ข่าว
100 year

ยึดยาบ้า 6 หมื่นเม็ด ซุกกระสอบ วางทิ้งป่าช้าริมโขง เตรียมขนเข้าไทย

ไทยรัฐออนไลน์16 ธ.ค. 2562 16:30 น.
SHARE

นรข.โพนพิสัย สนธิกำลังฝ่ายปกครอง ตรวจยึดยาบ้า 6 หมื่นเม็ด ยัดกระสอบอาหารสัตว์ หลังมีชายฉกรรจ์นำข้ามแม่น้ำโขง มาวางไว้ริมฝั่งป่าช้าบ้านปากสวย คาดเตรียมนำขนเข้าพื้นที่ตอนในประเทศไทย

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 ธ.ค.62 ที่หน่วยเรือโพนพิสัย จ.หนองคาย นาวาตรีการันต์ มินวงษ์ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย, พ.ต.ท.อดุลย์ ศรีทอง รองผกก.(สส.)สภ.โพนพิสัย พร้อมฝ่ายปกครอง, ทหาร, ตชด. ร่วมกันแถลงข่าวตรวจยึดยาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกพันด้วยเทปกาวแน่นหนา ก่อนห่อด้วยกระดาษขาวประทับตัวอักษรภาษาอังกฤษ (ตัว A) ไว้บนกระดาษ ซุกซ่อนอยู่ในกระสอบอาหารสัตว์ นับได้ประมาณ 60,000 เม็ด

โดย นาวาตรีการันต์ กล่าวว่า จากงานการข่าวได้รับแจ้งว่า จะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในประเทศ บริเวณบ้านปากสวย ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย จึงสนธิกำลังหน่วยงานข้างเคียงจัดเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ จนเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. วันเดียวกัน พบเรือหางยาว 1 ลำ มีชายฉกรรจ์ 2 คน นั่งเรือข้ามแม่น้ำโขงมาเทียบฝั่งบริเวณป่าช้าบ้านปากสวย ก่อน 1 ใน 2 คนบนเรือ จะหิ้วกระสอบลงจากเรือมาวางไว้ริมแม่น้ำ แล้วหันหัวเรือกลับไป เจ้าหน้าที่ดักซุ่มรอ 1 ชั่วโมง ก็ไม่มีใครมายังจุดวางกระสอบ จึงได้เข้าทำการตรวจสอบ พบว่าภายในกระสอบมียาบ้าจำนวนเกือบ 6 หมื่นเม็ดซุกซ่อนอยู่ คาดว่ายาบ้าทั้งหมดนี้ จะถูกลำเลียงเข้าไปยังพื้นที่ตอนในของประเทศไทย แต่ขบวนการลับลอบค้ายาอาจจะไหวตัวทัน จึงไม่มารับยาบ้าดังกล่าว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะส่งของกลางทั้งหมด ให้กับพนักงานสอบสวน สภ.โพนพิสัย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาบ้ายึดยาบ้าขนยาบ้าจับยาบ้ายาเสพติดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้