ข่าว
100 year

พ่อค้าแม่ค้ากาฬสินธุ์นั่งสั่น ต้องห่มผ้าขายผักโต้ลมหนาว ในยามค่ำคืน

ไทยรัฐออนไลน์13 พ.ย. 2562 12:09 น.
SHARE

กาฬสินธุ์หนาวจับใจ แม่ค้าตลาดสดที่ขายผักโต้รุ่ง ต้องนั่งห่มผ้าขายรอบดึก หลังเผชิญกับสภาพอากาศที่หนาวจัดในช่วงกลางดึกไปจนถึงรุ่งเช้า


เมื่อวันที่ 13 พ.ย.62 จากการติดตามสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ พบว่าในช่วงนี้อากาศหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่องและมีลมแรง ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของประชาชน ทำให้ต้องป่วยเป็นโรคทางเดินระบบหายใจ เนื่องจากปรับสภาพอากาศไม่ทัน โดยสภาพอากาศที่หนาวเย็นมาตั้งแต่ช่วงเช้าและตลอดทั้งวันมีอากาศหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง ในช่วงกลางดึกอากาศยิ่งหนาวเย็นลงอุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 18 องศาเซลเซียส และยังมีลมแรงพัดมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสด ที่ต้องนำของมาขายในช่วงกลางดึก ทำให้ต้องนำผ้าห่มมาห่มเผชิญกับสภาพอากาศที่หนาวจัดในช่วงกลางดึกไปจนถึงรุ่งเช้า


แม่ค้าในตลาดบอกว่า ตลอดทั้งวันในช่วงนี้มีอากาศหนาวเย็นลงอย่างกะทันหัน และในช่วงกลางดึกวันนี้ อากาศยิ่งหนาวเย็นลงและยังมีลมหนาวพัดแรง ทำให้พ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่หนาวจัด จึงต้องพากันหาเครื่องนุ่งห่มกันหนาวมาห่มเพื่อทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น ในขณะนี้พ่อค้าแม่ค้าต้องทนกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงแบบกระทันหันตลอดทั้งคืน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อากาศหนาวกาฬสินธุ์ลมหนาวแม่ค้าขายผักห่มผ้าห่มเครื่องกันหนาวกาฬสินธุ์หนาวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้