เก๋งเสยท้ายรถขนไม้ยูคาฯ หนุ่ม 26 ดับ โชเฟอร์บอก ปีนี้โดนชน 2 รอบแล้ว

ข่าว

  เก๋งเสยท้ายรถขนไม้ยูคาฯ หนุ่ม 26 ดับ โชเฟอร์บอก ปีนี้โดนชน 2 รอบแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2562 15:58 น.

  ลุงที่อุดรฯ ขับสิบล้อมาทั้งชีวิต ออกรถพ่วงมารับจ้างบรรทุกไม้ยูคาฯ ถูกรถเก๋งเสยท้าย คนขับเป็นหนุ่มวัย 26 ปี เสียชีวิต โชเฟอร์รถพ่วงครวญดวงซวย ปีเดียวโดนชนท้าย 2 ครั้งแล้ว ทั้งเจ็บและตาย

  เวลา 03.20 น. วันที่ 2 ธันวาคม ร.ต.ท.แทน นุ่มเจริญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุรถเก๋งชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่หน้าสถานีกักกันสัตว์ ถนนมิตรภาพ (อุดรธานี-ขอนแก่น) ขาออก บ้านชัยพร ต.โนนสูง มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงพร้อมด้วย หน่วยกู้ชีพ รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ เป็นทื่มืดไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง พบรถเก๋งยี่ห้อ มิตซูบิชิ มิราจ สีดำ ทะเบียน กพ 6635 อุดรธานี ตกลงไปในร่องกลางถนนสภาพยังเสียหายยับเยิน ภายในพบผู้บาดเจ็บสาหัสนอนหายใจรวยรินฟุบคาพวงมาลัย ซึ่งพบถุงลมนิรภัยทำงาน ทราบชื่อภายหลังว่า นายพีระพงษ์ คำจันทร์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114 หมู่ 5 บ้านหนองตะไก้เหนือ ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงนำผู้บาดเจ็บออกมาช่วยเหลือเบื้องต้น ไม่นานผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิต

  ห่างไปเล็กน้อยพบรถบรรทุกพ่วงยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 84-2468 อุดรธานี หมายเลขทะเบียนพ่วง 84-4269 อุดรธานี บรรทุกท่อนไม้ยูคาฯ มาเต็มรถ จอดอยู่ริมถนน

  จากการสอบสวน นายรุ่งนภา พิลาวัลย์ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 4 บ้านโคก อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี คนขับรถบรรทุกพ่วง ให้การว่า ตนขับรถบรรทุกมาตลอดชีวิต โดยสมัยเป็นหนุ่มไปรับจ้างขับรถบรรทุกที่คลองเตย เมื่ออายุมากขึ้นได้กลับมาบ้าน และซื้อรถบรรทุกพ่วงมารับจ้างขนไม้ยูคาฯ ไปส่งโรงงานกระดาษที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ก่อนเกิดเหตุ ตนขับรถออกจากบ้านเวลา 21.00 น. ขับมาเรื่อยๆ ไม่เร่งรีบ เพราะรถบรรทุกหนัก และจอดตรวจสอบยางหลังที่บายพาสสี่แยกบ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี พบว่ายางหลังด้านซ้ายซึม จึงขับรถเปิดไฟกะพริบตลอดทาง เพื่อประคองมาเรื่อยๆ เพื่อหาร้านปะยาง

  เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางลาดชัน อีกทั้งไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง ได้ยินเสียงปัง รู้สึกเหมือนมีสิ่งของมากระแทกอย่างจังบริเวณท้ายรถ จึงได้จอดรถริมถนน ลงมาดูก็พบว่า รถเก๋งสีดำชนท้ายรถบรรทุกตน แรงกระแทกทำให้รถเก๋งกระเด็นไปตกร่องกลางถนน จึงแจ้งตำรวจ เมื่อกู้ภัยมาก็ได้นำร่างคนบาดเจ็บสาหัสออกมาช่วยเหลือ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

  นายรุ่งนภา กล่าวด้วยว่า ปีนี้โดนชนท้ายมา 2 ครั้งแล้ว ครั้งแรกวันที่ 14 ตุลาคม หลังออกพรรษา รถตู้พาญาติกลับมาจากดูบั้งไฟพญานาค มุ่งหน้ากลับ จ.มหาสารคาม ชนท้ายรถตนคันนี้ จุดชนห่างออกไปจากตรงนี้ประมาณ 1 กม. มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และมาวันนี้ รถเก๋งก็ชนท้ายอีก แต่เสียชีวิตคาที่ ซึ่งตนก็ไม่ได้อยากให้เกิด ถือว่าเป็นสิ่งไม่ดี หรือเรียกว่าดวงซวย ตนไม่อยากเป็นต้นเหตุให้คนเจ็บคนตาย ซึ่งก็ป้องกันเต็มที่แล้วด้วยการติดสัญญาณไฟกะพริบด้านหลัง สงสัยงวดนี้จะซื้อเลขทะเบียนรถเผื่อจะโชคดีบ้าง

  ด้าน ร.ต.ท.แทน นุ่มเจริญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โนนสูง จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ได้เป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์คนขับรถบรรทุก พบว่าเป็นศูนย์ และมีหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่ภายในรถบรรทุกว่า คนขับได้เปิดสัญญาณไฟกะพริบด้านหลังรถตลอดเวลา ส่วนคนตายได้ให้เจาะเลือดวัดปริมาณแอลกอฮอล์เช่นเดียวกัน แต่ยังไม่ทราบผลจากการชันสูตร แพทย์ระบุว่า ผู้ตายถูกกระแทกอย่างแรงบริเวณหน้าอก ซี่โครงหักทะลุปอดทำให้เสียชีวิต

  จากการสอบถามญาติ ทราบว่า ผู้ตายเรียนจบคอมพิวเตอร์ ไปทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ที่ประเทศกัมพูชา เพิ่งเดินทางกลับมาพัก ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขับรถออกมาเที่ยวกับเพื่อนในตัวเมืองอุดรธานี กระทั่งดึกได้ขับรถกลับบ้าน และมาประสบอุบัติเหตุ คาดว่าหลับใน.
     

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ญาติคาใจ-กระบะซิ่งชน "ตาย-เจ็บ"
   11:07

   ญาติคาใจ-กระบะซิ่งชน "ตาย-เจ็บ"

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถเก๋งชนรถบรรทุกรถบรรทุกไม้ยูคาชนท้าย ตาย1ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565 เวลา 22:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์