ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่ค้าตลาดแม่กิมเฮงหมดแรง ไฟลามเร็วหนีเอาตัวรอด เงินสด 3 แสนวอด

ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2562 08:18 น.
SHARE

แม่ค้าร้านเส้นก๋วยเตี๋ยวตลาดกิมเฮง ดวงซวยส่งท้ายปี เก็บเงินสดไว้ 3 แสนละลายไปกับกองเพลิง ไฟไหม้ตลาดใหญ่กลางเมืองโคราช คาดไฟฟ้าลัดวงจร เสียหายร่วม 50 ล้าน

วันที่ 2 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุไฟไหม้ครั้งรุนแรงที่ตลาดสดแม่กิมเฮง ตลาดใหญ่ใจกลางเมืองโคราช ฝั่ง ถ.สุรนารี ตรงข้ามวัดสะแก ห่างจากอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี 300 เมตร ตั้งแต่ช่วง 3 ทุ่มครึ่ง ของวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงกว่า 30 คัน เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกลามอย่างหนัก กินพื้นที่บริเวณกว้าง ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

ข่าวแนะนำ

พบเพลิงเผาผลาญร้านค้าและแผงขายสินค้า ข้าวของสดและแห้ง ทั้งอาหาร สิ่งของเครื่องต่างๆ ที่สต๊อกไว้ในร้านค้า ถูกไหม้วอดเสียหายมากกว่า 100 แผง กินพื้นที่กว่า 50% ของตลาดทั้งหมดบนพื้นที่ประมาณ 4 ไร่ รวมทั้งไหม้อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ร้านขายยาเสียหาย 2 คูหา

น.ส.ศิริวรรณ ไสยอินทรานุรักษ์ อายุ 45 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายเส้นก๋วยเตี๋ยวและลูกชิ้น บอกว่า ขณะเกิดเหตุกำลังปิดร้าน มีเสียงไฟช็อตที่ร้านขายดอกไม้ด้านหน้าตลาด แล้วเกิดเปลวไฟลามไปติดหม้อแปลงไฟฟ้า ก่อนระเบิดเสียงดังสนั่น

จากนั้นมีไฟลุกไหม้รุนแรงและลุกลามอย่างรวดเร็ว ตนต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ไม่สามารถนำสิ่งของมีค่าติดตัวออกมาได้ โดยเฉพาะในลิ้นชักโต๊ะทำงาน เก็บเงินสดที่ได้จากขายสินค้าจำนวน 3 แสนบาท ถูกไฟไหม้วอดละลายไปกับกองเพลิง รวมทั้งสินค้าในสต๊อกจำนวนมาก และรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน รวมมูลค่าเสียหายกว่า 8 แสนบาท

อย่างไรก็ตาม นับเป็นไฟไหม้ครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นในตลาดใจกลางเมืองโคราช เบื้องต้นประเมินความเสียหายไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท คาดสาเหตุอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ตลาดไฟไหม้ตลาดแม่กิมเฮงไฟไหม้ โคราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 02:36 น.