จับอีก ลูกน้อง "แม่มณี" พนักงานในร้าน รวยอู้ฟู่ ยึดเงินสด 5.5 ล้าน

ข่าว

  จับอีก ลูกน้อง "แม่มณี" พนักงานในร้าน รวยอู้ฟู่ ยึดเงินสด 5.5 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 14:08 น.

  จับคนสนิท "แม่มณี" สาววัย 21 พนักงานในร้าน และนางแบบรีวิวเครื่องสำอาง ยึดเพชรทองเงินสด 5.5 ล้าน พบหลักฐานเชื่อมโยง "ยักย้าย ถ่ายโอน ทรัพย์สิน"  

  เวลา 11.00 น. วันที่ 6 พฤศจิกายน ที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการ สภ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รอง ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จ.อุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม น.ส.สุพรรณี หรือแต๊ก นิกรกุล อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 หมู่ 7 ต.หนองหญ้าไซ อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ 267/2562 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์” เงินสด 5.5 ล้านบาท ทองรูปพรรณ 10 บาท แหวนเพชร 1 วง ราคา 2 แสนบาท

  พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รอง ผบช.ภ.4 เปิดเผยว่า หลังจากเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ตำรวจได้ติดตามจับกุมนายปิยะ หรือเต้ คีรีสุวรรณกุล อายุ 23 ปี และ น.ส.พรสวรรค์ ภูอินอ้อย พนักงานและคนสนิทหุ้นส่วนกิจการ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี “แม่มณี” เท้าแชร์ลวงโลก ซึ่งทั้งสองได้รับมอบอำนาจให้ทำธุรกรรมการเงินแทนนายเมธี ชิณภา อายุ 20 ปี สามีแม่มณี โดยถอนเงินสด 23 ล้านบาท โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดในธนาคารกสิกรไทย สาขาเซ็นทรัลพลาซ่าอุดรธานี เป็นหลักฐาน และติดตามยึดอายัดเงินและทรัพย์สินรวม 27.3 ล้านบาท

  ขณะที่ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า วันนี้ได้จับกุม น.ส.สุพรรณี ซึ่งเป็นทั้งพนักงาน และผู้ร่วมกิจการเครื่องสำอางมะนิลาช็อป นอกจากนี้ยังเป็นนางแบบรีวิวเครื่องสำอางอีกด้วย ติดตามยึดทรัพย์สิน เงินสด 5.5 ล้าน ทองรูปพรรณน้ำหนัก 10 บาท และแหวนเพชรราคา 2 แสนบาท ซึ่งทั้งสามคน มีหลักฐานเชื่อมโยงในการยักย้าย ถ่ายโอน ทรัพย์สินจาก น.ส.วันทนีย์ โดยทั้งหมด เป็นพนักงานในสำนักงาน ยังมีชื่อเป็นหุ้นส่วนในกิจการ ร้านทองแม่มณี น้ำปลาร้าแม่มณี และเครื่องสำอางมะนิลาช็อป ได้รับความไว้วางใจในการทำธุรกรรมทางการเงินแทนแม่มณี และสามี

  ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยต่อว่า ผู้ต้องหาได้รู้จักกับแม่มณี ผ่านทางเฟซบุ๊ก แล้วเข้ามาทำงานเป็นพนักงาน มีทรัพย์สินเงินทองเพิ่มขึ้นมามากมาย เชื่อว่าผู้ต้องหาทั้ง 3 คน คงจะไม่สบายใจนัก แต่เมื่อทำงานอยู่กับแม่มณี ก็ต้องถูกดำเนินคดี จากนี้ ยังคงรวบรวมพยานหลักฐาน คาดจะออกหมายจับเพิ่มเติมอีก 1-2 คน รวมทั้งการติดตามยึดอายัดทรัพย์ภายในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ เนื่องจากจะต้องส่งมอบสำนวน พยานหลักฐาน ผู้ต้องหา ทรัพย์สินที่ยึดมาให้ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)

  ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้บรรดาลูกแชร์ ที่เป็นผู้เสียหายมาแจ้งความ ได้ตั้งกลุ่มไลน์ขึ้นมามีสมาชิกจำนวนมาก และกำลังมีการตั้งวงแชร์กันอีก จะฝากเตือนคนกลุ่มนี้หรือไม่ ได้รับคำตอบว่า ลักษณะการหลอกลวงมีมานาน วงแชร์เป็นอีกวิธีหนึ่ง เกิดมานาน และเกิดต่อเนื่องยังหลอกกันอยู่ ขอให้หยุดเล่นแชร์ลักษณะแบบนี้ ให้คิดอยู่เสมอว่าไม่มีธุรกิจอะไร สร้างผลกำไรได้มากมายขนาดนี้ มีแต่การหลอกลวงกันทั้งนั้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แม่มณีข่าวเด่นแชร์แม่มณีแชร์ลูกโซ่ลูกน้องแม่มณีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 08:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์