ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่เด็ก 5 ขวบหายที่อุดรฯ เชื่อ"น้องเฟิส"ยังมีชีวิต พึ่งไสยศาสตร์ช่วยหา (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
25 พ.ย. 2562 16:38 น.
SHARE

กรณีน้องเฟิส วัย 5 ขวบที่อุดรธานีหายตัวไปนานกว่า 2 วัน ล่าสุด ญาติๆ ได้ทำพิธีเสี่ยงทายตามความเชื่อระบุ น้องยังมีชีวิต คาดไม่เกินพรุ่งนี้จะเจอ ด้านตำรวจเผย มีคืบหน้าแต่ยังบอกรายละเอียดไม่ได้

ข่าวแนะนำ

กรณีที่ ด.ช.ปรมินทร์ ปาทะวาท หรือ น้องเฟิส อายุ 5 ขวบได้หายไป ตั้งแต่วันที่ 23 พ.ย.62 ที่ผ่านมา หลังจากที่โดนปู่พูดเสียงดังให้ส่งเสียมให้ปู่เพื่อปู่จะเอาเสียมมาขุดเอาปูนา แล้ว น้องเฟิสคงจะน้อยใจ จึงเดินหนีออกจากทุ่งนาตรงที่ปู่กำลังขุดหาปูนา เดินหายไปพร้อมสุนัขคู่ใจเพศเมียชื่อ "ตุ๋น" โดยเย็นวันนั้นมีเพียงสุนัขที่เดินกลับบ้าน ส่วนน้องเฟิสหายไปขณะนี้ไม่ทราบชะตากรรมมา 2 วันกว่าแล้ว ญาติๆ ได้ตามหาแทบจะพลิกแผ่นดิน โดยวานนี้ (24 พ.ย.) ได้มีการนำสุนัขจาก ตชด.24 มาค้นหา มีทีมนักประดาน้ำจากมูลนิธิส่งเสริมธรรมจุดหนองหาน ได้ลงน้ำเพื่อหาตัวน้องเฟิส แต่ยังไร้วี่แวว กระทั่งเวลา 18.00 น. ทีมนักประดาน้ำจึงยุติการค้นหา

คืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 25 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดกู่แก้วรัตนาราม หมู่ที่ 7 ต.บ้านจีต อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี ว่าที่ศาลาวัดได้มีการทำพิธีเสี่ยงทายว่า น้องเฟิสอยู่ที่ไหนยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ โดยผลการเสี่ยงทายระบุว่า น้องยังมีชีวิตอยู่ จะต้องทำพิธีขอจากสิ่งลี้ลับ ในที่สุดแม่ของน้องเฟิส คือ นางวีราวรรณ พูลพุทธา อายุ 24 ปี พร้อมพ่อจ้ำและชาวบ้านได้ไปทำพิธีขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่บริเวณป่าช้าเก่า ที่อยู่ใกล้กับวัดบริเวณน้องเฟิสหนีจากปู่ที่ทุ่งนา ก่อนจะเข้าบ้านและหายไป หลังจากนั้นแม่น้องเฟิสพร้อมชาวบ้านออกค้นหาในบริเวณป่าช้าเก่าและในลำห้วยกุด จนถึงบ่ายก็ยังไม่พบกับน้องเฟิสแต่อย่างใด

สำหรับที่บริเวณบ้านพักของน้องเฟิส บ้านเลขที่ 79 หมู่ที่ 7 ต.บ้านจีต อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานีนั้น มีชาวบ้านญาติพี่น้องนั้นมาให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมากเพื่อรอรับฟังข่าวดี ส่วนที่บริเวณสระน้ำหลังบ้านที่เชื่อว่าน้องอาจจมน้ำก็ใช้เครื่องสูบน้ำในสระทั้งสองสระออกจนแห้งก็ไม่พบ สร้างความแปลกใจให้กับญาติพี่น้อง

จากนั้น ญาติพี่น้องได้ปรึกษาเพื่อหารือกัน เรื่องการบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และได้ไปที่วัดกู่แก้ว ที่มีพระพุทธรูปพระองค์ตื้อประดิษฐานอยู่ โดย พ่อจ้ำได้ ทำการเสี่ยงทาย ด้วยการยกก้อนหินเสี่ยงทาย ซึ่งผลจากการเสี่ยงทาย น้องเฟิสยังมีชีวิตอยู่ ไม่ได้ถูกลักพาขึ้นรถตู้ไปแต่อย่างใด ญาติๆ พี่น้องจะพบน้องเฟิสภายในวันนี้ ไม่เกินวันพรุ่งนี้ นำความปลาบปลื้มใจให้กับญาติๆ ทุกคนบนศาลา


สำหรับปู่ของเฟิส บอกว่าหลานตัวเองนั้นยังมีชีวิตและพาผู้สื่อข่าวไปทุ่งนาบริเวณที่ขุดปูนา

ขณะที่ แม่น้องเฟิสพอทราบข่าวว่าน้องเฟิสหายตกใจมาก จึงรีบขึ้นมาจากเกาะสมุย มาถึงวันนี้ช่วงตีสี่ พอเช้ามาก็มาสอบถามรายละเอียดการหายไปของลูกชาย และเชื่อว่าลูกยังมีชีวิตอยู่แต่มีสิ่งบังตาไว้ จึงรีบมาทำพิธีขอให้สิ่งลี้ลับที่บังตาลูกไว้ให้สว่าง และออกมาให้แม่เห็นด้วย

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร.ต.อ.อภิวุฒิ ลีโพนทอง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.กู่แก้ว บอกว่าทางญาติได้มาแจ้งความเรื่องคนหายไว้แล้ว พร้อมให้ชุดสืบสวนหาข่าว และยังทราบว่ามีความก้าวหน้าเรื่องคดีแต่ยังเปิดเผยไม่ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตามหาเด็กเด็กหายน้องเฟิสปรมินทร์ ปาทะวาทเด็กชาย 5ขวบสภ.กู่แก้วอุดรธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:58 น.