ข่าว
100 year

รวบสาวชัยภูมิ ยาบ้า-ไอซ์ พันรอบเอวขนข้ามโขง แลกค่าจ้าง 2 หมื่น

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ย. 2562 16:25 น.
SHARE

สาวชัยภูมิหากินด้วยการข้ามฝั่งไปเวียงจันทน์ ใช้ห่อบรรจุยาบ้า ยาไอซ์พันรอบอก รอบเอว ข้ามกลับมาทางจ.หนองคาย ตำรวจเห็นเดินแขนกาง ถูกจับยาบ้ากว่า 1.7 หมื่นเม็ด ไอซ์ 1.5 กก. สารภาพได้ค่าจ้าง 2 หมื่น 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 22 พ.ย. ที่ สภ.สังคม จ.หนองคาย พ.ต.อ.สมชาย สงวนศักดิ์ภักดี ผกก.สภ.สังคม พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม น.ส.ศิริพร ศรีสุข อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122 หมู่ 18 ต.ห้วยยาง อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ พร้อมของกลางยาบ้า 17,734 เม็ด ไอซ์ 1.523 กก. โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และสมุดบัญชีเงินฝาก 1 เล่ม 

พ.ต.อ.สมชาย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าพบผู้หญิงท่าทางมีพิรุธเดินอยู่ถนนข้างโรงเรียนบ้านปากโสม ต.ผาตั้ง จึงได้นำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ ก็พบ น.ส.ศิริพร ศรีสุข เดินไปมาอยู่ริมถนนจริง โดยลักษณะแขนกางผิดปกติ รูปร่างไม่สมส่วน จึงได้เรียกตรวจค้นพบห่อยาบ้าและยาไอซ์พันด้วยเทปกาวพันไว้รอบบริเวณหน้าอกและหน้าท้อง จึงควบคุมตัวมาที่ สภ.สังคม ตรวจนับยาบ้ามีจำนวน 70 ถุง รวม 17,734 เม็ด ไอซ์ 1.523 กก. ตรวจปัสสาวะพบมีสีม่วงด้วย

จากการสอบสวน นางสาวศิริพร ให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายเจมส์ให้ไปรับยาบ้าที่ประเทศเพื่อนบ้าน แล้วนำไปส่งนายเจมส์ที่ จ.อุดรธานี จะได้ค่าจ้าง 20,000 บาท ตนจึงเดินทางไปยังนครหลวงเวียงจันทน์ทางสะพานมิตรภาพไทย–ลาว ไปพบกับชายคนหนึ่งแล้วรับยาบ้ามา จากนั้นหาวิธีหลบเลี่ยงตำรวจ ด้วยการนำยาบ้าทั้งหมดมาพันรอบตัวแล้วใส่เสื้อคลุมทับ แล้วนั่งเรือกลับเข้าประเทศทาง อ.สังคม แต่ขณะที่รอรถจะเดินทางไปส่งยาก็มาถูกจับกุมได้เสียก่อน ซึ่งงนางสาวศิริพรสารภาพด้วยว่า ก่อนหน้านี้ตนรับจ้างขนยาบ้าให้กับนายเจมส์มาแล้วครั้งหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขนยาบ้าขนยาบ้าข้ามโขงยาบ้าพันรอบเอวยาบ้าลาวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้