ข่าว
100 year

“ธรรมนัส-มาดามเดียร์” มั่นใจชนะแน่ เลือกตั้งซ่อม ขอนแก่น เขต 7

ไทยรัฐออนไลน์15 ธ.ค. 2562 15:48 น.
SHARE

ชาวบ้านแห่ผูกข้อต่อแขน “ธรรมนัส-มาดามเดียร์” ต้อนรับให้เป็นลูกหลานคนอีสาน พปชร.เปิดยุทธศาสตร์ดาวกระจาย นั่งรถแห่-จับเข่าคุย ขอคะแนน ช่วย "สมศักดิ์" ในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ขอนแก่น มั่นใจเข้าวิน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 15 ธ.ค.62 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ อาทิ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี, นายวัฒนา ช่างเหลา, นายเอกราช ช่างเหลา และ นางพิชชารัตน์ เลาหพงศ์ชนะ ลงพื้นที่หาเสียงช่วย นายสมศักดิ์ คุณเงิน ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขตเลือกตั้งที่ 7 พรรคพลังประชารัฐ หมายเลข 2 ด้วยการเปิดยุทธศาสตร์ดาวกระจาย ในการขึ้นรถแห่ ตระเวนออกหาเสียงภายในเขต อ.มัญจาคีรี และ อ.หนองเรือ พร้อมทั้งการเดินพบปะกับประชาชนในย่านชุมชน โดยเฉพาะในเขต อ.มัญจาคีรี ที่ได้รับการตอบรับจากประชาชนในเขตเทศบาลตำบลมัญจาคีรี ที่ต่างพากันพบปะกับ คณะ ส.ส. และนำเสนอข้อเรียกร้องต่างๆ ในระดับพื้นที่เพื่อนำเสนอต่อรัฐบาล จนนำไปสู่การแก้ไขปัญหา

ขณะเดียวกัน ร.อ.ธรรมนัส พร้อมด้วย ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ รวมไปถึงผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ได้นั่งรถแห่เพื่อหาเสียงไปในชุมชน หมู่บ้านต่างๆ ตามเส้นทางที่กำหนดตลอดทั้งวันรวมทั้งการลงพบปะกับประชาชนที่มารอพบกับคณะของรัฐมนตรีฯ ทั้งที่ศาลากลางบ้าน, ตลาดนัดชุมชนรวมไปถึงศาลาวัด หรือแม้กระทั่งป้ายรถเมล์ และจุดพักรถต่างๆ ที่คณะรัฐมนตรี และ ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ ได้เข้าไปนั่งจับเข่าพูดคุยและนำเสนอนโยบายของรัฐบาล รวมไปถึงผลสำเร็จของการดำเนินงานของรัฐบาลในด้านต่างๆ เพื่อขอคะแนนสนับสนุนให้กับผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคให้ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้

ทั้งนี้ในการลงพื้นที่พบปะกับประชาชนตามยุทธศาสตร์ดาวกระจาย ตามแนวทางการหาเสียงพรรคที่กำหนดไว้นั้น ได้รับการต้อนรับจากชาว อ.มัญจาคีรี และ อ.หนองเรือ อย่างอบอุ่น โดยชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างพากันนำด้ายผูกแขนและด้ายสายสิญจน์ มาทำการผูกข้อต่อแขนให้กับ ร.อ.ธรรมนัส และคณะ ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ ตามขนบธรรมเนียมประเพณีของคนอีสาน โดยชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างต้อนรับคณะฯ ให้เป็นลูกหลานของคนอีสาน และขอส่งกำลังใจให้คณะ ส.ส.ทุกคนนั้นทำหน้าที่เพื่อประชาชนและประเทศชาติอย่างเต็มที่

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ด้วยเวลาที่ในการจัดการเลือกตั้งที่มีไม่มากนัก ทำให้การทำงานของพรรคนั้นต้องเดินหน้าอย่างเต็มที่ ซึ่งขุนพลของพรรคและ ส.ส.ของพรรค จะลงพื้นที่มาช่วยนายสมศักดิ์ หาเสียง อย่างต่อเนื่องทุกวัน โดยเฉพาะวันหยุดแบบนี้ที่ทุกคนต้องช่วยกันในการนำเสนอนโยบายของรัฐบาลและแนวทางที่รัฐบาลได้ดำเนินการมาและกำลังที่จะทำ แจ้งให้กับประชาชนนั้นได้รับทราบ และด้วยผลงานที่เด่นชัด จับต้องได้ และเกิดประโยชน์สูงสุดของประชาชน ทำให้การลงพื้นที่หาเสียงที่ขอนแก่น ทุกครั้งต่างได้รับการต้อนรับและการตอบรับจากประชาชนในพื้นที่ดีมาก ทำให้มั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคพลังประชารัฐจะสามารถเอาชนะผู้สมัครจากพรรคการเมืองคู่แข่งจนนำมาสู่เก้าอี้ ส.ส.ที่ขอนแก่น ได้โดยสำเร็จ

"ในวันที่ 19-20 ธ.ค.ที่จะถึงนี้ พรรคจะเปิดปราศรัยใหญ่ ในเขต อ.หนองเรือ และ อ.มัญจาคีรี โดยแกนนำพรรคและขุนพลของพรรคทุกคนจะลงพื้นที่มาขึ้นเวทีปราศรัยเพื่อช่วยหาเสียงให้กับผู้สมัครของพรรค ซึ่งเป็นช่วงโค้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้งในวันที่ 22 ธ.ค. ดังนั้นจากนี้ไปคณะทำงานต้องทำงานกันอย่างหนักเพื่อให้พรรคได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้"

ขณะที่ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า เรามีโอกาสในการจัดการเลือกตั้ง 2 ครั้ง ครั้งแรกเราเป็นพรรคจัดตั้งรัฐบาล ครั้งนี้เราจะได้ ส.ส.จากฝั่งของรัฐบาล มาเดินหน้าและขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ ในระดับพื้นที่สู่ส่วนกลาง ผ่านสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งยังคงมั่นใจว่าชาวมัญจาคีรี และ ชาวหนองเรือ นั้นทุกคนกล้าที่จะเปลี่ยน และให้การสนับสนุนฝ่ายรัฐบาลในการเลือกตั้งครั้งนี้จนนำไปสู่การพัฒนาที่ตรงจุดและเป็นไปตามความต้องการของประชาชนในพื้นที่อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธรรมนัส พรหมเผ่ามาดามเดียร์เลือกตั้งซ่อมเลือกตั้งซ่อมขอนแก่นพรรคพลังประชารัฐพลังประชารัฐขอนแก่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้