ข่าว
100 year

หยุดวันพ่อ ผู้คนแห่ไหว้พระธาตุพนม ขอพรพญานาคกันคึกคัก แม้หนาว 13 องศาฯ

ไทยรัฐออนไลน์5 ธ.ค. 2562 20:04 น.
SHARE

หยุดวันพ่อปีนี้คึกคัก ผู้คนแห่เข้าวัดทำบุญ และไหว้พระธาตุพนม รวมทั้งขอพรจากพญานาค ท่ามกลางอากาศหนาว 13 องศาฯ พร้อมทั้งยังแห่เที่ยวชมธรรมชาติริมสองฝั่งแม่น้ำโขง


เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.นครพนม บรรยากาศการท่องเที่ยว วันหยุด วันพ่อแห่งชาติ คึกคักไปด้วยประชาชน นักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเที่ยว ทำบุญ ตามสถานที่สำคัญต่างๆ โดยเฉพาะที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ที่ตั้ง องค์พระธาตุพนม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมือง ได้มีประชาชน นักท่องเที่ยว ได้เดินทางพาครอบครัวมาเที่ยวทำบุญกราบไหว้ขอพรองค์พระธาตุพนม เพื่อเป็นสิริมงคล


นอกจากนี้ อีกพื้นที่สำคัญที่บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช แลนด์มาร์กพญานาคศักดิ์สิทธิ์สำคัญ ได้มีประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางมาทำบุญกราบไหว้ ขอพร ขอโชคลาภ ตั้งแต่ช่วงเช้า ยิ่งในช่วงนี้สภาพอากาศหนาวเย็น มีอุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุดในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ประมาณ 12-13 องศาเซลเซียส ทำให้ตลอดแนวริมฝั่งแม่น้ำ อากาศหนาวหนาวเย็น มีลมกระโชกแรง และมีหมอกหนาในช่วงเช้า ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยว สัมผัสอากาศหนาวริมโขง และชมธรรมชาติความสวยงามสองฝั่งโขงไทยลาว ยิ่งในช่วงวันหยุดยิ่งมีประชาชน นักท่องเที่ยว มากขึ้น ส่งผลดีต่อ โรงแรมที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร มีลูกค้ามาใช้บริการมากขึ้น และส่งผลดีต่อเศรษฐกิจการค้า การท่องเที่ยว คึกคัก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันพ่อแห่งชาติพระธาตุพนมวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหารลานพญาศรีสัตตนาคราชอากาศหนาวแม่น้ำโขงทำบุญข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้