ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวเหยื่อถูกหลอกขายกามที่บาห์เรน ขอบคุณ ผวจ.ศรีสะเกษ ช่วยพากลับเมืองไทย

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2562 20:33 น.
SHARE

สาวเหยื่อแก๊งค้ามนุษย์หลอกไปกักขังบังคับขายกามที่บาห์เรน เข้าขอบคุณ ผวจ.ศรีสะเกษ หลังขอความช่วยเหลือ ผ่านศูนย์ดำรงธรรม จนประสานทางการท้องถิ่นช่วยเหลือจนกลับประเทศไทยได้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. 62 ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษ น.ส.เอ (นามสมมติ) ชาว อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ พร้อมญาติพี่น้อง เดินทางเข้ามอบช่อดอกไม้ขอบคุณ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ หลังจากญาติเข้าขอความช่วยเหลือจากศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 62 ว่า น.ส.เอ ถูกหลอกไปทำงานเสิร์ฟอาหารที่ประเทศบาห์เรน แต่เมื่อไปถึงกับถูกกักขัง และบังคับให้ค้าประเวณี

น.ส.เอ กล่าวว่า ตนได้ถูกชักชวนให้ไปทำงานที่ประเทศบาห์เรน โดยแจ้งว่าทำงาน 15 วัน จะได้รับเงินค่าจ้างเทียบเป็นเงินไทย 200,000 บาท ค่าล่วงเวลา สัปดาห์ละ 40,000 บาท แต่พอไปถึงกับถูกบังคับให้ค้าประเวณี จึงขอความช่วยเหลือจากแฟน และแฟนได้เดินทางมาขอความช่วยเหลือจากศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษ จนกระทั่งได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจประเทศบาห์เรน เมื่อวันที่ 9 ต.ค. 62 เวลาประมาณ 11.00 น. และตอนนี้ก็ได้กลับมาถึงบ้านอย่างปลอดภัยแล้ว

“ตนขอขอบคุณ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ และศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ที่ได้ประสานงานอย่างรวดเร็ว จนทำให้ตนได้กลับมาอยู่บ้านกับครอบครัว อยากฝากเตือนเพื่อนๆ หรือคนที่คิดจะไปทำงานที่ประเทศบาห์เรน หรือประเทศอื่นๆ ด้วยการทำงานที่สบายแต่ได้ค่าตอบแทนสูง ว่ามันไม่มีอยู่จริง เป็นการโกหกหลวงลวงเพื่อแสวงหาผลประโยชน์จากเราทั้งนั้น” น.ส.เอ กล่าว.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บังคับค้ากามค้ากามในบาห์เรนช่วยสาวไทยศรีสะเกษวัฒนา พุฒิชาติแก๊งค้ามนุษย์หลอกไปทำงานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:36 น.