ไลฟ์สไตล์
100 year

ไหม้วอด 100 ล้าน โกดังน้ำมันเครื่อง ร้านใหญ่ชัยภูมิ ใช้ "เททราย" ดับ

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2562 13:06 น.
SHARE

ไฟไหม้รับลมหนาว โกดังเก็บน้ำมันเครื่องและยางรถยนต์ ร้านใหญ่สุดของชัยภูมิ ใช้น้ำดับไม่ได้ รถฉีดโฟมอยู่ไกล สุดท้ายต้องใช้ทรายก่อไว้ไม่ให้ลุกลาม ค่าเสียหายร่วม 100 ล้าน  


เช้าวันที่ 1 ธ.ค. จากเหตุการณ์ไฟไหม้ร้านประยูรรวมช่างจำหน่ายน้ำมันเครื่อง และอะไหล่ใหญ่ที่สุดของจังหวัด ชัยภูมิ พร้อมโกดังสร้างเต็มพื้นที่กว่า 3 ไร่ เกิดเพลิงไหม้ตั้งแต่เวลา 18.45 น. โดยมีนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมนายสมเกียรติ ศรีษะเนตร นายประทีป ศิลปเทศ นายกรกต ธำรงวงศ์สวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการ นำเจ้าหน้าที่ร่วมกันเข้าสกัดเพลิงที่เพิ่มทวีความรุนแรงตลอด ไม่สามารถใช้น้ำฉีดได้เนื่องจากภายในโกดังใหญ่มีน้ำมันเครื่อง และยางรถยนต์ ไฟลุกลามจากหลังโกดังมาหน้าร้านอย่างรวดเร็ว พร้อมมีเสียงระเบิดเป็นระยะๆ

ข่าวแนะนำ

ต่อมา ผวจ.ได้ประสานรถฉีดโฟมมาจากจังหวัดนครราชสีมา แต่มาไม่ทันจึงใช้รถสิบล้อบรรทุกทรายกว่า 10 คันรถ เททับเพลิงที่กำลังลุกลามบ้านเรือนข้างเคียง รวมถึงบริษัทจำหน่ายรถไถนา และตรงข้ามยังมีศูนย์รถเชฟโรเลต ต้องเคลื่อนย้ายรถออกไปก่อนเพื่อความปลอดภัย โดยใช้ทรายเทกว่า 10 คัน ก่อนใช้รถแบ็กโฮตักดินทับเพลิงไฟเพื่อสกัดให้อยู่ในวงจำกัด ส่วนการจราจรถนนชัยภูมิ-สีคิ้ว สาย 201 เส้นหลักขาออกตัวเมืองไปกรุงเทพมหานคร ต้องเป็นอัมพาต ปิดกั้นรถทุกชนิดไม่ให้ผ่าน ใช้เวลาร่วม 6 ชั่วโมง สถานการณ์เริ่มคลี่คลายแต่ยังคงมีควันไฟและไฟไหม้ตลอด

จนกระทั่งเช้ารถเล็กสามารถสัญจรบริเวณถนน 201 ได้แล้ว แต่รถใหญ่เจ้าหน้าที่ยังให้หลีกเลี่ยง จากนั้นกองพิสูจน์หลักฐานจาก สภ.เมืองชัยภูมิ และหน่วยที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง ส่วนความเสียหายประเมินเบื้องต้นกว่า 100 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้โกดังไหม้โกดังน้ำมันเครื่องไฟไหม้ ชัยภูมิข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 02:05 น.