ข่าว
100 year

สาวหล่อ รวยนับร้อยล้าน หอบสินสอด 3 แสน แต่งสาวอุดรฯ หลังดูใจมา 9 ปี

ไทยรัฐออนไลน์10 พ.ย. 2562 17:56 น.
SHARE

สาวหล่อกาฬสินธุ์ รวยร้อยล้าน เจ้าของธุรกิจหลายอย่าง หอบสินสอดกว่า 3 แสน แต่งเจ้าสาว อุดรฯ หลังคบหาดูใจกันมา 9 ปี

วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 103 บ้านผากลางนา ต.สามัคคี อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ซึ่งได้จัดงานแต่งงาน สาวหล่อ “หญิงแต่งหญิง” น.ส.ปภาดา ศิริณายกุล หรือแก้ว อายุ 39 ปี ชาว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ สาวหล่อ ยกขันหมากมาแต่ง น.ส.วริษา สิงหราช หรือหญิง อายุ 32 ปี โดยมีพิธีจัดงานแต่งอย่างยิ่งใหญ่ เชิญแขกมาร่วมเป็นสักขีพยานจำนวนมาก โดยจัดพิธีแบบอีสาน บายศรีสู่ขวัญเจ้าบ่าวเจ้าสาว โดยมี นายบุญเพ็ง สิงหราช และนางสนุก สิงหราช พ่อแม่เจ้าสาว และนายคำปิว ศรีโนย และนางไพฑูรย์ ศรีโนย พ่อแม่เจ้าบ่าว และญาติทั้งสองฝ่ายเป็นสักขีพยาน

โดยภายในงานได้มีการการจัดภาพถ่ายของเจ้าบ่าว เจ้าสาว หรือพรีเวดดิ้ง และดอกไม้ประดับอย่างสวยงาม เมื่อเจ้าบ่าวแห่ขันหมากมาถึงบ้านเจ้าสาว ได้ฝ่าด่านประตูเงินประตูทองเข้าไปถึงในบ้าน และนำสินสอดเงินสด 309,999 บาท ทองรูปพรรณหนัก 5 บาท และแหวนเพชร มาวางต่อหน้าพ่อแม่ญาติพี่น้องทั้งสองฝ่าย เมื่อพ่อแม่ทั้งสองฝ่ายนับสินสอดครบแล้ว ได้ให้พ่อพราหมณ์ทำพิธีบายศรีสู่ขวัญเจ้าสาวเจ้าบ่าว โดยภายในงานได้จัดโต๊ะจีนเลี้ยงแขกที่มาร่วมงานกว่า 500 คน ต่างเรียกขวัญเจ้าบ่าวและเจ้าสาวกันอย่างสนุกสนาน

น.ส.ปภาดา และ น.ส.วริษา ร่วมกันเปิดเผยว่า เมื่อปี 2553 เจ้าสาวซึ่งกำลังเรียนระดับปริญญาตรี ได้ไปทำงานพาร์ตไทม์ช่วงปิดเทอม และพบเจ้าบาว ซึ่งทำงานโรงงานที่นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง เมื่อแรกพบก็รู้สึกถูกชะตากัน จากนั้นก็คบหาดูใจกันเรื่อยมา หลังจากเจ้าสาวเรียนจบ เจ้าบ่าวเห็นว่า การเป็นลูกจ้างในโรงงานชีวิตจะไม่เจริญก้าวหน้า จึงลาออกจากงานมาร่วมกันเปิดธุรกิจคาร์แคร์ ชื่อ "นกแก้วคาร์แคร์เซอร์วิส" ที่ จ.ชลบุรี กิจการเริ่มดี จึงหันมาขายรถยนต์มือสอง ชื่อบริษัท ดาศิริทรานสปอร์ตจำกัด จากนั้นก็ขยายกิจการขนส่ง เปิดบริษัท คุณดาศิริทรานสปอร์ต จำกัด มีรถขนส่งสินค้า ทั้งรถบรรทุก 6 ล้อ 10 ล้อ และ 18 ล้อ รวม 26 คัน และมีรถร่วมกว่า 100 คัน มีพนักงานกว่า 50 คน มีเงินทุนหมุนเวียนกว่าร้อยล้านบาท

เมื่อธุรกิจประสบผลสำเร็จ ไม่มีสิ่งใดที่จะต้องห่วง จึงได้ชักชวนกันมาจัดพิธีแต่งงานให้ถูกต้อง เพื่อพ่อแม่ทั้งสองฝ่ายจะได้สบายใจ ซึ่งพ่อแม่ก็ไม่ได้ห้ามปรามอะไร จึงได้นำสินสอดมาสู่ขอเจ้าสาวและจัดพิธีแต่งงานในวันนี้ โดยมีญาติและแขกมาแสดงความยินดี และต่างก็ยินดีและอวยพรให้รักและดูแลกันตลอดไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาวหล่อสาวหล่อร้อยล้านสินสอด 3 แสนแต่งสาวอุดรกาฬสินธุ์ยกขันหมากแต่งสาวอุดรฯอุดรธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้