ข่าว
100 year

หนุ่มเพี้ยน บุกซัดลูกซองดับหนุ่ม 23 คาบ้าน ตร.เร่งล่า พบมีปัญหาทางจิต

ไทยรัฐออนไลน์5 ธ.ค. 2562 19:15 น.
SHARE

หนุ่มปืนดุ สะพายลูกซองบุกยิงหนุ่ม 23 ดับคาบ้าน ก่อนขี่ จยย.หลบหนี ตร.เร่งตรวจสอบสาเหตุล่าตัว พบมือปืนมีปัญหาทางจิตประสาท เบื้องต้นยังไม่ทราบแรงจูงใจก่อเหตุ  

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 5 พ.ย.62 พ.ต.ท.ยืนยง คำบอน สว.(สอบสวน) สภ.เพ็ญ รับแจ้งเหตุยิงกันตาย ที่บ้านเลขที่ 180 บ้านโพนเลา หมู่ 7 ต.เชียงหวาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เทอดศักดิ์ บุญโชติ รอง ผกก.สส.สภ.เพ็ญ แพทย์เวร รพ.เพ็ญ และอาสากู้ภัย อบต.เชียงหวาง 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว บริเวณหน้าบ้านพบศพ นายจักรพันธ์ ศรีสิงห์ อายุ 23 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงด้วยปืนลูกซอง กระสุนลูกปลายเข้าตามลำตัว และจุดสำคัญหลายนัด นอนเสียชีวิตอยู่ใกล้กับสามล้อเครื่อง นอกจากนี้ยังพบรอยประสุนลูกปลายฝังอยู่บริเวณผาผนังบ้านอีกจำนวนมาก

ด้าน พ.ต.ท.เทอดศักดิ์ บุญโชติ รอง ผกก.สส.สภ.เพ็ญ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายวุฒิชัย ม่านชนิด อายุ 37 ปี อยู่หมู่บ้านติดกัน โดยขณะผู้ตายกำลังนั่งเล่นอยู่บนสามล้อเครื่องหน้าบ้าน ผู้ก่อเหตุได้ขี่จักรยานยนต์มาจอดใกล้รั้วโรงเรียนที่ติดกับบ้าน ก่อนเดินย้อนกลับมาใช้อาวุธปืนลูกซองยาวที่สะพายมาด้วย ยิงใส่ผู้ตาย 3 นัด จนผู้ตายตกจากสามล้อเครื่อง จากนั้นผู้ก่อเหตุได้ก้มลงเก็บปลอกกระสุนอย่างใจเย็น ก่อนขับจักรยานยนต์หลบหนี 

พ.ต.ท.เทอดศักดิ์ เปิดเผยต่อว่า ตำรวจกำลังติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุน่าจะไปขโมยญาติมา แต่ยังไม่รู้สาเหตุของแรงจูงใจ เพราะผู้ก่อเหตุมีปัญหาทางจิตประสาท ในลักษณะที่ไม่รุนแรงมาก เป็นคนโสด ไม่มีครอบครัว และไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง อีกทั้งทราบมาว่าทั้ง 2 ไม่มีเรื่องบาดหมางกัน เบื้องต้นตำรวจจะเร่งสืบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงคนตายคนถูกยิงปืนลูกซองยิงกันตายฆ่าคนตายข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้