ข่าว
100 year

หนุ่มใหญ่เมาเหล้า จมสระดับ คาดเป็นตะคริว เพื่อนบอกขนลุก มีลางสังหรณ์

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ย. 2562 23:21 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่เมาเหล้า จมสระกลางทุ่งนาดับอนาถ ตำรวจคาดลงหาปลาเกิดช็อคเป็นตะคริว เพื่อนเผยลางสังหรณ์ เหมือนผู้ตายดลใจบอก จมอยู่ก้นสระ 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 พ.ย.62 ร.ต.ท.แทน นุ่มเจริญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต ที่สระน้ำกลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้านตาด หมู่ 14 ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชลิต ศรีหานู รอง ผกก.สส.สภ.โนนสูง แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และอาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

ที่เกิดเหตุเป็นสระกว้าง 5 เมตร ยาว 10 เมตร ลึกประมาณ 2 เมตร พบศพ นายธีระศักดิ์ ไกรทิพย์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 4 บ้านดงเค็ง ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี สภาพศพสวมกางเกงยีน ไม่สวมเสื้อ พาดอยู่ขอบสระ จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตเพราะจมน้ำ มาประมาณ 3 ชั่วโมง

จากการสอบสวน นายอุบล ฤทธิ์มหา อายุ 48 ปี เพื่อนผู้ตายให้การว่า ตนชักชวนผู้ตายซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นน้องมารอรถสีข้าวที่นา แต่รถสีข้าวที่นัดไว้ไม่มา จึงได้ทำอาหารและซื้อเหล้ามานั่งดื่ม 4 ขวด จนมีอาการมึนเมาทุกคน จากนั้นได้พากันไปหาปลาตามทุ่งนา แต่ผู้ตายไม่ไปด้วย เมื่อกลับมาปรากฏว่าผู้ตายหายไป พบแต่เสื้อผ้าและรองเท้าวางอยู่ จึงออกตามหาก็ไม่พบ ตนจึงตัดสินใจลงงมในสระน้ำ พบจมอยู่ใต้สระ จึงอุ้มร่างขึ้นมา พบเสียชีวิตแล้ว 

ด้าน พ.ต.ท.ชลิต ศรีหานู รอง ผกก.สส.สภ.โนนสูง เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นคนโสด ชอบดื่มสุรา เพื่อนชวนมาช่วยสีข้าว เมื่อมาถึงได้ทำอาหารและดื่มเหล้าขาวกัน จนมีอาการมึนเมา และลงไปทอดแหหาปลาในสระ เพื่อนำมาเป็นกับแกล้ม สันนิษฐานว่าผู้ตายเกิดอาการช็อคหรือเป็นตะคริว ขณะงมหาปลา เนื่องจากอากาศเย็น ซึ่งจากนี้เจ้าหน้าที่จะมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีตามศาสนาต่อไป

ด้าน น.ส.ปุ้ย อายุ 42 ปี เพื่อนผู้ตาย เล่าว่า มีลางสังหรณ์ว่า ตนมาช่วยสีข้าวประจำ แต่ปีนี้มาช้ากว่าเพื่อน โดยไม่รู้มาก่อนว่าผู้ตายมาด้วย เมื่อลงจากรถมาก็รู้สึกขนหัวลุกและพูดกับเพื่อนว่า ทำไมขนหัวลุก สงสัยพี่สาวคนที่เสียชีวิตและเคยมาช่วยสีข้าวจะตามมาด้วย จากนั้นกลุ่มผู้ชายที่ออกไปหาปลาตามทุ่งนาได้กลับมา และถามหาผู้ตายซึ่งไม่ได้ไปด้วย ตนจึงบอกว่าลงจากรถมาก็ไม่เห็นผู้ตาย ครั้งแรกคิดว่าผู้ตายกลับบ้าน แต่มาสังเกตเห็นเสื้อผ้าและรองเท้าผู้ตายถอดกองที่พื้น จึงออกตามหาบริเวณรอบๆ ก็ไม่พบ จนมีคนงมในสระพบศพดังกล่าว ทำให้ตนขนลุกไม่หาย คาดผู้ตายคงมาบอกตนว่า จมน้ำตายอยู่ก้นสระ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนจมน้ำจมน้ำเมาเหล้าจมน้ำตกน้ำคนตกน้ำตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้