หนองคาย เช้านี้ 16 องศา ชาวบ้านล้อมวงผิงไฟกินข้าวจี่แก้หนาว

ข่าว

  หนองคาย เช้านี้ 16 องศา ชาวบ้านล้อมวงผิงไฟกินข้าวจี่แก้หนาว

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2562 10:49 น.

  อากาศยามเช้าในพื้นที่จังหวัดหนองคาย ลดลงเหลือ 16 องศาเซลเซียส ชาวบ้านผู้สูงวัยนั่งล้อมวงผิงไฟสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย ไม่พลาดปิ้งข้าวจี่ร้อนๆ

  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดหนองคาย ล่าสุดอุณหภูมิลดลงเหลือ 16 องศาเซลเซียส ส่งผลให้อากาศหนาวเย็นเฉียบพลันกับมีลมแรง โดยทางชาวบ้านหินโงม ต.สีกาย อ.เมืองหนองคาย ซึ่งเป็นหมู่บ้านริมแม่น้ำโขง ทำให้มีอากาศหนาวเย็นกว่าพื้นที่ตอนใน เพราะได้ความเย็นจากแม่น้ำโขงมาสมทบ ชาวบ้านต่างพากันสวมใส่เสื้อกันหนาว ห่มผ้าห่ม สวมหมวกเพื่อความอบอุ่นร่างกาย และทำกิจกรรมที่นิยมในช่วงหน้าหนาวด้วยการก่อไฟผิง ทำข้าวจี่ ล้อมวงกันกิน สนทนาเป็นสภาข้าวจี่ของชุมชน ซึ่งชาวบ้านบอกว่าอากาศหนาวเย็นลงฉับพลันเกรงว่าจะไม่สบายโดยเฉพาะกับเด็กและผู้สูงอายุ

  ขณะที่ปลานิลกระชังในแม่น้ำโขงที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ ก็ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นเช่นกัน โดยปลากินอาหารได้น้อยลงจากเดิมเท่าตัว ผู้เลี้ยงปลานิลกระชังจึงต้องปรับการให้อาหารปลาให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ เลื่อนเวลาให้อาหารปลาจากเช้าตรู่ มาให้อาหารช่วงสายเมื่ออากาศอุ่นขึ้นก็จะช่วยให้ปลากินอาหารได้มากขึ้นบ้าง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลูกชายผู้ใหญ่บ้านหลอนยาจุดไฟเผาบ้าน
   03:31

   ลูกชายผู้ใหญ่บ้านหลอนยาจุดไฟเผาบ้าน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หนองคายหนาวอากาศหนาวข้าวจี่หนาวเย็นอุณหภูมิลดหน้าหนาวข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 20:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์