ข่าว
100 year

แจ้งข้อหา "พยายามฆ่า" สาวป่วย ใช้กรรไกรแทงแพทย์หญิง รพ.ชุมแพ

ไทยรัฐออนไลน์12 ธ.ค. 2562 10:43 น.
SHARE

ตำรวจชุมแพแจ้งข้อหา "พยายามฆ่าผู้อื่น" กับผู้ป่วยหญิงวัย 43 ปี ที่ใช้กรรไกรแทงแพทย์หญิงขณะออกตรวจ ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามพยานหลักฐาน ให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย

หลังเกิดเหตุผู้ป่วยหญิงอายุ 43 ปี ที่มารักษาตัวด้วยอาการภูมิแพ้ ใช้กรรไกรทำร้ายร่างกายแพทย์หญิงอายุ 25 ปี ขณะออกตรวจผู้ป่วยในหอผู้ป่วยใน รพ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น โดยเหตุการณ์เกิดช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา มีวงจรปิดตรงจุดเกิดเหตุบันทึกภาพเอาไว้ได้ และแพทย์หญิงได้ใช้เป็นหลักฐานเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ชุมแพ โดยที่มารดาของผู้ต้องหายืนยันว่าลูกสาวป่วยโรคจิต และซึมเศร้ามานาน

ความคืบหน้าในทางคดี เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวได้รับกรเปิดเผยจาก พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ รักษาการ ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กล้องวงจรปิดในพื้นที่ที่เกิดเหตุมาครบแล้ว ซึ่งเป็นหลักฐานที่สมบูรณ์ที่สุด และยังได้สอบปากคำเจ้าหน้าที่กับบุคคลที่อยู่ในเหตุการณ์ไปแล้ว ทุกคนยืนยันตรงกันว่าผู้ป่วยรายดังกล่าวได้ทำร้ายแพทย์หญิงรายดังกล่าวจริง ฉะนั้นหลักฐาน พยานต่างๆ ที่รวบรวมได้จะเห็นถึงพฤติกรรมของผู้ป่วยที่เข้าข่ายพยายามฆ่าแพทย์

"เช้าวันนี้ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.กฤติเดช สุพรรณ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.ชุมแพ เดินทางไปแจ้งข้อหากับผู้ป่วยรายที่ก่อเหตุ ซึ่งพักรักษาตัวที่แผนกจิตเวช รพ.ศรีนครินทร์ ในข้อหาพยายามฆ่า"

พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวด้วยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะแจ้งข้อหาพยายามฆ่ากับคนไข้รายนี้ คือ น.ส.ชนากาญจน์ รัตนพุก อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/10 ม.8 บ้านชุมแพ ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะทำการสอบปากคำพยานในที่แวดล้อมเพิ่มเติม รวมทั้งสอบสวนผู้ต้องหา ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำทุกขั้นตอนตามพยาน หลักฐาน ให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย และจะได้สรุปสำนวนส่งฟ้องในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นตามขั้นตอนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แทงหมอคนป่วยแทงหมอแทงแพทย์หญิงทำร้ายแพทย์รพ.ชุมแพข่าวทั่วไป

Most Viewed