ข่าว
100 year

ด.ญ.14 ป่วย! ส่งแชตถึงเพื่อน "พวกแกเกลียดเค้าใช่ไหม" ปีนระเบียง ร.ร.

ไทยรัฐออนไลน์11 ธ.ค. 2562 16:18 น.
SHARE

เกิดเหตุระทึกที่โรงเรียนชื่อดังของ จ.เลย นักเรียนหญิงชั้น ม.3 วัย 14 ส่งข้อความถึงเพื่อน "พวกแกเกลียดเค้าใช่ไหม" ก่อนปีนออกไปที่ระเบียงจะกระโดดลงมา ตำรวจพยายามกล่อม ก่อนคว้าตัวไว้ได้ เผยป่วยซึมเศร้า พยายามทำแบบนี้มาหลายครั้ง

เวลา 12.50 น. วันที่ 11 ธ.ค. พ.ต.ท.สุขุม ถาวร สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย ได้รับแจ้งเหตุมีเหตุนักเรียนพยายามจะกระโดดตึกภายในโรงเรียนชื่อดังของ จ.เลย ตั้งอยู่ ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย เมื่อได้รับแจ้งรายงานให้ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสารีกิจ ผกก.ทราบ พร้อมชุดสืบสวนเดินทางไปที่เกิดเหตุ

พบเด็กหญิงอายุ 14 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3/11 กำลังยืนอยู่ที่ระเบียงห้องเรียน ชั้น 4 ของอาคารเรียน ครู อาจารย์ ตำรวจ พยายามเกลี้ยกล่อมให้ใจเย็นๆ มีอะไรมาพูดคุยกัน แต่เด็กพยายามที่จะกระโดดลงมา จึงได้กันให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกไป และพยายามเกลี้ยกล่อมจนเด็กเผลอ พอมีช่องที่จะเข้าไปช่วยได้ เจ้าหน้าจึงเข้าชาร์จไปดึงตัวมาได้ สร้างความโล่งอกให้ครู อาจารย์ และเพื่อนนักเรียน

จากการสอบถามเพื่อนสนิท ทราบว่า เด็กหญิงคนนี้เป็นเด็กเรียนดี ได้เกรดดีมาตลอด อาศัยอยู่กับพ่อแม่และพี่ชาย ที่บ้านนาบอน ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย แต่มีอาการป่วยด้วยโรคซึมเศร้า เข้ารักษาตัวที่ รพ.จิตเวชเลย เคยจะฆ่าตัวตายหลายครั้ง โดยเมื่อประมาณเดือนกันยายน 62 ที่ผ่านมา พยายามจะกระโดดตึก และเมื่อวันที่ 16 พ.ย.62 ได้ฉีดยาฆ่าหญ้าเข้าสู่ร่างกาย ทั้งสองครั้งมีคนช่วยไว้ได้ และก่อนเกิดเหตุครั้งนี้ ได้ส่งข้อความทางเฟซบุ๊กกลุ่มเพื่อนภายในห้อง ความว่า "พวกแกเกลียดเค้าใช่ไหม" จากนั้นจู่ๆ ก็ปีนหน้าต่างไปที่ระเบียง เพื่อจะกระโดดตึกฆ่าตัวตาย เพื่อนนักเรียนจึงรีบบอกครู จนมีตำรวจมาช่วยดึงตัวไว้ได้ ล่าสุดนำตัวส่งไปรักษาที่ รพ.จิตเวชเลย แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กปีนระเบียงนักเรียนปีนระเบียงช่วยนักเรียนนักเรียนป่วยซึมเศร้านักเรียนกระโดดตึกข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้