เศร้าอีก หนุ่มใหญ่ชาวอุดรฯ ล้มหัวทิ่มหลุมเสาไฟฟ้า จมน้ำที่ขังตายอนาถ

ข่าว

  เศร้าอีก หนุ่มใหญ่ชาวอุดรฯ ล้มหัวทิ่มหลุมเสาไฟฟ้า จมน้ำที่ขังตายอนาถ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2562 14:10 น.

  หนุ่มช่างซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าวัย 52 ที่อุดรธานี ไปดักหนูนา-ไก่ป่า ก้าวพลาด หัวทิ่มลงหลุมเสาไฟฟ้าที่ กฟภ.มาขุดไว้เตรียมปักเสา โดยแต่ละหลุมมีน้ำขังและไม่มีป้ายกั้น ดับอนาถ


  เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 4 พฤศจิกายน ขณะที่ ร.ต.ท.หญิง ธัญลักษณ์ คำชมภู รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีเหตุชายพลัดตกหัวทิ่มลงหลุมเสาไฟฟ้าที่ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคให้เจ้าหน้าที่มาขุดหลุมเพื่อเตรียมขยายเขตให้ทั่วถึง บริเวณริมถนนลูกรังท้ายหมู่บ้านหนองบั่ว ม.7 ต.สามพร้าว อ.เมืองอุดรธานี ขณะนี้ชาวบ้านพากันช่วยเอาศพขึ้นมาจากหลุมแล้ว จึงออกไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี

  ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านที่ทราบข่าวมายืนมุงดูจำนวนมาก พบนางพิกุล จิตตะโคตร อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 206 ม.7 ต.สามพร้าว อ.เมืองอุดรธานี ภรรยาผู้ตาย นำเจ้าหน้าที่ตรวจสอบสภาพศพ นายชัยณรงค์ คำภาษี อายุ 52 ปี สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงขาสั้นสีดำ นอนหงายอยู่บริเวณปากหลุมกว้างประมาณ 60-70 ซม. ลึกประมาณ 1.5 เมตร ในหลุมมีน้ำปนดินโคลน และพบไฟฉายแบบสวมศีรษะของผู้ตาย 1 อัน และรองเท้าแตะสีเทา 1 ข้าง อีกข้างอยู่บนพื้นบริเวณข้างหลุม และรองเท้าแตะสีดำของภรรยาผู้ตาย 1 คู่ ถัดไปราว 2 เมตร พบรถจักรยานยนต์ของผู้ตาย ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 100 สีชมพู-ดำ ทะเบียน ขพพ 2 อุดรธานี จอดเสียบกุญแจไว้


  ตรวจสอบสภาพศพและรอบบริเวณในเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้และการถูกทำร้าย เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจมาประมาณ 2-3 ชั่วโมง เนื่องจากมีดินโคลนเลอะเต็มใบหน้าและศีรษะ รวมทั้งตามลำตัว แขนและมือทั้ง 2

  ข้าง ส่วนที่ขามีโคลนติดเล็กน้อย สันนิษฐานว่าผู้ตายเดินพลัดตกในลักษณะก้าวพลาด หรือสะดุดสิ่งของจนหัวทิ่มลงไปในหลุมและไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ประกอบกับไม่มีคนผ่านมาพบเห็นจนเสียชีวิตอย่างทรมาน อย่างไรก็ตามทางตำรวจให้อาสากู้ภัยนำศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้งตามกฎหมาย ก่อนมอบศพให้ญาติกลับมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

  โดยญาติและภรรยาผู้ตายติดใจในสาเหตุที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคมาขุดหลุมติดตั้งเสา เพื่อขยายเขตมาราว 1 เดือน รวมระยะทางราว 1 กิโลเมตร ราว 20 หลุม ห่างกันหลุมละประมาณ 50 เมตร ซึ่งภรรยาผู้ตายได้นำชี้ในหลุมแต่ละหลุมจะมีน้ำขัง แต่ไม่มีการนำเครื่องกั้นหรือสัญลักษณ์ เพื่อให้ชาวบ้านที่ผ่านไปมาได้เห็นและรู้ว่ามีหลุมลึกอยู่จุดนี้ หากมีสัตว์เลี้ยง เช่น สุนัข เป็ด ไก่ หรือเด็ก พลัดตกลงไปคงไม่รอดชีวิต หากไม่มีคนมาพบและให้การช่วยเหลือได้ทัน

  นางพิกุล จิตตะโคตร ภรรยาผู้ตายให้การว่า สามีมีอาชีพเป็นช่างซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ส่วนตนเป็นช่างเย็บผ้า เช้ามืดทุกวันสามีจะออกมายามที่ดักหนู ไก่ป่า และกุ้งฝอย ที่ป่าโคกและนาของตนเองไปทำอาหาร และเช้าวันนี้ผิดสังเกตกลับบ้านช้ากว่าปกติ จนมีชาวบ้านมาบอกว่าเห็นรถจักรยานยนต์สามีจอดติดเครื่องไว้กลางถนนส่วนคนไม่เห็น ตนจึงรีบมาดูพบว่าสามีหัวทิ่มอยู่ในหลุมเสาไฟฟ้า จึงร้องให้ชาวบ้านที่ผ่านไปมาช่วยนำร่างสามีขึ้นมาพบว่าเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุไม่ติดใจ เพราะสามีเป็นที่รักใคร่ของชาวบ้านและญาติพี่น้อง ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร แต่ติดใจที่ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคมาขุดหลุมทิ้งไว้นานนับเดือน โดยไม่มีการทำสัญลักษณ์ไว้ให้คนระวัง ทำให้สามีตนพลัดตกหัวทิ่มลงหลุมจนเสียชีวิต จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแสดงความรับผิดชอบด้วย เพราะหากพวกท่านไม่มาขุดหลุมทิ้งไว้ สามีตนคงไม่พลัดตกเสียชีวิต

  "ก่อนทราบข่าวเช้าวันนี้ มีลางสังหรณ์ คล้ายกับผู้ใหญ่บ้านประกาศเสียงตามสายถึงบ้านเลขที่ของตนเอง และก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน สามีบอกกับตนเป็นลางสังหรณ์ว่า ให้ลูกชายคนเดียว วัย 27 ปี รีบมาโอนเอาที่นาจำนวน 6 ไร่ หากตายไปเกรงว่าลูกชายจะไปฟ้องเอากับผี เป็นคำพูดสุดท้ายที่คุยกับสามี แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร จนมาเกิดเหตุสามีเสียชีวิตโดยไม่ได้สั่งลาแม้แต่คำเดียว" ภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ช่างซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าหนุ่มใหญ่อุดรธานีล้มหัวทิ่มหลุ่มเสาไฟฟ้าตายคาที่หัวทิ่มหลุมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 08:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์