ข่าว
100 year

ภูเรือ อุณหภูมิลดเหลือ 4 องศาฯ นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสความเย็น

ไทยรัฐออนไลน์8 ธ.ค. 2562 10:16 น.
SHARE

เลยหนาวจัด 4-5 องศาฯ แม่ค้าที่ตลาดเช้าเทศบาลตำบลด่านซ้าย และชาวบ้านต่างผิงไฟคลายหนาว ขณะที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง อุณหภูมิลดฮวบเหลือ 3 องศาฯ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 8 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศทั่วพื้นที่ของจังหวัดเลย อุณหภูมิยังคงลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส ทำให้อากาศหนาวเย็น มีหมอกหนาในบางพื้นที่ พื้นราบอุณหภูมิ 7-10 องศาเซลเซียส ยอดภู แหล่งท่องเที่ยว 4-5 องศาเซลเซียส ที่ตลาดเช้าเทศบาลตำบลด่านซ้าย อ.ด่านซ้าย แม่ค้าที่นำพืชไร่การเกษตรมาขายตั้งแต่ตีสองเมื่อคืนที่ผ่านมา ต่างสวมเสื้อกันหนาวนั่งผิงเตาไฟสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย ท่ามกลางอุณหภูมิ 7 องศาเซลเซียส เช่นเดียวกับที่บ้านนาพึง ต.นาพึง อ.นาแห้ว

ขณะที่ตามท้องนา คลองชลประทาน สระน้ำ สภาพอากาศที่หนาวเย็นส่งผลให้มีไอน้ำลอยฟุ้งจากพื้นผิวน้ำขาวโพลน ส่วนที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง อุณหภูมิลดฮวบเหลือ 3 องศาเซลเซียสในรอบปี, อุทยานแห่งชาติภูเรือ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่ชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางความหนาวเย็น อุณหภูมิ 4 องศาเซลเซียส, อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 4 องศาเซลเซียส, ศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรที่สูงภูเรือ 5 องศาเซลเซียส และอุทยานแห่งชาติภูสวนทราย 8 องศาเซลเซียส

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เพจเฟซบุ๊ก ภูเรือเบสต์เฮาส์ บ้านหิน ต.ปลาบ่า อ.ภูเรือ จ.เลย ได้มีการโพสต์แชร์ภาพ ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เรียกว่า เหมยขาบ หรือ น้ำค้างแข็ง หรือ แม่คะนิ้ง ขาวโพลนไปทั่ว ครั้งแรกในรอบปี เกิดขึ้นที่บริเวณทุ่งนา หลังโรงเรียนบ้านหิน อุณหภูมิ 5 องศาเซลเซียส.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภูเรือเลยหนาวอุณหภูมิลดหน้าหนาวภูหลวงเหมยขาบข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้