กีฬา
100 year

สลด ด.ช. 2 ขวบ ตามตูบเพื่อนรัก เดินเที่ยวห่างบ้าน พบเป็นศพจมสระ

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ย. 2562 21:28 น.
SHARE

เด็ก 2 ขวบจมน้ำเสียชีวิตในสระน้ำท้ายหมู่บ้าน ที่ อ.หนองกี่ บุรีรัมย์ เห็นครั้งสุดท้ายอยู่กับหมาเพื่อนรักเพื่อนเล่น แม่ตามหาไกลกว่า 1 กม. ไปเห็นสุนัขเห่าอยู่ข้างสระ ถาม "เห็นน้องไหม" ก่อนลงงมเจอเอง 

วันที่ 15 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากชาวบ้านบุกระสัง ต.บุกระสัง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ว่ามีเด็กวัย 2 ขวบจมน้ำเสียชีวิตอยู่ท้ายหมู่บ้าน ชาวบ้านต่างแปลกใจที่เด็กวัยแค่ 2 ขวบแต่เดินไปจมน้ำไกลกว่า 1 กม.ได้เอง โดยญาติได้นำศพไปตั้งสวดที่วัดบ้านบุวนาราม ต.บุกระสัง อ.หนองกี่ ที่ตั้งศพของ ด.ช.ภาคภูมิ พยัคกูล หรือน้องภูมิ อายุ 2 ขวบ มีชาวบ้านมาช่วยงานเป็นจำนวนมาก

สอบถาม นางรุ่งอรุณ โพรังศิริ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 บ้านบุกระสัง หมู่ 3 ต.บุกระวัง แม่ของน้องภูมิ เล่าว่า ตนมีอาชีพขายไส้กรอกย่าง เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. วันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา ในช่วงที่ตนขายไส้กรอกหน้าบ้าน ก็เห็นลูกเล่นกองทรายหน้าบ้านกับสุนัขที่เลี้ยงไว้ตามปกติ ระหว่างเข้าไปเอาของในบ้าน ซึ่งใช้เวลาไม่นาน พอออกมาอีกครั้งก็ไม่เห็นลูกและสุนัขแล้ว จึงเดินเรียกหาบริเวณรอบๆ แต่ไม่พบ จึงเดินไปตามป่ามันสำปะหลังข้างบ้าน จนไปถึงบ้านร้างหลังป่ามัน เพราะคิดว่าลูกจะเข้าไปเล่นในบ้านนั้น แต่ไม่พบ

หลังจากนนั้นจึงกลับมาบ้านขี่มอเตอร์ไซค์ออกตามหาอีกครั้ง กลัวว่าลูกจะไปเล่นน้ำในสระน้ำใหญ่ประจำหมู่บ้าน ระหว่างที่ขับรถตามหาลูก ได้เหลือบมองไปเห็นสุนัขสีดำที่เลี้ยงไว้ และเล่นกับน้องภูมิที่กองทรายเมื่อสักครู่ เดินวนเวียนอยู่รอบสระน้ำขนาดกว้าง 5 เมตร ยาวกว่า 20 เมตร ลึก 2 เมตร ที่ชาวบ้านขุดไว้รดน้ำผัก จึงจอดมอเตอร์ไซค์เข้าไปหาลูก ช่วงนั้นยอมรับใจเต้น คิดตลอดว่าขอให้เจอลูกในป่ามันที่อยู่ละแวกนั้น เพราะถ้าลูกอยู่ในป่ามันจะไม่เป็นอันตราย ปากก็ตะโกนเรียกลูก เมื่อเดินเข้าไปถึงสระ จึงพูดถามกับสุนัขว่า “เห็นน้องไหม” ซึ่งสุนัขก็เดินวนไปมาแล้วมาหยุดตรงข้างสระ

ตอนนั้นได้ตะโกนบอกเพื่อนบ้านว่าลูกหาย และตนก็ลงไปในสระควานหาลูกพร้อมเพื่อนบ้าน ปรากฏว่าตนงมพบลูกด้วยตนเอง จึงอุ้มลูกขึ้นมา ช่วยกันผายปอด และรีบนำส่งโรงพยาบาล แต่แพทย์ระบุว่าเสียชีวิตจากการจมน้ำมาแล้ว 15 นาที

“สิ่งที่เป็นลางบอกเหตุคือเมื่อคืนก่อนเกิดเหตุ น้องภูมิมากอดหอมแม่ แม่ยังบอกว่าอีก 2 วันมีลิเกในหมู่บ้านจะพาไปดู น้องภูมิก็ลุกขึ้นรำ แล้วมากราบเท้าแม่ ซึ่งไม่เคยทำมาก่อน”

ด้านนายสมยศ สินสุพรรณ อายุ 47 ปี ลุงน้องภูมิ บ้านอยู่ใกล้กัน บอกว่า เมื่อวานตนนั่งกินข้าวหน้าบ้าน เห็นน้องภูมิกับสุนัขเดินไปที่ป่ามันสำปะหลังข้างบ้าน จึงตะโกนเรียกให้มาหา บอกว่าอย่าไปเล่นไกลๆ หลังจากนั้นตนก็ออกไปทำงาน ไม่คิดว่าเด็กจะเดินไปต่อ

ขณะที่ชาวบ้านและผู้สูงอายุในหมู่บ้านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นเรื่องที่น่าแปลกที่เด็กอายุเพียง 2 ขวบ จะเดินห่างจากบ้านได้ไกลกว่า 1 กิโลเมตร ทั้งๆ ที่ไม่เคยมีใครเคยพาไปมาก่อน เหมือนมีสิ่งเร้นลับที่ทำให้เด็กเดินตามสุนัข และสุนัขเจ้าถิ่นตามบ้านต่างๆ ที่ปกติต้องเห่าสุนัขต่างถิ่น ก็เงียบ ไม่เห่า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กจมน้ำตายเด็กชาย2ขวบจมน้ำเด็กตามหมาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้