ข่าว
100 year

จนท.สนธิกำลัง ยึดกระเทียมเถื่อน 5.3 ตัน ลอบขนข้ามโขงเข้าไทยที่มุกดาหาร

ไทยรัฐออนไลน์9 ธ.ค. 2562 14:57 น.
SHARE

ทหารพรานสนธิกำลังฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ จับกระเทียมแห้งเถื่อนริมฝั่งแม่น้ำโขงลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน น้ำหนัก 5.3 ตัน พร้อมเรือเหล็กจำนวน 1 ลำ มูลค่ากว่า 2 แสนบาท คนร้ายหนีไปได้

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.62 ที่บริเวณกองร้อยทหารพรานที่ 2110 ได้แถลงผลการตรวจยึดกระเทียมเถื่อนที่ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 2110 สนธิกำลังร่วมวางแผนเข้าดักซุ่มที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงที่ชุมชนนาโปใหญ่ ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ภายหลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบนำกระเทียมแห้งเถื่อนข้ามมาจากประเทศเพื่อนบ้าน จนกระทั่งประมาณเที่ยงคืนได้พบเห็นเรือบรรทุกได้แล่นมาจากประเทศเพื่อนบ้านมาเทียบริมฝั่งแม่น้ำโขง เจ้าหน้าที่ชุดซุ่มจึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น แต่เมื่อกลุ่มชายฉกรรจ์เห็นเจ้าหน้าที่จึงได้พากันกระโดดน้ำหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบพบเป็นกระเทียมแห้งน้ำหนัก 5,300 กิโลกรัม จำนวน 265 กระสอบ และเรือเหล็กจำนวน 1 ลำ คิดเป็นมูลค่ากว่า 200,000 บาท


เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบริเวณใกล้เคียง แต่ไม่มีผู้ใดมาแสดงตนเป็นเจ้าของ จากนั้นได้ทำการตรวจยึดกระเทียมแห้งทั้งหมด พร้อมเรือเหล็กจำนวน 1 ลำ ส่งด่านศุลกากรมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระเทียมเถื่อนกระเทียมลักลอบนำเข้ามุกดาหารแม่น้ำโขงด่านศุลกากรมุกดาหารข้ามแม่น้ำโขงข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้