แม่ค้าตลาดแม่กิมเฮงหมดแรง ไฟลามเร็วหนีเอาตัวรอด เงินสด 3 แสนวอด

ข่าว

  แม่ค้าตลาดแม่กิมเฮงหมดแรง ไฟลามเร็วหนีเอาตัวรอด เงินสด 3 แสนวอด

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2562 08:18 น.

  แม่ค้าร้านเส้นก๋วยเตี๋ยวตลาดกิมเฮง ดวงซวยส่งท้ายปี เก็บเงินสดไว้ 3 แสนละลายไปกับกองเพลิง ไฟไหม้ตลาดใหญ่กลางเมืองโคราช คาดไฟฟ้าลัดวงจร เสียหายร่วม 50 ล้าน

  วันที่ 2 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุไฟไหม้ครั้งรุนแรงที่ตลาดสดแม่กิมเฮง ตลาดใหญ่ใจกลางเมืองโคราช ฝั่ง ถ.สุรนารี ตรงข้ามวัดสะแก ห่างจากอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี 300 เมตร ตั้งแต่ช่วง 3 ทุ่มครึ่ง ของวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงกว่า 30 คัน เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกลามอย่างหนัก กินพื้นที่บริเวณกว้าง ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

  พบเพลิงเผาผลาญร้านค้าและแผงขายสินค้า ข้าวของสดและแห้ง ทั้งอาหาร สิ่งของเครื่องต่างๆ ที่สต๊อกไว้ในร้านค้า ถูกไหม้วอดเสียหายมากกว่า 100 แผง กินพื้นที่กว่า 50% ของตลาดทั้งหมดบนพื้นที่ประมาณ 4 ไร่ รวมทั้งไหม้อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ร้านขายยาเสียหาย 2 คูหา

  น.ส.ศิริวรรณ ไสยอินทรานุรักษ์ อายุ 45 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายเส้นก๋วยเตี๋ยวและลูกชิ้น บอกว่า ขณะเกิดเหตุกำลังปิดร้าน มีเสียงไฟช็อตที่ร้านขายดอกไม้ด้านหน้าตลาด แล้วเกิดเปลวไฟลามไปติดหม้อแปลงไฟฟ้า ก่อนระเบิดเสียงดังสนั่น

  จากนั้นมีไฟลุกไหม้รุนแรงและลุกลามอย่างรวดเร็ว ตนต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ไม่สามารถนำสิ่งของมีค่าติดตัวออกมาได้ โดยเฉพาะในลิ้นชักโต๊ะทำงาน เก็บเงินสดที่ได้จากขายสินค้าจำนวน 3 แสนบาท ถูกไฟไหม้วอดละลายไปกับกองเพลิง รวมทั้งสินค้าในสต๊อกจำนวนมาก และรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน รวมมูลค่าเสียหายกว่า 8 แสนบาท

  อย่างไรก็ตาม นับเป็นไฟไหม้ครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นในตลาดใจกลางเมืองโคราช เบื้องต้นประเมินความเสียหายไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท คาดสาเหตุอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ผัวเมียขี้เมา" หุงข้าวลืมดับไฟไหม้บ้านวอด
   03:43

   "ผัวเมียขี้เมา" หุงข้าวลืมดับไฟไหม้บ้านวอด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้ตลาดไฟไหม้ตลาดแม่กิมเฮงไฟไหม้ โคราชข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 23:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์