กีฬา
100 year

ระทึก ตร.บุกล้อมหอพัก กลางเมืองศรีสะเกษ รวบแก๊งยา-ของกลางดำเนินคดี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์20 พ.ย. 2562 00:05 น.
SHARE

ตำรวจบุกล้อมห้องเช่า กลางเมืองศรีสะเกษ จับขบวนการค้ายานรก รวบผู้ต้องหา 9 คน ปืน 2 กระบอก ยึด จยย.6 คัน ไว้ตรวจสอบ พร้อมของกลางยาบ้า-ยาเสพติดชนิดอื่น ส่งตัวดำเนินคดี

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 19 พ.ย.62 พ.ต.ท. เสกสรร อุทโท รอง ผกก. สส. สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนเข้าตรวจค้นห้องพัก ภายในหอพักแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นเป้าหมายยาเสพติด ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นห้องพักหมายเลข 1, 2, 3, 9,12 โดยคนที่พักอยู่ภายในห้องพักที่ 12 ได้โยนสิ่งของบางอย่างลงมา เจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบเป็นปืนลูกโม่ไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ไม่มีกระสุน และพบยาบ้าอีกจำนวนหนึ่ง บรรจุซุกซ่อนในกระบอกไฟฉายขนาดเล็ก ที่โยนลงมาพร้อมกับปืนด้วย ขณะปิดล้อมอยู่นั้น เจ้าหน้าที่ซึ่งสกัดอยู่ด้านหลังของหอพัก ได้ยินเสียงกระจกแตก และเหลือบไปเห็นมีปืนโผล่ออกมา จึงเรียกกำลังสายตรวจและจราจรมาช่วยปิดล้อม ก่อนนำเสื้อเกราะพร้อมโล่มาป้องกันตัว และนำอาวุธปืนลูกซองยาวมาเสริมอีก เนื่องจากเกรงว่าคนร้ายจะต่อสู้ ขณะนั้นตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 8 คน ร่วมกันครอบครองยาบ้า และเสพยาเสพติดชนิดอื่นด้วย

จากนั้นตำรวจได้เรียกให้คนในห้องพักหมายเลข 9 เปิดประตูออกมา แต่คนที่อยู่ข้างในไม่ยอมเปิด ตำรวจจึงทำลายประตูเข้าไป ก่อนจู่โจมจับกุม นายสามารถ สุดสงวน หรือ บอม อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 10 ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ได้คาห้องพัก ตรวจค้นพบปืนแบบแม็กกาซีนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ซุกซ่อนอยู่ใต้ตู้เย็น ไม่พบกระสุน เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นที่ห้องน้ำพบกระสุนปืนขนาด .380 แช่อยู่ในชักโครก 2 นัด จากการตรวจค้นในครั้งนี้ จับกุมผู้ต้องหาร่วมกันครอบครองยาบ้า เสพยาเสพติด และครอบครองอาวุธปืน พร้อมเครื่องกระสุนทั้งหญิงและชายได้รวม 9 คน ยึดรถจักรยานยนต์ไว้ตรวจสอบได้อีกจำนวน 6 คัน

สืบเนื่องจากตำรวจสืบทราบมาว่า กลุ่มขบวนการค้ายาบ้าได้มาเช่าห้องพักอยู่ที่หอพักดังกล่าว ไว้เป็นที่พักยาและปล่อยยาให้ลูกค้า โดยมีการแบ่งหน้าที่กันทำเป็นขบวนการ จึงได้ส่งสายลับเข้าประกบติดตามพฤติการณ์มานาน จนกระทั่งทราบว่า วันนี้มีการนำยาบ้าเข้ามาจำนวนมาก เพื่อส่งขายให้กับผู้ค้ารายย่อย จึงได้จู่โจมเข้าตรวจค้น แต่เนื่องจากคนร้ายมีปืนจึงไม่กล้าผลีผลามจับกุม ตำรวจจึงทำการปิดล้อมไว้ พร้อมรอกำลังมาเสริม โดยใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงจับกุมตัวได้ คาดว่าระยะเวลาปิดล้อมนานนั้น ทำให้ผู้ต้องหามีเวลาทำลายของกลาง เชื่อว่าน่าจะทิ้งของกลางลงชักโครกเกือบหมดแล้ว 

จากการตรวจปัสสาวะทุกคนมีผลบวกทั้งหมด จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางที่ได้ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับแก๊งค้ายายาเสพติดเครือข่ายค้ายาเสพติดยาบ้าจับแก๊งยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้