ไลฟ์สไตล์
100 year

ทนหนาวไม่ไหว ลุงอัมพฤกษ์ลุกก่อไฟผิง ไหม้ลาม คลอกดับคาบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2562 10:31 น.
SHARE

ลุงวัย 71 ปี ที่บึงกาฬ ป่วยอัมพฤกษ์ ต้องใช้เครื่องพยุงเดิน ถูกไฟคลอกเสียชีวิต คาดมาจุดไฟผิงคลายหนาว แล้วไหม้หญ้า ก่อนลามไหม้บ้าน หนีไม่ได้ถูกคลอกดับ


เวลา 07.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. ร.ต.อ.รัฐพล เดชนรสิงห์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองบึงกาฬ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุไฟไหม้ทำให้มีผู้เสียชีวิต บริเวณบ้านเลขที่ 60 ม.9 บ้านแสนประเสริฐ ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชนินทร์ จิตรแจ้ง ผกก.สภ.เมืองบึงกาฬ พ.ต.ท.จรูญศักดิ์ ลำพุทธา รอง ผกกซ แพทย์เวรฯ

ข่าวแนะนำ

พบศพผู้เสียชีวิต นอนหงายถูกไฟไหม้เกือบทั่วร่าง อยู่ข้างบ่อซีเมนต์ขนาดกว้าง 1 เมตร กลางลานหน้าบ้าน ขาและมือข้างซ้ายยังคาอยู่กับวอล์กเกอร์ 4 ขาช่วยพยุงเดิน ใกล้กันยังพบรถเข็นคนพิการ 1 คัน จึงร่วมกันชันสูตรพลิกศพ

ทราบชื่อผู้ตาย คือนายอุทิศ สังขจินดา อายุ 71 ปี สอบถามเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน ทราบว่าผู้ตายอาศัยอยู่บ้านหลังนี้เพียงคนเดียว และป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ไปไหนมาไหนก็จะมีวอล์กเกอร์ 4 ขาหัดเดิน ไปด้วยตลอด ไม่มีญาติพี่น้อง มีเพียงเจ้าของบ้านที่ให้ผู้ตายอยู่อาศัยอยู่เท่านั้น

พ.ต.อ.ชนินทร์ จิตรแจ้ง ผกก.สภ.เมืองบึงกาฬ กล่าวว่า จากการสอบถามพยานแวดล้อม และเพื่อนบ้าน คาดว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายคงจะออกมาจุดไฟผิงคลายหนาวที่บ่อขยะ เนื่องจากอากาศหนาวเย็น แต่ด้วยบริเวณบ้านรกทึบและมีเศษหญ้าแห้ง ประกอบกับมีลมพัดแรง ทำให้ไฟลุกไหม้ลามไปติดเศษหญ้าแห้ง จนลุกลามไปทั่วบริเวณบ้าน ซึ่งผู้ตายป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์อยู่แล้ว จึงหนีออกมาไม่ทันทำให้โดนไฟคลอกตัวเองจนเสียชีวิตดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟคลอกไฟคลอกชายพิการหนาว ไฟคลอกก่อไฟลามไหม้บ้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 19:36 น.