"ธนาธร" ลั่น นัดชุมนุมใหญ่ เป็นเรื่องของประชาชน ไม่เกี่ยวกับนายกฯ

ข่าว

  "ธนาธร" ลั่น นัดชุมนุมใหญ่ เป็นเรื่องของประชาชน ไม่เกี่ยวกับนายกฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ธ.ค. 2562 21:27 น.

  "ธนาธร" บุกเปิดปราศรัยย่อยที่สกลนคร ลั่น นัดชุมนุมประชาชนเพื่อแสดงพลัง โต้กรณี "ประยุทธ์" มองไม่สมควรว่า เป็นเรื่องของประชาชนไม่เกี่ยวกับนายกฯ 

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ ที่ห้อง 19212 อาคารเรียนรวม มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เข้าร่วมเป็นวิทยากรเวทีสัมมนา ชุมชนกับรัฐธรรมนูญ เราจะไปทางไหน อยู่ร่วม แก้ไข หรือปรับเปลี่ยน ที่จัดขึ้นโดยมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร นอกจากนี้ยังมีนักการเมืองและนักวิชาการชื่อดัง เช่น นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ รศ.ดร.สามชาย ศรีสันต์ วิทยาลัยพัฒนศาสตร์ ป๋วย อึ๊งภากรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เข้าร่วมเสวนา ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากทั้งนักศึกษาและประชาชนเข้าร่วมรับฟังกว่า 500 คน


  จากนั้นเวลา 17.00 น. นายธนาธรได้เปิดปราศรัยย่อยที่บริเวณข้างลานแอโรบิก สวนสาธารณะสระพังทอง ภายในเขตเทศบาลนครสกลนคร รณรงค์ให้มีการยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ใช้เวลาปราศรัยประมาณ 1 ชั่วโมง โดยมีประชาชนและกลุ่มแฟนคลับเข้าร่วมรับฟังประมาณ 200 คน


  ภายหลังเสร็จสิ้นการปราศรัย นายธนาธร กล่าวถึงกรณีที่มีการนัดหมายชุมนุมใหญ่ในวันพรุ่งนี้ เวลา 17.00 น. ที่สกายวอล์กปทุมวัน ว่า ยืนยันว่ามีการนัดชุมนุมกันจริง เพื่อให้รัฐบาลได้เห็นพลังของประชาชน โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า การนัดชุมนุมดังกล่าวไม่เหมาะสม เป็นการนำปัญหาส่วนตัวมาสร้างให้เป็นปัญหาของคนอื่นนั้น นายธนาธรตอบว่า เป็นเรื่องของประชาชนที่ตัดสินใจเอง ไม่ใช่เรื่องของนายกฯ การชุมนุมเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชนในระบอบประชาธิปไตย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจธนาธรนัดชุมนุมมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครประยุทธ์​ จันทร์โอชาสกายวอล์กข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 03:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์