ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้ร้านอะไหล่ดังชัยภูมิ ลามเข้าโกดังใหญ่ วอดทั้งคูหาสูญนับ 100 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2562 01:17 น.
SHARE

เกิดเหตุไฟไหม้รุนแรงที่ร้านประยูรรวมช่าง ร้านอะไหล่ชื่อดังใน จ.ชัยภูมิ ไฟไหม้โกดังเก็บอุปกรณ์และน้ำมันเครื่องเสียหายทั้งหมด มูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท

เมื่อเวลา 18.45 น. ของวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 พ.ต.ท.ฐิติพัฒน์ คำรังสี สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจาก 191 สถานีตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านประยูรรวมช่าง เลขที่ 555/10 ตำบลหนองนาแซง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมรถน้ำเทศบาลชีลอง รถน้ำเทศบาลเมืองชัยภูมิร่วม 10 คัน พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นศูนย์จำหน่ายน้ำมันเครื่องและอะไหล่ชื่อร้านประยูรรวมช่าง หน้าร้านเปิดจำหน่ายน้ำมันเครื่องและอุปกรณ์ใหญ่ที่สุดของจังหวัดชัยภูมิ ด้านหลังของร้านเป็นโกดังใหญ่เก็บอะไหล่ อุปกรณ์ น้ำมันเครื่อง ยางรถจักรยาน ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ไฟอยู่ระหว่างลุกลามและโหมอย่างหนัก เจ้าหน้าที่จึงประสานรถน้ำบริเวณใกล้เคียงเข้าสนับสนุนเพิ่มรวมกว่า 20 คันช่วยดับไฟ ซี่งล่าสุดสามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว หลังใช้เวลากว่า 6 ชม. แต่ไฟก็โหมไหม้โกดังใหญ่เต็มพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 3 ไร่เสียหายทั้งหมดเพราะมีน้ำมันเครื่องและยางรถจักรยานยนต์เป็นส่วนใหญ่ที่เก็บอยู่ในโกดัง

เมื่อสอบถามไปยัง นายประเสริฐ ขึนทด รปภ.ของร้านเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนอยู่บริเวณหน้าร้านและกำลังจะเดินมาตรวจสอบบริเวณโกดัง พอเดินเข้ามาพบว่ามีกลิ่นคล้ายไฟไหม้ ตนจึงรีบวิ่งมาเปิดดูภายในโกดังพบไฟกำลังลุกลาม พร้อมยังเล่าต่อว่าภายในโกดังนี้มีอากาศค่อนข้างร้อน อีกทั้งสาเหตุอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร พอตนเห็นเพลิงกำลังลุกลาม ตนจึงรีบวิ่งออกมาขอความช่วยเหลือ ก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ

ต่อมาทางด้าน พ.ต.ท.ฐิติพัฒน์ ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมจะปิดกั้นบริเวณและห้ามรถทุกชนิดวิ่งผ่านถนนหน้าร้านที่ไฟกำลังโหมอย่างรุนแรงและมีเสียงระเบิดเป็นระยะ จนทำให้รถติดยาว จนถึงขณะนี้ จนท.ยังเข้าใกล้ไม่ได้ และไม่สามารถใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำได้ คงต้องรอให้ไฟสงบลงเอง จึงจะประสานกองพิสูจณ์หลักฐาน สภ.เมืองชัยภูมิ เข้าตรวจสอบ พร้อมหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้คาดว่าสูงเกือบ 100 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ร้านอะไหล่ประยูรรวมช่างไฟไหม้ชัยภูมิเสียหาย 100 ล้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 13:19 น.