ไลฟ์สไตล์
100 year

หนองคาย เช้านี้ 16 องศา ชาวบ้านล้อมวงผิงไฟกินข้าวจี่แก้หนาว

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2562 10:49 น.
SHARE

อากาศยามเช้าในพื้นที่จังหวัดหนองคาย ลดลงเหลือ 16 องศาเซลเซียส ชาวบ้านผู้สูงวัยนั่งล้อมวงผิงไฟสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย ไม่พลาดปิ้งข้าวจี่ร้อนๆ

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดหนองคาย ล่าสุดอุณหภูมิลดลงเหลือ 16 องศาเซลเซียส ส่งผลให้อากาศหนาวเย็นเฉียบพลันกับมีลมแรง โดยทางชาวบ้านหินโงม ต.สีกาย อ.เมืองหนองคาย ซึ่งเป็นหมู่บ้านริมแม่น้ำโขง ทำให้มีอากาศหนาวเย็นกว่าพื้นที่ตอนใน เพราะได้ความเย็นจากแม่น้ำโขงมาสมทบ ชาวบ้านต่างพากันสวมใส่เสื้อกันหนาว ห่มผ้าห่ม สวมหมวกเพื่อความอบอุ่นร่างกาย และทำกิจกรรมที่นิยมในช่วงหน้าหนาวด้วยการก่อไฟผิง ทำข้าวจี่ ล้อมวงกันกิน สนทนาเป็นสภาข้าวจี่ของชุมชน ซึ่งชาวบ้านบอกว่าอากาศหนาวเย็นลงฉับพลันเกรงว่าจะไม่สบายโดยเฉพาะกับเด็กและผู้สูงอายุ

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ปลานิลกระชังในแม่น้ำโขงที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ ก็ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นเช่นกัน โดยปลากินอาหารได้น้อยลงจากเดิมเท่าตัว ผู้เลี้ยงปลานิลกระชังจึงต้องปรับการให้อาหารปลาให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ เลื่อนเวลาให้อาหารปลาจากเช้าตรู่ มาให้อาหารช่วงสายเมื่ออากาศอุ่นขึ้นก็จะช่วยให้ปลากินอาหารได้มากขึ้นบ้าง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนองคายหนาวอากาศหนาวข้าวจี่หนาวเย็นอุณหภูมิลดหน้าหนาวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:54 น.