จากอุดรฯ กลับเข้า กทม.ให้วิ่งสายหลักอุดรฯ-สกลนคร การจราจรคล่องกว่า

ข่าว

  จากอุดรฯ กลับเข้า กทม.ให้วิ่งสายหลักอุดรฯ-สกลนคร การจราจรคล่องกว่า

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2563 17:17 น.

  ผกก.หนองหาน เตือนผู้ใช้รถใช้ถนนอย่าใช้เส้นทางลัดหนองหาน-กุมภวาปี รถติดยาวหลายกิโลเมตรกว่าจะออกเส้นอุดรธานี-ขอนแก่น แนะให้ใช้เส้นทางหลักอุดรฯ-สกลนคร การจราจรจะคล่องตัวกว่ากันเยอะ

  เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อำเภอหนองหาน จ.อุดรธานี ว่าในขณะนี้ประชาชนที่เดินทางมาร่วมฉลองปีใหม่กับญาติพี่น้องส่วนมากนั้นที่เดินทางกลับแล้วจะใช้รถส่วนตัวเป็นส่วนมาก ช่วงขาขึ้นนั้นไม่มีปัญหาเรื่องรถติดมากนัก แต่พอช่วงฉลองปีใหม่กับญาติพี่น้องเสร็จแล้วก็จะเดินทางกลับช่วงวันที่ 1, 2, 3 นี้จะทำให้การจราจรติดขัดมาก และบริเวณดังกล่าวติดทุกปียาวหลายกิโลเมตรกว่าจะออกจากพื้นที่ได้ใช้เวลาหลายชั่วโมง ขาลงชาวบ้านที่เดินทางจากจังหวัดสกลนคร นครพนม บึงกาฬ ใช้ถนนสายหลัก อุดรธานี สกลนคร หรือ ถนนนิตโย แต่พอมาถึงสี่แยกไฟแดงอำเภอหนองหาน ส่วนมากจะเลี้ยวซ้ายไปอำเภอกุมภวาปี ถือว่าเป็นเส้นทางลัด แต่รถจะไปติดสะสมอยู่ที่สามแยกเข้าอำเภอกุมภวาปี ต้องใช้เวลานานถึงจะออกถึงเส้นทางหลักอุดรธานี ขอนแก่น


  พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.หนองหาน ภจว.อุดรธานี กล่าวว่า ขอให้ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนเดินทางกลับไปทำงาน แนะให้ใช้ถนนเส้นหลักพอมาถึงสี่แยกไฟแดงหนองหานแล้ว ไม่ต้องเลี้ยวซ้ายไปอำเภอกุมภวาปี เนื่องจากรถติดมาก ให้วิ่งเข้าตัวเมืองอุดรธานีพอถึงสี่แยกวิทยาลัยสันตพลหรือสี่แยกบิ๊กซี ให้เลี้ยวซ้ายไปถึงบายพาสขอนแก่น เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเส้นหลักอุดรธานี-ขอนแก่น การเดินทางสะดวกปลอดภัยกว่า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กลับ กทม.สภ.หนองหานเส้นทางลัดหนองหาน-กุมภวาปีถนนนิตโยอุดรธานีการจราจรติดขัดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 13:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์