ข่าว
100 year

สาวสวย นักศึกษาจาก ม.ราชภัฎอุดรฯ คว้าตำแหน่งธิดาหมี่ขิด ปี 62

ไทยรัฐออนไลน์8 ธ.ค. 2562 23:13 น.
SHARE

วิลาวัณย์ มัชเลศ หมายเลข 9 นศ.สาวจาก มรภ.อุดรธานี คว้าตำแหน่ง ธิดาผ้าหมี่-ขิด ประจำปี 2562 ไปครองได้มงกุฎและสายสะพาย พร้อมเงินรางวัล 1 แสนบาท ในงาน งานทุ่งศรีเมืองอุดรธานี ประจำปี 2562

เมื่อค่ำวานนี้ (7 ธ.ค.62) ที่เวทีกลางงานประจำปีทุ่งศรีเมืองอุดรธานี นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานการประกวดธิดาผ้าหมี่-ขิด งานทุ่งศรีเมืองอุดรธานี ประจำปี 2562 โดยมีนางกุสุมาล พงษ์สิทธิถาวร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี ,รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี, นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี, หัวหน้าส่วนราชการทั้งภาครัฐ เอกชน คณะกรรมการ ประชาชนร่วมชมการประกวดจำนวนมาก โดยมี บุ๋ม ปนัดดา วงษ์ผู้ดี ดารานักแสดง เป็นพิธีกร และอดีตธิดาผ้าหมี่ขิด ร่วมงาน ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น


การประกวดธิดาผ้าหมี่-ขิดปีนี้ จัดให้มีการประกวด 3 รอบ วันที่ 2 ธันวาคม เป็นการประกวดรอบแรก ในชุดกีฬา และคัดเลือกสาวงามผู้เข้าประกวด 73 คน ให้เหลือ 50 คน ,รอบที่ 2 วันที่ 5 ธันวาคม 2562 คัดเลือกผู้เข้าประกวดให้เหลือ 20 คน และรางวัลขวัญใจมหาชน รวม 21 คน เข้าร่วมประกวดในรอบตัดสินในวันที่ 7 ธันวาคม 2562 ณ เวทีกลางงานทุ่งศรีเมืองจังหวัดอุดรธานี เพื่อรับการคัดเลือกเป็นตัวแทนจังหวัดอุดรธานี ทำหน้าเป็นทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว เผยแพร่ผ้าหมี่-ขิด ศิลปหัตถกรรมพื้นเมืองของดีอุดรธานี ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ประจำจังหวัดอุดรธานี

จากนั้น 21 สาวงามที่ผ่านการคัดเลือก ขึ้นเวทีโชว์ตัวในชุดผ้าพื้นเมืองหมี่ขิด สลับการแสดงของศิลปิน นักร้อง จากนั้นเป็นประกาศผลสาวงามผู้เข้ารอบ 10 คน และเป็นการตอบคำถามของสาวงามที่เข้ารอบ 10 การ ประกาศผลสาวงามตำแหน่งขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน ขวัญใจมหาชน ชุดแต่งกายผ้าพื้นเมืองยอดเยี่ยม รองธิดาหมี่-ขิดอันดับ 2 และประกาศผลธิดาหมี่ขิดปี 2562 และปีนี้ทำเก๋มีรางวัลธิดาหมี่ขิดกิตติมศักดิ์ สายสะพายที่ทำขึ้นเป็นพิเศษ ซึ่งผู้ได้รับรางวัลเป็นปีแรกได้แก่ นางกุสุมาล พงษ์สิทธิถาวร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี


สำหรับผลการประกวดธิดาหมี่-ขิด ปี 2562 ผลปรากฏว่า นางสาววิลาวัณย์ มัชเลศ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 9 กลุ่มทอผ้าโบราณบ้านโนนกอก ส่งเข้าประกวด คว้าตำแหน่งธิดาผ้าหมี่-ขิด ประจำปี 2562 คว้าเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมมงกุฎและสายสะพาย รองอันดับ 1 นางสาวพลอยพร ศิริตัง ผู้เข้าประกวดหมายเลข 12 สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ส่งเข้าประกวด รองอันดับ 2 นางสาวรวงข้าว ลุนสะแกวงศ์ หมายเลข 6 อำเภอกุมภวาปี ส่งเข้าประกวด พร้อมรับตำแหน่งรางวัลชุดแต่งกายผ้าพื้นเมืองยอดเยี่ยม รางวัลขวัญใจมหาชน ได้แก่ นางสาวฐิติอร บุญแก้วอมร ผู้เข้าประกวดหมายเลข 1 อำเภอไชยวาน ส่งเข้าประกวด และตำแหน่งขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชนปีนี้ ได้แก่ นางสาวศิรดา อังคพนมไพร ผู้เข้าประกวดหมายเลข 18 บริษัท อินทีเกรทมีเดีย จำกัด ส่งเข้าประกวด

สำหรับ นางสาววิลาวัณย์ มัชเลศ อายุ 22 ปี ธิดาผ้าหมี่ขิด ปี 2562 เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี คณะวิทยาการจัดการ สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ ด้วยความสวย เคยคว้ารางวัลรองอันดับ 2 ดาวมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี 2018 รองอันดับ 2 ประกวดท้าวผาแดง-นางไอ่คำ ปี 2562 ในงานบุญบั้งไฟเดือน 7 เทศบาลเมืองหนองคาย จ.หนองคาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิลาวัณย์ มัชเลศประกวดนางงามสาวงามธิดาผ้าหมี่-ขิดธิดาผ้าหมี่-ขิดอุดรฯนักศึกษาสาวม.ราชภัฎอุดรฯข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้