ข่าว
100 year

เจ้าของบ้านไม่อยู่ ไฟไหม้วอด 5 ล้าน บ้านพักตากอากาศในอ.ปากช่อง

ไทยรัฐออนไลน์27 พ.ย. 2562 21:42 น.
SHARE

เพลิงลุกไหม้บ้านพักตากอากาศ ในพื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เสียหายประมาณ 5 ล้านบาท ตำรวจโรงพักหนองสาหร่ายคาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 18.45 น.วันที่ 27 พฤศจิกายน ร.ต.อ.อุเทน ทุ่งศิริวัฒนา รองสว.(สอบสวน) สภ.หนองสาหร่าย จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 155 หมู่ 1 บ้านหินเพิงใต้ ต.วังไทร อ.ปากช่อง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.บุญโปรด ประเสริฐศักดิ์ ผกก.สภ.หนองสาหร่าย ,พ.ต.ท.หริพงศ์ แววโคกสูง รอง ผกก.(สอบสวน) ,พ.ต.ต.ประยูร. ศรีอินทร์ สวป.สภ.หนองสาหร่าย   นายพงษ์ศักดิ์ แตงอ่อน นายกเทศมนตรีตำบลวังไทร รถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลตำบลวังไทร อบต.หนองสาหร่าย และรถน้ำของโครงการหมู่บ้านมายโอโซน รวม 3 คัน รุดไประงับเหตุ

ที่เกิดเหตุ พบไฟกำลังโหมลุกไหม้ บ้านพักตากอากาศ 2 ชั้น บริเวณชั้น 2 ของบ้านเป็นไม้ ไฟโหมลุกไหม้อย่างหนัก ฝาบ้าน ฝ้าเพดาน ไหม้หมดแล้ว กำลังลุกลามลงมาชั้นล่างที่เป็นคอนกรีตและกระจก เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำนานกว่า 15 นาที เพลิงจึงสงบ พบว่าเสียหายเกือบทั้งหลัง

จากการสอบสวนทราบว่า บ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักตากอากาศ ของนางปราณี นิเวชพงษ์ศักดิ์ อายุ 65 ปี เจ้าของร้านพงษ์ศักดิ์เคมีภัณฑ์ ตลาดหนองสาหร่าย เขตเทศบาลเมืองปากช่อง ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน และเป็นบ้านเดี่ยวหลังเดียว จึงไม่มีใครเห็นตั้งแต่แรก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรบนชั้น 2 ของตัวบ้านที่เป็นไม้ จึงทำให้ไฟโหมลุกไหม้เร็วขึ้น มูลค่าความเสียหายประมาณ 5 ล้านบาท ส่วนสาเหตุที่แท้จริงจะได้ประสานตำรวจวิทยาการจากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 นครราชสีมา มาตรวจสอบอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เพลิงไหม้บ้านพักตากอากาศไฟไหม้บ้านพักตากอากาศปากช่องไฟไหม้บ้านข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้