ข่าว
100 year

ฮือฮา "บารมีพระธาตุพนม" รอง ผกก.ควบเก๋งชนเสาไฟขาด 2 ท่อน รอดปาฏิหาริย์

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ย. 2562 01:42 น.
SHARE

ฮือฮา รอง ผกก.สภ.นาแก ขับเก๋งหรูวูบหลับใน พุ่งชนเสาไฟฟ้า รถขาด 2 ท่อน แค่บาดเจ็บหัวแตก ชาวบ้านฮือฮา เชื่อพุทธคุณ "เหรียญพระธาตุพนม" คุ้มครองแคล้วคลาด 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 พ.ย.62 ที่ จ.นครพนม กลายเป็นกระแสข่าวฮือฮาในโลกโซเชียล ภายหลัง พ.ต.ท.ณัฐพล ต้องเดช รอง ผกก.สภ.นาแก อายุ 57 ปี ประสบอุบัติเหตุ ขับรถเก๋งยี่ห้อเบนซ์ รุ่น S200 ทะเบียน ฎค 7681 กรุงเทพมหานคร เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างริมทาง รถขาด 2 ท่อน พังเสียหายยับเยิน บริเวณถนนระหว่าง ต.โคกหินแห่เชื่อม ต.ท่าลาด อ.เรณูนคร จ.นครพนม เมื่อเย็นวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา โดย พ.ต.ท.ณัฐพล ติดอยู่ภายในรถ ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย มีแผลแตกเหนือคิ้วซ้าย และยังมีสติสอบถามรู้เรื่อง เจ้าหน้าที่จึงเร่งให้การช่วยเหลือ นำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลนาแก และส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนครพนม 

ล่าสุดอาการของ พ.ต.ท.ณัฐพล ปลอดภัยแล้ว มีเพียงแผลแตกและปวดตามร่างกายจากแรงกระแทกเท่านั้น แต่ยังแพทย์ยังให้ดูอาการและฟักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาลต่อไป โดยหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบร่างกาย ไม่พบปริมาณแอลกอฮอล์ แต่เจ้าตัวยอมรับว่า มีอาการง่วง เนื่องจากพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้ร่างกายเกิดความอ่อนล้า จนทำให้วูบหลับใน และประสบอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น โดยมีผู้บังคับบัญชา เพื่อนข้าราชการตำรวจ พ่อค้า และประชาชนที่รู้จัก ต่างแห่ไปเยี่ยมให้กำลังใจอย่างไม่ขาดสาย

 

หลังเกิดอุบัติเหตุ หลายคนที่เห็นสภาพรถยนต์ของ พ.ต.ท.ณัฐพล ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าปาฏิหาริย์ที่รอดมาได้ เพราะจากสภาพรถยนต์เสียหายอย่างหนัก แต่ พ.ต.ท.ณัฐพล ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น อีกทั้งยังเชื่อกันว่าเป็นปาฏิหาริย์จากพระเครื่องประจำตัว ที่แขวนติดตัว พ.ต.ท.ณัฐพล ไว้ นั่นคือเหรียญพระธาตุพนม รุ่นสมโภชน์ ปี 2518 ซึ่งเป็น 1 ในพระเครื่องที่มีชื่อเสียงของจังหวัด และเป็นพระเครื่องที่มีพุทธคุณแคล้วคลาดปลอดภัย ที่หลายคนอยากได้ไว้บูชา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถเก๋งพุ่งชนเสาไฟอุบัติเหตุวูบหลับในเครื่อรางของขลังปาฏิหาริย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้