ไลฟ์สไตล์
100 year

พบแล้ว "น้องเฟิส" 5 ขวบหายจากบ้าน 3 วัน เป็นศพในลำห้วย

ไทยรัฐออนไลน์
26 พ.ย. 2562 19:09 น.
SHARE

ญาติเชิญ "พ่อจ้ำ" ทำ "พิธีเซียงข้อง" ค้นหา "น้องเฟิส" 5 ขวบ หายออกจากบ้าน 3 วันแล้ว ก่อนไม้แกว่งพาไปเจอศพน้องในลำห้วย ห่างจากบ้านแค่ 200 เมตร

จากกรณี ด.ช.ปรมินทร์ ปาทะวาท หรือ น้องเฟิส อายุ 5 ขวบ ได้หายไป ตั้งแต่วันที่ 23 พ.ย.62 ที่ผ่านมา หลังโดนปู่ดุ ก่อนเดินหนีออกจากทุ่งนา หายไปพร้อมสุนัขคู่ใจเพศเมียชื่อ "ตุ๋น" จากนั้นช่วงเย็นมีเพียงสุนัขที่เดินกลับบ้าน ส่วนน้องเฟิสหายไป ไม่ทราบชะตากรรม ซึ่งเจ้าหน้าที่และชาวบ้านเร่งออกค้นหา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ที่วัดกู่แก้วรัตนาราม หมู่ที่ 7 ต.บ้านจีต อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี ปฏิบัติการค้นหาน้องเฟิส ยังดำเนินการต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่า น้องเฟิส ยังมีชีวิตอยู่ และคาดว่าอยู่ในบริเวณวัดกู่แก้วรัตนาราม บริเวณลำห้วยกุด ที่ไหลผ่านวัด ประกอบกับบริเวณนั้นมีป่าและต้นไม้ใหญ่ ชาวบ้านก็เชื่อว่า อาจมีสิ้งลี้ลับบังตา ทำให้ยังหาน้องไม่เจอ

โดยญาติและชาวบ้านได้ทำพิธีทางไสยศาสตร์ โดยการให้พ่อจ้ำ หรือหมอธรรม มาทำพิธีเสี่ยงทายหาน้องเฟิส หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า "พิธีเซียงข้อง" ตามความเชื่อชาวอีสาน โดยเซียงข้องที่เป็นร่างทรงชายสองคนได้เดินออกจากวัด ไปตามถนนสายกู่แก้ว กุมภวาปี อย่างรวดเร็ว จนมาถึงสะพานบริเวณลำห้วย ระยะทางประมาณเกือบ 200 เมตร "เซียงข้อง" หยุดแกว่ง จากนั้นเมื่อมองลงไปในลำห้วย ก็พบศพน้องเฟิส นอนคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ ท่ามกลางความเสียใจของญาติ ที่เข้าไปอุ้มศพน้องมากอดไว้

ด้าน ร.ต.อ.อภิวุฒ ลีโพนทอง รอง สารวัตร(สอบสวน) เจ้าของคดี เผยว่า สาเหตุการเสียชีวิต อยู่ระหว่างการสอบสวน เบื้องต้นในที่เกิดเหตุพบจักรยานของเด็ก ดูจากสภาพแล้ว จักรยานอาจเสียหลักตกลงไปในลำห้วย ซึ่งต้องรอผลชันสูตรอย่างละเอียดด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กหายน้องเฟิสหายออกจากบ้านเซียงข้องพ่อจ้ำอุดรธานีศพจมน้ำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:31 น.