ไลฟ์สไตล์
100 year

ศก.ทรุดขโมยโลงศพ เจ้าของลั่นไม่แจ้งความ ถือทำบุญ เตรียมติดวงจรปิด

ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2562 22:45 น.
SHARE

เจ้าของร้านขายโลง โอดถูกมือดีขโมยโลงศพ หลังหายไปหลายครั้ง แต่ครั้งนี้เหมือนรู้ลักราคาแพงในร้านไป คาดคนขโมยไปทำธุรกิจเหมือนกัน แต่ไม่มีของจึงมาขโมยเอาดื้อๆ ระบุไม่แจ้งความเอาผิดคิดว่าทำบุญ แค่อยากสะท้อนปัญหาเศรษฐกิจ ว่าเมื่อประสบปัญหาคนเราสามารถทำได้ทุกอย่างเตรียมกับติดกล้องวงจรปิด

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนายจำนงค์ นางาม อายุ 50 ปี เจ้าของร้าน ”จำนงค์โลงทอง” อยู่เลขที่ 9 หมู่ 2 ถนนสายนางรอง-ชำนิ ต.บ้านสิงห์ อ.นางรอง ว่ามีคนแอบมาขโมยโลงศพภายในร้านไป และถือเป็นครั้งแรกที่มาเลือกเอาโลงราคาแพงไป

ข่าวแนะนำ

นายจำนงค์ เล่าว่า ปกติกลางวันจะมาต่อโลงกับลูกน้อง ส่วนตอนกลางคืนจะไม่ค่อยมีคนเฝ้าร้าน แต่จะเปิดร้านเอาไว้ ถ้ามีคนต้องการโลงศพ ก็จะมีลูกค้าโทรบอกแล้วเลือกเอาโลงศพไป หลังจากนั้นค่อยมาจ่ายเงินในภายหลัง เพราะโลงศพชาวบ้านจะถือเอาไปแล้วต้องจ่ายเงิน และเมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา ตอนเข้าได้ไปร้านตามปกติ เมื่อไปถึงพบว่าโลงศพลายเทพนม ซึ่งเป็นโรงอย่างดีราคาใบละ 4,500 บาท ได้หายไป รอตลอดทั้งวันก็ไม่มีใครโทรแจ้งว่าเอาโลงไป จึงคิดว่ามีการขโมยกันเกิดขึ้น

นายจำนงค์ เล่าด้วยว่า ที่ผ่านมามีคนขโมยเอาโลงศพไปบ้าง ส่วนมากก็จะเลือกเอาโลงราคาถูกประมาณใบละ 600-800 บาท ไม่เคยถือสาเพราะคิดว่าเป็นคนจน แต่ครั้งนี้ดูเหมือนจะตั้งใจมาเอาโลงอย่างดี ส่วนตัวเชื่อว่าไม่ใช่คนจนที่มาเอาไป คาดว่าเป็นคนในวงการเดียวกันที่ทำธุรกิจรับจัดงานศพ

ส่วนสาเหตุที่ตั้งใจมาขโมยแบบนี้ ส่วนตัวเดาไปได้หลายประเด็น อาจเป็นเพราะร้านขายโลงที่ผลิตไม่ทัน และโลงราคาแพงในร้านอาจจะหมด เมื่อมีลูกค้ามาสั่งจึงต้องแอบมาขโมยไป หรือไม่ก็เกิดจากปัญหาทางเศรษฐกิจ ที่ผู้ประกอบการอาจะหมุนไม่ทัน จึงย่องมาขโมย อย่างไรก็ตามตนไม่ได้แจ้งความเพราะถือว่าเป็นการทำบุญ แต่ครั้งหน้าตนจะไม่ยอมอีก จึงเอากล้องวงจรปิดมาติดตั้งไว้จับผิดกลุ่มคนกลุ่มนี้ ราคาติดกล้องวงจรปิด 4,500 บาท เท่ากับราคาโลงที่หาย คิดว่าคนขโมยคงไม่รู้ว่าโลงที่อยู่ด้านล่างแพงกว่า ดีกว่าเพราะมีที่นอนราคา 6,500 บาท แต่โลงที่ขโมยไม่มีเบาะ แต่ดูจากภายนอกเหมือนกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยโลงศพขโมยโลงโลงราคาแพงเศรษบกิจทรุดบุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 02:43 น.