เลือกตั้งซ่อมขอนแก่นสู้ 2 พรรคใหญ่ "เพื่อไทย" หวั่น รบ.ใช้วิชามาร

ข่าว

  เลือกตั้งซ่อมขอนแก่นสู้ 2 พรรคใหญ่ "เพื่อไทย" หวั่น รบ.ใช้วิชามาร

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 พ.ย. 2562 12:00 น.

  เลือกตั้งซ่อมขอนแก่นสู้กัน 2 พรรคใหญ่ "เพื่อไทย" หวั่น "พลังประชารัฐ" ใช้วิชามารและอำนาจจากผู้นำ หวั่นเอาเปรียบทุกวิถีทางในการเลือกตั้งซ่อมขอนแก่น เขต 7 ขณะที่พรรคร่วมฝ่ายค้านยืนยันไม่ส่งผู้สมัครลงรับการเลือกตั้งด้วยเหตุมารยาททางการเมือง

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 28 พ.ย.62 ที่อาคารอเนกประสงค์ อ.หนองเรือง จ.ขอนแก่น สถานที่ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. กำหนดให้เป็นสถานที่ของการรับสมัครรับการเลือกตั้ง ส.ส.ขอนแก่น เขตเลือกตั้งที่ 7 แทนตำแหน่งที่ว่าง นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย กกต. พร้อมด้วย นายอภินันทน์ จันทร์อุปละ ผอ.กกต.ขอนแก่น ได้ทำการจัดการสมัครรับการเลือกตั้ง ตามระเบียบของ กกต.

  โดยก่อนเวลา 08.30 น. พบว่ามีผู้ที่เดินทางมาลงทะเบียนสมัครรับการเลือกตั้งก่อนที่เวลากำหนดเพียง 2 คน คือ นายธนิก มาสีพิทักษ์ จากพรรคเพื่อไทย และนายสมศักดิ์ คุณเงิน จากพรรคพลังประชารัฐ โดย กกต.ได้ให้โอกาสในการพูดคุยเพื่อตกลงกัน แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จึงต้องมีการจับสลากหมายเลขประจำตัวผู้สมัครด้านบนเวที ผลปรากฏว่าในการจับสลากนั้น นายธนิก มาสีพิทักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.จากพรรคเพื่อไทย ได้หมายเลข 1 ขณะที่ นายสมศักดิ์ คุณเงิน ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ ได้หมายเลข 2 ท่ามกลางเสียงโห่ร้องยินดีจากเหล่าบรรดากองเชียร์และผู้แทนพรรคการเมืองที่มาร่วมลุ้นจนแน่นเต็มที่

  ซึ่งเมื่อการจับสลากหมายเลขประจำตัวผู้สมัครเสร็จสิ้นแล้ว กกต.จึงได้ให้ผู้สมัครทั้ง 2 คนทำการตรวจสอบเอกสาร ยื่นเอกสาร และการสมัครรับการเลือกตั้งตามระเบียบและขั้นตอนของ กกต. โดยในพื้นที่ของการรับสมัครนั้นไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่โดยเด็ดขาด จนการสมัครรับการเลือกตั้งเสร็จสิ้นตามขั้นตอน จึงอนุญาตให้ผู้สมัครนั้นมาพบปะกับผู้ที่มาร่วมให้กำลังใจบริเวณด้านหน้าห้องประชุม

  นายธนิก มาสีพิทักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย หมายเลข 1 กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้มีความตั้งใจจริงและมีความมุ่งมั่นอย่างมากในการที่ได้รับโอกาสจากพรรคเพื่อไทย ให้เป็นผู้แทนของพรรคลงสมัครรับการเลือกตั้งครั้งนี้ ที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่หาเสียงและทำงานร่วมกันกับประชาชนในเขต อ.หนองเรือ และ อ.มัญจาคีรี มาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ในพรรค ในการเลือกตั้งครั้งนี้จึงขอทำหน้าที่อย่างเต็มที่ที่สุด แต่สิ่งที่กังวลคือการต่อสู้กับคู่แข่งที่เป็นพรรครัฐบาล ที่วันนี้พบแล้วถึงกระบวนการการใช้อำนาจที่มิชอบ มีการสแกนประชาชนในพื้นที่ แต่ถึงอย่างไรมั่นใจว่าสิ่งที่พรรคเพื่อไทยได้ทำมาและสิ่งที่ตนเองนั้นตั้งใจและขออาสาเป็นผู้แทนของประชาชนในพื้นที่จะครองใจคนมัญจาคีรีและคนหนองเรือจนได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งในวันที่ 22 ธ.ค.ที่จะถึงนี้

  ขณะที่ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคเตรียมเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ เพื่อแนะนำผู้สมัครและแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจจริงของพรรคที่ขออาสาเข้ามาทำหน้าที่ผู้แทนประชาชนในการเลือกตั้งครั้งนี้ รวมทั้งการลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครของพรรคในการหาเสียงครั้งนี้ ซึ่งยอมรับว่าเรามีเวลาที่จำกัด แต่เราจะงานอย่างหนัก ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ทุกคนต้องมาช่วยกันเพื่อให้ได้รับชัยชนะในครั้งนี้อย่างถล่มทลาย

  ด้าน นายอดิศร เพียงเกษ โฆษกประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวว่า วันนี้ชัดเจนว่าเป็นการแข่งขันกันเฉพาะประชาธิปไตยกับระบอบเผด็จการ ที่ผ่านมาฝ่ายเผด็จการทำงานมาทุกคนรู้อยู่แก่ใจแล้วว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง สภาพความเป็นอยู่นั้นเป็นอย่างไร ปัญหาปากท้องของคนไทยนั้นได้รับการแก้ไขหรือไม่ วันนี้จึงเป็นการแข่งขันที่พรรคเพื่อไทยในฐานะพรรคฝ่ายระบอบประชาธิปไตย มีความพร้อมอย่างมากในการเลือกตั้งครั้งนี้ และมั่นใจว่าจะสามารถคว้าเก้าอี้ที่นั่ง ส.ส.ในเขตเลือกตั้งที่ 7 ขอนแก่น ได้โดยสำเร็จ ขณะที่พรรคร่วมฝ่ายค้านนั้นได้มีการหารือกันแล้วว่าจะไม่ส่งผู้สมัครในเขตเลือกตั้งที่ 7 ในการเลือกตั้งครั้งนี้

  นายสมศักดิ์ คุณเงิน ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคพลังประชารัฐ หมายเลข 2 กล่าวว่า ขอขอบคุณพรรคแกนนำรัฐบาลที่ให้โอกาสตนเองนั้นลงสมัครรับการเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งแห่งนี้อีกครั้ง ซึ่งจะเป็นตัวพิสูจน์ว่าการที่รัฐบาลนั้นได้ดำเนินการมาในหลายนโยบายนั้นได้ผลดีต่อประชาชนอย่างแท้จริง ดังนั้นในการเลือกตั้งครั้งนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการนำเสนอผลงานของรัฐบาลในความตั้งใจจริงในการแก้ไขปัญหาภัยแล้งให้กับประชาชน โดยเฉพาะภาคการเกษตรที่ได้รับการประกันชดเชยจากภาครัฐที่เหมาะสม แต่จากนี้ไปคือการแก้ไขปัญหาทั้งระบบ

  "สิ่งที่รัฐบาลทำอยู่นี้ทำได้ จับต้องได้ ไม่มีรัฐบาลใดที่โอนเงินเข้าบัญชีให้กับเกษตรกรตามนโยบายของรัฐได้ แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลนั้นทำได้จริง วันนี้ที่แกนนำพรรคพลังประชารัฐที่ไม่มาให้การสนับสนุนในเขตเลือกตั้งที่ 7 เป็นเพราะทุกท่านต้องเข้าประชุมสภาฯ ต้องทำหน้าที่ในสภาฯ แต่พรรคคู่ต่อสู้นั้นตกงานจึงมากันหลายคน ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาที่ไม่มีอะไรน่าตกใจ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62เลือกตั้งซ่อมเลือกตั้งซ่อมขอนแก่นเขต7ขอนแก่นเพื่อไทยขอนแก่นเลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 23:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์