ข่าว
100 year

หนาวตายเป็นรายที่ 5 สาวใหญ่ชัยภูมิดับคาบ้าน คาดนอนเปิดพัดลมไม่ห่มผ้า

ไทยรัฐออนไลน์11 ธ.ค. 2562 17:18 น.
SHARE

สาวใหญ่วัย 57 ปีนอนตายในบ้านพักใน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ พี่สาวเผย เมื่อคืนน้องดื่มสุราแล้วกินข้าวนอนเร็วกว่าทุกวัน พอตอนเช้าน้องสาวก็ตายตัวแข็งแล้ว คาดนอนไม่ห่มผ้าแถมเปิดพัดลมเลยช็อกเพราะหนาวจัด

เมื่อเวลา 07.00 น. ของวันที่ 11 ธันวาคม 2562 ทางด้าน ร.ต.อ.สุเมธ เสนากร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากทาง 191 สถานีตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่ามีคนนอนเสียชีวิตภายในบ้านพัก พื้นที่บ้านกุดเหม่ง หมู่ที่ 2 ตำบลชีลอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิ และหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในห้องนอนพบผู้เสียชีวิตหญิง 1 ราย สภาพนอนตัวแข็ง สวมเสื้อแขนกุดสีดำ กางเกงขาสั้น ภายในห้องนอนยังพบพัดลมเปิดอยู่ ทราบต่อมาชื่อ น.ส.กุสน อ้อนชัยภูมิ อายุ 57 ปี อาศัยในบ้าน 

สอบถามไปยัง นางแพร อ้อนชัยภูมิ อายุ 70 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 2 บ้านกุดเหม่ง ตำบลชีลอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ พี่สาวของผู้เสียชีวิตเล่าว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาผู้เสียชีวิตได้ดื่มสุรา แล้วกินข้าวก่อนเข้านอนเร็วกว่าทุกวันเพราะไม่ได้ดูทีวี จนกระทั่งเช้าตนไม่เห็นน้องสาวของตนตื่นขึ้นมาหุงข้าว ตนจึงมาปลุก ถึงกับช็อกเมื่อเจอน้องสาวนอนสภาพตัวแข็งโดยที่ไม่ห่มผ้า อีกทั้งยังเปิดพัดลมอยู่อีกด้วย ตนจึงรีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือ พร้อมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวยังได้รายงานว่า ในเขตพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ เริ่มมีอากาศหนาวเย็นมาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา จังหวัดชัยภูมิมีอากาศที่ค่อนข้างหนาวเย็นกว่าทุกปีที่ผ่านมา บางอำเภอมีอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 10 องศาฯ เป็นสาเหตุให้มีผู้นอนเสียชีวิตมาแล้วกว่า 4 ราย และรายล่าสุดเปิดพัดลมไม่ห่มผ้านอนเสียชีวิตซ้ำ


รายชื่อของผู้เสียชีวิตของ จ.ชัยภูมิ ทั้ง 5 รายที่เสียชีวิต เพราะสภาพอากาศหนาวเย็น ประกอบด้วย 

รายที่ 1.) นายอุดม สุขบัวใหญ่ อายุ 62 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 10 ตำบลหนองบัวใหญ่ อำเภอจัตุรัส จ.ชัยภูมิ
รายที่ 2.)นายสวัสดิ์ จันทร์แสง อายุ 78 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 10 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จ.ชัยภูมิ
รายที่ 3.) ชาวบ้าน ในพื้นที่บ้านหนองตะไกร้ ตำบลหนองบัวใหญ่ อำเภอจัตุรัส จ.ชัยภูมิ
รายที่ 4.) นายแก่น อิ่มนารี อายุ 41 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 8 ตำบลนางแดด อำเภอหนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ
รายที่ 5.) รายล่าสุด น.ส.กุสน อ้อนชัยภูมิ อายุ 57 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 11 ตำบลชีลอง อำเภอเมือง จ.ชัยภูมิ

ต่อมาทางด้าน ร.ต.อ.สุเมธ เสนากร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะสอบถามไปยังญาติถึงสาเหตุการเสียชีวิตว่าญาติติดใจการเสียชีวิตหรือไม่ ญาติไม่ติดใจก่อนมอบร่างผู้เสียชีวิตให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนาวตายสาวใหญ่นอนไม่ห่มผ้าตายคาบ้านชัยภูมิอากาศหนาวช็อกตายข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้