รถทัวร์พานักเรียนไปทัศนศึกษา พลิกคว่ำ เจ็บระนาว 35 ราย

ข่าว

รถทัวร์พานักเรียนไปทัศนศึกษา พลิกคว่ำ เจ็บระนาว 35 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2562 12:48 น.

รถทัวร์พาครู และนักเรียนจาก จ.ศรีสะเกษ ไปทัศนศึกษา พลิกคว่ำที่อุบลฯ เจ็บระนาว 35 ราย มี 1 รายขาหัก อีก 2 คันขับตามมา สั่งยกเลิก วกรถกลับโรงเรียนทันที

เมื่อเวลา 08.50 น. วันที่ 6 ธ.ค.62 พ.ต.ต.ธวัชชัย สำราญสุข สารวัตรสอบสวน สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีรถทัวร์พลิกคว่ำ ริมถนนวารินชำราบ-พิบูลมังสาหาร เขตบ้านสนามชัย ต.โพธิ์ไทร อ.พิบูลมังสาหาร มีผู้โดยสาร เป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยม และครูโรงเรียนสตรีสิริเกศ จ.ศรีสะเกษ มากับรถได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เข้าช่วยเหลือโดยด่วน

ที่เกิดเหตุ พบรถทัวร์สองชั้น หมายเลขทะเบียน 30-0701 อุบลราชธานี ซึ่งเป็นรถเช่าเหมา นำเด็กนักเรียนไปทัศนศึกษา พลิกตะแคงคว่ำลงไปในไหล่ทาง ทำให้ผู้โดยสาร ที่เป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 และครูผู้ควบคุม ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ ลำตัว จากการกระแทกกับของแข็งภายในรถ จำนวน 35 คน ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลพิบูลมังสาหาร เพราะมีบาดแผลฉีกขาดที่ข้อมือ เท้า จำนวน 5 คน ส่วนอีกคนที่ขาหักคือ น.ส.พัชรี บุญยง อายุ 16 ปี ถูกส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลประจำอำเภอวารินชำราบ ที่เหลืออีก 29 คน หลังแพทย์ทำการรักษาแผล ก็สามารถเดินทางกลับจังหวัดศรีสะเกษได้

จากการสอบสวน นายนรินทร์ สุภี อายุ 61 ปี พนักงานขับรถคันเกิดเหตุเล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. ได้ขับรถ พร้อมกับรถทัวร์อีก 2 คัน ไปรับเด็กนักเรียนและครู จากโรงเรียนสตรีสิริเกศ จ.ศรีสะเกษ รวม 110 คน เพื่อเดินทางไปทัศนศึกษาที่เขื่อนสิรินธร และวัดภูพร้าว อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี

เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ เป็นถนนแบบ 4 ช่องจราจร ตนมีอาการเคลิ้มหลับ เพราะอากาศเย็น ทำให้รถที่แล่นไม่เร็วเสียหลักจะตกลงไปในไหล่ทาง พอรู้สึกตัวพยายามหักพวงมาลัยดึงรถกลับ แต่รถได้ลื่นไถล พลิกตะแคง ก่อนชนเข้ากับเสาไฟฟ้าข้างทาง กระทั่งมีครูและนักเรียนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดไม่พบ จึงคาดว่า ช่วงเกิดเหตุ คนขับมีอาการหลับใน เนื่องจากอากาศเย็น และพักผ่อนไม่เพียงพอ จึงแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับรถทัวร์อีก 2 คัน ที่ขับตามหลังกันมา หลังเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำ ทางโรงเรียนได้สั่งยกเลิกการไปทัศนศึกษา และให้นำเด็กนักเรียนและครูกลับโรงเรียนที่จังหวัดศรีสะเกษทันทีด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง
  03:21

  ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์