ข่าว
100 year

ชาวบ้านขอนแก่นผงะ พบหมาแทะขาเด็ก ก่อนเจอชิ้นส่วนศพทารกห่อทิ้งทุ่งนา

ไทยรัฐออนไลน์9 ธ.ค. 2562 00:13 น.
SHARE

ชาวบ้านพบชิ้นส่วนเด็กทารกถูกทิ้งข้างทางปากทางเข้าโรงเรียนเอกชน เจ้าหน้าที่เร่งเก็บชิ้นส่วนนิติเวช ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น สั่งการชุดสืบสวนเร่งหาเบาะแสทุกมิติ

ความคืบหน้ากรณีนายธนารัตน์ อนุอัน อายุ 30 ปี ชาวบ้านโคกสูง หมู่ 4 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น พบชิ้นส่วนศพเด็กทารก ในพื้นที่บ้านสะอาด หมู่ 1 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.ซึ่งพบครั้งแรกเป็นชิ้นส่วนขาด้านขวาของเด็กทารกถูกสุนัขคาบมาไว้ที่กลางทุ่งนาห่างจากริมถนนปากทางเข้าโรงเรียนขอนแก่นวิเทศศึกษาประมาณ 1 กม. และเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันเดียวกัน ก็พบชิ้นส่วนศีรษะ แขนทั้งสองข้าง และส่วนอก ถูกห่อด้วยถุงผ้าสีเขียวใส่ถุงพลาสติกของห้างบิ๊กซีอีกชั้น ทิ้งอยู่ริมถนนปากทางเข้าโรงเรียนขอนแก่นวิเทศศึกษาประมาณ 500 เมตร ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่ทราบเพศของศพเด็กทารก สภาพศพเน่าเปื่อย บริเวณโคนขาถูกตัดด้วยของมีคม คาดว่าถูกทิ้งมาไม่เกิน 7 ชั่วโมง

ล่าสุด พ.ต.อ.สุทธิพงศ์ เป็กทอง รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เมือขอนแก่น พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กู้ชีพ กู้ภัย และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ร่วมกันชันสูตรชิ้นส่วนศพเด็กมนุษย์ พร้อมหาหลักฐานและชิ้นส่วนอื่นๆเพิ่มเติมรอบๆบริเวณที่พบชิ้นส่วน ซึ่งมีร่องรอยการเผาไหม้ป่าริมทางกินพื้นที่เป็นวงกว้าง ห้างจากจุดที่พบชิ้นส่วนศพประมาณ 10 เมตร โดยสันนิษฐานเบื้องต้นว่าผู้ที่นำชิ้นส่วนศพมาทิ้งอาจจะตั้งใจโยนเข้ากองไฟที่กำลังลุกไหม้เมื่อช่วงกลางคืนวันที่ 7 ธ.ค. 2562 แต่โยนไปไม่ถึง ทำให้มีผู้พบศพในวันต่อมา ภายหลักจากเจ้าหน้าที่ร่วมกันตรวจสอบเบื้องต้นก็ได้นำชิ้นส่วนศพเด็กทารกดังกล่าวส่งไปชันสูตรอย่างละเอียดที่นิติเวช โรงพยาบาลศรีนครินทร์

ทางด้าน พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า การรับแจ้งเหตุพบชิ้นส่วนทารกถูกหั่นเป็นชิ้นนั้น มีการรับแจ้ง 2 ครั้ง ครั้งแรกในเวลาประมาณ 17.00 น. กระทั่งในเวลาประมาณ 20.00 น.ได้รับแจ้งอีกครั้ง ว่า พบชิ้นทารก จึงลงพื้นที่ตรวจสอบอีก ซึ่งครั้งที่สองทำให้พบชิ้นส่วนเพิ่มอีกคือศีรษะ แขน 2 ข้าง และอก ซึ่งน่าจะเป็นทารกอายุไม่เกิน 4-5 เดือน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่เก็บข้อมูลพยานหลักฐานต่างๆแล้ว เพื่อจะได้ทราบแน่ชัดว่า ชิ้นส่วนทารกที่พบนั้น ถูกฆ่าหั่นศพหรือไม่ และศพดังกล่าวเป็นศพของบุตรหลานใคร รวมถึงได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสต่างๆ เพื่อจะได้ข้อมูลว่ามีเด็กหรือลูกหลานใครหายไปบ้าง รวมถึงต้องสืบสวนหาตัวผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ การเสียชีวิตของทารกกรายดังกล่าวมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยในวันพรุ่งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะลงพื้นที่ตรวจสอบหาชิ้นส่วนที่เหลืออีกครั้งในตอนกลางวัน และยังไม่สามารถระบุเพศได้ว่าเป็นเพสไหน โดยต้องรอผลการตรวจพิสูจน์จากแพทย์นิติเวช หาร่องรอย และบาดแผล เพื่อหาสาเหตุมาตายจากสาเหตุใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าหั่นศพชิ้นส่วนศพศพทารกขอนแก่นทิ้งศพข้างถนนข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้