ข่าว
100 year

รวบสาวใส วัย 15 ลอบส่งยา คา บขส. อ้างหาเงินเลี้ยงลูกน้อย-เลิกกับผัว

ไทยรัฐออนไลน์16 ธ.ค. 2562 16:12 น.
SHARE

 ตำรวจร่วมฝ่ายปกครอง รวบสาวเชียงราย คา บขส.ประโคนชัย ซุกยาใส่ในสเตย์รัดหน้าท้อง ยึดยาบ้าได้เกือบ 10,000 เม็ด พร้อมยาไอซ์ 101 กรัม รับสารภาพส่งในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ มาแล้ว 4 ครั้ง ได้ค่าจ้างรอบละ 3-6 หมื่นบาท

เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.62 พ.ต.อ.เจตน์สฤษฏิ์ แพ่งศรีสาร ผกก.พร้อม พ.ต.ท.นิวัฒน์ อาทวัง รอง ผกก.สืบสวน พร้อมชุดยาเสพติด สภ.ประโคนชัย และฝ่ายปกครองอำเภอประโคนชัย นำกำลังไปซุ่มจับกุม น.ส.เอ (นามสมมติ) ที่สถานีขนส่งประโคนชัย หลังทราบข่าวจะมีการนัดส่งยาบ้าที่สถานที่ดังกล่าว ตามที่นัดหมายกับชุดล่อซื้อก่อนหน้านี้ จนกระทั่งรถขนส่งผู้โดยสาร สายนครราชสีมา-สุรินทร์ มาจอดเทียบท่า พบหญิงสาวสวมเสื้อกันหนาวสีชมพู เสื้อข้างในสีเหลือง พร้อมกระเป๋าสัมภาระ เดินลงมาจากรถ ก่อนชุดตำรวจหญิงอำพรางเป็นคนรับยาเสพติด จากนั้นตำรวจได้แสดงตัวเข้าจับกุม

จากการสอบสวน น.ส.เอ มีอายุเพียง 15 ปี เป็นชาว อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ตำรวจจึงให้ น.ส.เอ เอายาบ้าที่ซุกซ่อนไว้ออกมาด้วยตนเอง พบว่า น.ส.เอ ได้แพ็กยาเป็นแผ่นให้บางที่สุด แล้วเอาซ่อนไว้ในสเตย์รัดหน้าท้อง รวมได้ของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 9,203 เม็ด ยาไอซ์อีก 101 กรัม

นอกจากนี้ น.ส.เอ ยังรับสารภาพว่า เคยเอายามาส่งในลักษณะเดียวกันนี้ ที่ จ.บุรีรัมย์ มาแล้ว 3 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ที่ถูกจับกุม โดยจะได้ค่าจ้างมัดละ 6,000 บาท (1 มัดมียาบ้า 2000 เม็ด) แต่ละเที่ยวจะขนยาบ้ามาครั้งละ 10,000-20,000 เม็ด ได้เงินค่าจ้างครั้งละ 30,000-60,000 บาท เมื่อส่งเสร็จก็กลับไปพักที่บ้าน เพื่อรอคำสั่งลอตต่อไป ส่วนสาเหตุที่มาทำงานตรงนี้ เพราะตนมีลูกวัย 4 เดือน เลิกรากับสามี ไม่มีเงินเลี้ยงดูลูก จึงตัดสินใจทำเพื่อหาเงิน

ด้าน พ.ต.อ.เจตน์สฤษฏิ์ แพ่งศรีสาร ผกก.สภ.ประโคนชัย กล่าวว่า จากการสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหารับจ้างจาก นายทิด ชาวกัมพูชา เพื่อเอายามาส่ง เชื่อว่าแก๊งค้ายาเสพติดที่เร่งขนยามาสต๊อกไว้ก่อนถึงเทศกาลปีใหม่ เพราะช่วงนั้นจะมีด่านตรวจมากกว่าปกติ ทั้งนี้กลุ่มค้ายากลุ่มนี้ มีความเชื่อมโยงกับนักค้ายารายใหญ่ ชื่อ นายปาร์ม เป็นชาว อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ที่เคยอยู่ในเรือนจำด้วยกันมาก่อน ส่วนกรณีที่ น.ส.เอ อ้างว่าทำคนเดียวเพื่อหาเงินเลี้ยงลูกนั้น ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะจากการตรวจสอบเส้นทางการเงินพบว่า เชื่อมโยงไปถึงแม่ของ น.ส.เอ ซึ่งอาจจะเป็นคนบงการก็ได้ ซึ่งตำรวจจะเก็บข้อมูลไว้สืบสวนต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับยายาบ้ายาไอซ์ลอบส่งยายาเสพติดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้