ลุยมอบเครื่องกันหนาว "นาแห้ว" จ.เลย หนาวมาก

ข่าว

  ลุยมอบเครื่องกันหนาว "นาแห้ว" จ.เลย หนาวมาก

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2562 10:29 น.

  ภาคอีสานหนาวแล้ว โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.นาแห้ว จ.เลย บางพื้นที่อุณหภูมิต่ำสุด 12 องศาฯ อาสาสมัครกลุ่มสิงห์อาสาและเครือข่ายนิสิตนักศึกษาลงพื้นที่มอบอุปกรณ์กันหนาวช่วยเหลือ

  เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงนี้ สภาพอากาศในพื้นที่ภาคอีสาน โดยเฉพาะพื้นที่ จ.เลย ค่อนข้างหนาวเย็น ล่าสุด กลุ่มสิงห์อาสา โดยบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และมูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี พร้อมด้วยเครือข่ายนิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย และมหาวิทยาลัยนเรศวร ลงพื้นที่มอบเสื้อกันหนาวที่ บ้านนาแห้วใหม่ หมู่ 5 ต.นาแห้ว อ.นาแห้ว จ.เลย ซึ่งเมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 12 องศาเซลเซียส 

  ทั้งนี้ การลงพื้นที่ดังกล่าว อยู่ภายใต้โครงการสิงห์อาสาช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาวปี 2562 โดยได้นำเสื้อกันหนาว 300 ตัว มอบให้ชาวบ้านและเด็กๆ ที่มีจำนวน 83 ครัวเรือน ประชากรประมาณ 250 คน ส่วนใหญ่เป็นวัยสูงอายุ รองลงมาคือ วัยทำงาน ประกอบอาชีพทำเกษตรกรรม ส่วนใหญ่มีฐานะยากจน เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวจึงค่อนข้างขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มสำหรับกันหนาว

  สำหรับพื้นที่ ต.นาแห้ว ทุกๆ ปีจะมีสภาพอากาศหนาวในช่วงเดือน พ.ย.-ก.พ. บางปีอุณหภูมิต่ำสุดถึง 0 องศา เนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาและพื้นที่ราบระหว่างหุบเขาติดกับเมืองบ่อแตน แขวงไซยะบุรี ประเทศลาว ทำให้ในฤดูหนาวอากาศจะหนาวเย็นมาก

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า กลุ่มสิงห์อาสาและเครือข่ายยังเตรียมลงพื้นที่มอบเสื้อกันหนาวในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ จำนวนทั้งสิ้น 9 พื้นที่ ได้แก่ จ.เลย สกลนคร มหาสารคาม เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ตาก น่าน พะเยา และเชียงรายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   พายุ "ลูกเห็บหลงฤดู" ทำอากาศเย็นลง
   05:11

   พายุ "ลูกเห็บหลงฤดู" ทำอากาศเย็นลง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หนาวอากาศหนาวภัยหนาวหนาวเย็นมอบอุปกรณ์กันหนาวข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 02:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์