กีฬา
100 year

พระหนุ่ม ไม่ชินทาง ซิ่งวีโก้ ตก "ถนนขาด" จมน้ำมรณภาพ

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ย. 2562 18:27 น.
SHARE

พระหนุ่ม ขับรถกระบะวีโก้ จากขอนแก่น จะไปโคราช ไม่รู้ข้างหน้ามี “ทางขาด” ไม่ทันมองป้าย พุ่งตกถนนจมน้ำลึกกว่า 5 เมตร มรณภาพติดคาซาก ส่วนเพื่อนที่นั่งมาด้วย ถูกช่วยออกมาได้หวุดหวิด

เวลา 11.30 น.วันที่ 15 พ.ย ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งอุบัติเหตุ มีผู้ขับรถยนต์ตกน้ำบนถนนสายบ้านซับสีทอง ท่าหินโมง เข้าเมืองชัยภูมิ ช่วงบ้านห้วยผักหนาม ผ่านเขื่อนลำประทาว บ้านท้าหินโม ซึ่งมีถนนขาดเป็นทางยาวกว่า 30 เมตร ในช่วงพายุพัดผ่านเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา อยู่ระหว่างรอสร้างสะพานใหม่ รถกระบะได้ตกถนนที่ขาดจมหายไปทั้งคัน

ที่เกิดเหตุพบ หน่วยกู้ภัย และชาวบ้านกำลังให้การช่วยเหลือชายทราบชื่อภายหลังชื่อนายณัฐพล โอภา อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่311 หมู่ 12 ตำบลห้วยยาง อำเภอเมืองสกลนคร และทราบว่ามีผู้ติดอยู่ในรถยนต์ จมน้ำอยู่ 1 ราย เป็นพระสงฆ์ คาดว่าได้มรณภาพแล้ว

ต่อมา นายสมเกียรติ ศรีษะเนตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วย พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรันย์ ผกก. สภ.เมืองชัยภูมิ รีบรุดไปมาสั่งการให้ชุดประดาน้ำ ลงค้นหาผู้จมน้ำในซากรถ ซึ่งมองไม่เห็นเนื่องจากน้ำลึกมากกว่า 5 เมตร ส่วนสาเหตุ คาดว่าคนขับรถกระบะเป็นคนพื้นที่อื่น ไม่ชินทาง และไม่ทราบว่ามีถนนขาด จึงขับรถตกถนนที่ขาดจมหายไปทั้งรถและคนในรถ

สอบถามนายณัฐพล โอภา อายุ 23 ปี ผู้ที่รอดจากความตายมาได้อย่างหวุดหวิด เผยว่า เมื่อตอนเช้า พระที่มรณภาพติดคาซากรถกระบะโตโยต้าวีโก คันนี้ ได้ชวนตนจากวัดโคกนาแพง ต.โคกนาแพง อ.โคกโพธิ์ชัย จ.ขอนแก่น เพื่อมาซื้ออะไหล่รถจักรยานยนต์ จะนำไปให้เพื่อนที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา โดยพระที่จมน้ำไปพร้อมรถเป็นคนขับ ใช้เส้นทาง อ.มัญจาคีรี อ.แก้งคร้อ ผ่านเขื่อนลำประทาว บ้านซับสีทอง ก่อนจะมาถึงที่เกิดเหตุ ไม่ทันสังเกตเหตุป้ายบอกเส้นทางชำรุด ถนนขาด จึงขับรถยนต์พุ่งตกน้ำไปทันที

ขณะเดียวกัน หน่วยประดาน้ำได้พบเสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่จึงใช้รถเครน และรถยก ทำการยกรถขึ้นจากน้ำ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ พระเอกริน ปานเนา อายุ 23 ปี สังกัดวัดโคกนาแพง ตำบลโคกนาแพง อำเภอโคกโพธิ์ชัย จังหวัดขอนแก่น ส่งร่างไปชันสูตร ก่อนมอบให้ญาติ นำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป ขณะเดียวกัน นายสมเกียรติ ศรีษะเนตร รองผวจ.ชัยภูมิ พร้อมด้วย พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรันย์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ ได้แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำป้ายมาติด ห้ามให้รถวิ่งเด็ดขาด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระขับรถพระขับรถตกน้ำพระจมน้ำตายถนนขาดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้