ไฟไหม้ตลาดกิมเฮงโคราช ระเบิดตูมเป็นระยะ แม่ค้าหนีตายกันวุ่น

ข่าว

  ไฟไหม้ตลาดกิมเฮงโคราช ระเบิดตูมเป็นระยะ แม่ค้าหนีตายกันวุ่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2562 02:00 น.

  ไฟไหม้ตลาดแม่กิมเฮง ตลาดใหญ่กลางเมืองโคราช เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วทำให้มีร้านค้าถูกไหม้เป็นจำนวนมาก ส่วนความเสียหายมูลค่ามหาศาล แต่ยังต้องรอประเมินอีกครั้งในช่วงเช้า คาดสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร

  เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 1 ธ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุไฟไหม้ที่ ตลาดแม่กิมเฮง ซึ่งเป็นตลาดขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองนครราชสีมา ห่างจากอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ประมาณ 2-3 ร้อยเมตร เป็นตลาดที่มีแผงร้านค้าขายของชนิดต่าง ๆ อยู่นับร้อยร้าน โดนไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงลุกลามเป็นบริเวณกว้าง ต้องประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลนครนครราชสีมา รวมทั้งประสานรถดับเพลิงจากหน่วยงานอื่นรวมกว่า 10 คันช่วยฉีดน้ำดับไฟ แต่ด้วยที่บริเวณดังกล่าวเป็นตลาดขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีพื้นที่บริเวณกว้างครอบคลุมพื้นที่จากถนนสุรนารีเชื่อมต่อถนนโพธิ์กลาง ซึ่งมีหลังคาโดมมุงอยู่ระหว่างถนนสองสายดังกล่าวสามารถเดินทะลุกันได้ ซึ่งมีระยะทางไกล ทำให้ยากต่อการฉีดน้ำดับไฟ ยากต่อการควบคุมเพลิง โดยใช้เวลากว่าชั่วโมงครึ่งจึงสามารถควบคุมไฟไว้ได้แต่ก็ส่งผลให้ตลาดถูกไฟไหมวอนเสียหายทั้งหมด ผู้คนอาศัยอยู่บริเวณนั้นจำนวนมากวิ่งหนีตาลอลหม่าน

  นอกจากนี้ ไฟยังได้ลุกไหม้ไปยังอาคารซึ่งอยู่ติดกับตลาดได้รับความเสียหายอีกหลายคูหา ทั้งนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่ามีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้หรือไม่ ซึ่งจะทราบรายละเอียดอย่างชัดเจนในช่วงเช้า

  โดยหลังเกิดเหตุนายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา รวมทั้งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา และบุคคลสำคัญในพื้นที่ ได้ลงไนที่ตรวจสอบที่เปิดเหตุเพื่อควบคุมการดับไฟด้วยตนเอง

  จากการสอบถามทราบว่า ไฟได้เกิดลุกไหม้ที่ด้านในของกลางตลาดซึ่งมีร้านค้าอยู่กันเป็นจำนวนมาก ก่อนลุกลามไปทั่วทั้งตลาด ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างหาต้นเพลิงว่าเกิดขึ้นจากร้านไหน เพราะก่อนเหตุเป็นช่วงตลาดปิดเกิดมีเสียระเบิดคล้ายๆ ไฟฟ้าลัดวงจร ก่อนที่จะมีไฟลุกไม้อย่างรุนแรง รวมทั้งมีเสียระเบิดดังขึ้นเป็นระยะคาดว่าเป็นเสียจากถังแก๊ส ขณะที่ตลาดมีพื้นที่กว้างมากทำให้การฉีดน้ำดับในกลางตลาดเป็นไปด้วยความลำบาก ส่วนความความเสียหายยังไม่สามารถประเมินค่าได้เนื่องจากภายในตลาดมีร้านค้าอยู่เป็นจำนวนมาก ต้องรอประเมินความเสียหายอีกครั้งในช่วงเช้า.  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ผัวเมียขี้เมา" หุงข้าวลืมดับไฟไหม้บ้านวอด
   03:43

   "ผัวเมียขี้เมา" หุงข้าวลืมดับไฟไหม้บ้านวอด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้ไหม้ตลาดกิมเฮงตลาดกิมเฮงไฟลัดวงจรโคราชข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565 เวลา 15:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์