กีฬา
100 year

ยอมใจ "แก๊งป้าซิ่ง"จับโจรลักไม้พะยูง ขี่จยย.ไล่เบียดปิกอัพจนมุม

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ย. 2562 21:51 น.
SHARE

ชาวบ้านที่อ.นางรอง บุรีรัมย์ ไม่กลัวโจร เจออกำลังลักไม้พะยูง ร้องเรียกกันมาช่วยจับ โจรเผ่นขึ้นรถกระบะหนี ถูก"แก๊งป้าซิ่ง"ใช้จยย.ประกบหน้าหลัง โจรต้องลงมายกมือไหว้ขอโทษ แต่ไม่ยอม แจ้งตำรวจจับได้ 4 คน 

เวลา 17.30 น วันที่ 19 พฤศจิกายน ร.ต.อ สมพงษ์ สีชุมแสง ร้อยเวรป้องกันปราบปราม สภ.นางรอง จ.บุรีรีมย์ รับแจ้งมีชาวบ้านช่วยกันจับโจรลักตัดไม้พะยูงได้ที่บ้านหนองตาราช ต สะเดา อ.นางรอง

ที่เกิดเหตุเป็นถนนในหมู่บ้าน 2 ข้างทางเป็นป่ามันสำปะหลัง พบชาวบ้านทั้งหนุ่ม แก่ หญิง ชาย ช่วยกันคุมตัวชาย 4 คน อายุระหว่าง 17 ถึง 38 ปีพร้อมรถกระบะนิสสันสีบรอนซ์ทะเบียน บจ 4467 บุรีรัมย์ ในกระบะหลังมีรถเข็น 1คัน โดยทั้งหมดนั่งก้มหน้าไม่ให้การใดๆ ไม่รับข้อกล่าวหาว่า ตนมาขโมยตัดไม้พะยูง

น.ส. แหวน ชุนรัมย์ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 3 ต สะเดา อ นางรอง อาชีพทำนา ปลูกมันสำปะหลัง เป็นเจ้าของไม้พัยูงที่ถูกขโมยตัด เผยว่าไม้พะยูงเหล่านี้ ตนปลูกเองเมื่อ 30 กว่าปีที่แล้ว ขณะนั้นกรมป่าไม้แจกต้นกล้าให้ ขณะนี้มีต้นพะยูง ประมาณ 8-10 ต้น มีคนมาขอซื้อ เพื่อจะล้อมต้นไปปลูกต่อ ตนยังไม่ขาย ยังดีที่ขโมยยังตัดต้นไม้ไม่ได้ มีคนไปเห็นก่อน

นอกจากนี้ มีเพื่อนบ้านที่มาช่วยตามจับคนร้าย หนึ่งในนั้นคือ นางประทิศ อ๊อตประโคน อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 ม. 3 ต.สะเดา อ.นางรอง เล่าให้ฟังว่าพอเพื่อนบ้านไปตะโกนบอก ว่ามีขโมยมาตัดไม้ในหมู่บ้าน พวกตนรีบขี่มอเตอร์ไซค์ตามมาทันที เห็นรถกระบะของคนร้ายกำลังขับหนีออกจากหมู่บ้าน ตนและเพื่อนบ้านขี่มอเตอร์ไซค์ 3 คัน ประกบหน้าหลังเพื่อให้หยุดรถ และเรียกให้ลงจากรถ ยังคิดกันว่าถ้าคนร้ายขับรถชนจะทำอย่างไร แต่ตอนนั้นไม่คิดอะไรแล้ว นอกจากจะจับโจร

ส่วนคนร้ายทั้งหมดเป็นชาย 5 คน ลงมาขอโทษและบอกจะชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงินให้ ขอให้ปล่อยตัวไป
แต่ชาวบ้านไม่ยอม และแจ้งตำรวจ ระหว่างนั้น ชายคนขับรถใส่ชุดลายพราง ได้วิ่งหลบหนีหายไป จึงเหลือ 4 คน นำมามอบให้ตำรวจ ทราบชื่อ นายอดิศักดิ์ นาคนาคา อายุ 23 ปี นายวันชัย เคยดอน อายุ 38 ปี
นายประสาน นาคนาคา อายุ 23 ปี และนายแดง (นามสมสุติ) อายุ 17 ปี เบื้องต้น ยังให้การปฏิเสธ ซึ่งตำรวจ
อยู่ระหว่างสอบสวน และหาเลื่อยของกลาง เพื่อดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซิ่งจับโจรแก๊งป้าจับโจรลักไม้พะยูงจับโจรลักไม้พะยูงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้