ข่าว
100 year

หนุ่มอุดรฯขับกระบะแล้ววูบ ชน จยย.ป้าวัย62 ดับคาที่ ส่วนตัวเองตายที่ รพ.

ไทยรัฐออนไลน์10 ธ.ค. 2562 20:22 น.
SHARE

หนุ่มอุดรฯ ขับกระบะพาครอบครัวไปเที่ยวเกิดวูบ ทำให้เสียหลักไปชน จยย.ป้าวัย 62 ดับคาที่ และพุ่งชนร้านขายมะพร้าวริมทาง กม.8 ถนนนิตโย ส่วนตัวเองไปเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล


เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 10 ธันวาคม 2562 พ.ต.ท.ทวี ไชยสีดา สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ รถปิกอัพชนรถจักรยานยนต์ และพุ่งชนร้านขายมะพร้าวริมทาง กม.8 ถนนนิตโย ขาเข้าเมืองอุดรธานี บ้านโนนขมิ้น ต.หนองบัว ตรงข้ามแขวงทางหลวงชนบท และศูนย์ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย เขต 14 มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี ตำรวจทางหลวง สทล.3กก.4 อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิส่งธรรมอุดรธานี รุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นไหล่ทางลาดเอียงเล็กน้อย ยาวไปขนถึงเขตทางหลวง พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 100 สีน้ำเงินดำ ทะเบียน ขตล 601 อุดรธานี ถูกชนพังเสียงหายยังเยิน ห่างไปราว 3 เมตร พบศพ นางสายพิณ แก้วสีโท อายุ 62 ปี ชาวบ้าน ม.3 บ้านนาทราย ต.หนองบัว อ.เมือง สภาพคอหัก กะโหลกแตก เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ห่างไปเล็กน้อยพบร้านจำหน่าย “มะพร้าวน้ำหอม แช่เย็น สดจากราชบุรี” ตั้งอยู่ริมทางมีสภาพพังเสียหาย ลูกมะพร้าวหลุดออกจากทลายกระจัดกระจาย


ห่างไปประมาณ 10 เมตร พบกระบะ อีซูซุ ดีแมคซ์ สีดำ ทะเบียน ผต 1819 อุดรธานี ชนเสียบอยู่กับรั้วเต็นท์รถมือสอง “แก้ววิเชียรรถบ้าน” และทะลุไปชนรถกระบะที่จอดโชว์ โดยพบ นายวันชัย ทศธนาพร อายุ 38 ปี ชาวบ้าน หมู่ 6 ต.หนองไผ่ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี นอนหายใจรวยรินอยู่หลังพวงมาลัย เจ้าหน้าที่ได้ปั๊มหัวใจ และนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพ และยังพบ นางดวงดาว สีกงหัน อายุ 32 ปี และลูกอีก 3 คน โดยสารมากับรถ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

นางดวงดาว ให้การว่า วันหยุดสามีขับรถพามาเที่ยวงานประจำปีทุ่งศรีเมือง มาถึงที่เกิดเหตุวิ่งมาในเลนซ้าย โดยมีรถปิกอัพโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ผฉ 3790 อุดรธานี ขับอยู่ด้านหน้าเลนขวา ต่อมาสามีมีอาการตัวแข็ง และขับชนท้ายรถปิกอัพอย่างจัง จึงคว้าพวงมาลัยหักหลบ ทำให้รถเสียหลักตกลงถนนด้านซ้าย ชนร้านขายมะพร้าวน้ำหอม และมาชนกันรั้วเต็นท์รถอย่างจัง สามีอยู่ในสภาพวูบหมดสติ ก่อนจะมีคนมาช่วยส่ง รพ. โดยไม่รู้ว่าชนจักรยานยนต์ที่อยู่ไหล่ทาง

ขณะที่ นายกิตติภูมิ พละกุล อายุ 30 ปี ชาวบ้าน หมู่ 13 บ.อุ่มจาน ต.อุ่มจาน อ.ประจักษ์ศิลบปาคม จ.อุดรธานี คนขับกระบะโตโยต้า สีบรอนซ์ คู่กรณี หลังถูกชนท้ายนำรถกลับมาจอดที่เกิดเหตุ ระบุว่าขับรถมาตามปกติ จากบ้านมาเยี่ยมพี่ชายในเมือง ถึงที่เกิดเหตุมีรถมาชนท้าย ยืนยันไม่ได้ขับชนจักรยานยนต์แน่นอน เพราะด้านหน้ารถไม่มีรอยชน


นางอะภิชญา วรรณณะ อายุ 49 ปี เจ้าของร้าน “มะพร้าวน้ำหอม” เปิดเผยว่า เปิดร้านขายมะพร้าวน้ำหอม มาได้ราวประมาณครึ่งเดือน ก่อเกิดเหตุกำลังยืนอยู่ที่ร้าน โดยยืนอยู่ด้านในมีถังน้ำแข็ง 2 ถัง และมะพร้าววางโชว์ด้านหน้า เห็นรถกระบะชนท้ายกัน แล้วพุ่งเข้ามาทางร้าน ชนกับรถจักรยานยนต์ ก่อนมาชนร้านบริเวณกองลูกมะพร้าว แล้วเลยไปชนรั้วเต็นท์รถเสียหาย ตนพยายามหลบล้มลุกคลุกคลาน และมีชาวบ้านได้เข้าไปช่วยคนในรถออกมา

หลังเกิดเหตุสามีและลูกนางสายพิณ ผู้เสียชีวิต เดินทางมาที่เกิดเหตุ ทั้งสองอยู่ในสภาพร้องไห้ฟูมฟาย เจ้าหน้าที่ต้องรอให้อาการสงบ จึงเข้าสอบสวน ทราบว่าผู้ตายเดินทางขี่รถจักรยานยนต์ไปตลาด เพื่อซื้อหาอาหารมาทำกับข้าวไว้ตอนเย็น ซึ่งก็เดินทางไปตลาดเป็นประจำ และมีเพื่อนบ้านมาบอกว่าแม่ถูกรถชนเสียชีวิต ขณะที่ นายวันชัย ทศธนาพร อายุ 38 ปี โชเฟอร์กระบะที่ถูกนำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพ ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา แพทย์ระบุสาเหตุจากหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน


ตำรวจสันนิษฐานว่า นายวันชัย ขับรถพาครอบครัวมาเที่ยวงานทุ่งศรีเมือง และเกิดอาการวูบ ทำให้ควบคุมรถไม่ได้ พุ่งชนท้ายกระบะ และเสียหลักตกถนน ชนจักรยานยต์ ร้านขายมะพร้าวน้ำหอม และชนรั้วเต็นท์รถมือสอง มีผู้เสียชีวิต และทรัพย์สินเสียหาย ซึ่งจะได้สอบหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบะชน จยย.ตาย 2 ศพหนุ่มอุดรวูบคารถถนนนิตโยอุดรธานีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้