แม่มณีไม่ขอโทษ ซัดเหยื่อแชร์โลภ (คลิป)

ข่าว

  แม่มณีไม่ขอโทษ ซัดเหยื่อแชร์โลภ (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 พ.ย. 2562 05:22 น.

  ฉะแม่ข่ายโยนความผิด 15 พฤศจิกายนดีเอสไอรับไม้ต่อ

  “แม่มณี” ไม่ขอโทษผู้เสียหาย อ้างไม่ได้ทำผิดอะไร เพียงแต่ไม่ได้จ่ายดอกเบี้ยเท่านั้น แถมยังต่อว่าสื่อขอให้เลิกติดตาม อย่ามาวุ่นวาย หากประกันตัวได้จะไปเคลียร์เงินให้ทุกคน ยันไม่เคยชักชวนแม่ข่ายให้หาลูกข่ายเพื่อแลกรับค่าน้ำลาย แต่ทุกคนมาเพราะความโลภ อยากได้เงินเปอร์เซ็นต์ ขอฝากไปถึงแม่ข่ายต้องดูแลลูกข่ายด้วย ไม่ใช่โยนความผิดให้รับคนเดียว ส่วนผัวรุ่นน้องอาการเครียดตลอด แต่ยังเปิดปากปฏิเสธไม่ขอโทษใครเช่นกัน ขณะที่พนักงานสอบสวนเร่งทำสำนวนก่อนส่งมอบคดีให้ดีเอสไอรับไปดำเนินการต่อภายในวันที่ 15 พ.ย.นี้

  ภายหลัง น.ส.วันทนีย์ หรือเดียร์ หรือแม่มณี ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี กับนายเมธี ชินภา อายุ 20 ปี สามีรุ่นน้อง เท้าแชร์ลูกโซ่ “แม่มณี” ลวงโลก ถูกจับกุมคาห้องนอนในบ้านทาวน์เฮาส์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และถูกนำตัวไปคุมขังที่ สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อดำเนินคดี ต่อมาเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 พ.ย. ที่ห้องควบคุมผู้ต้องหา สภ.เมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว น.ส.วันทนีย์กับนายเมธีเข้าไปพิมพ์ลายนิ้วมือภายในห้องควบคุม โดย น.ส.วันทนีย์ยังใส่ชุดเดิมและสวมแว่นตากันแดดอำพรางใบหน้า ระหว่างนั้นผู้สื่อข่าวถามว่าจะฝากอะไรหรือกล่าวคำขอโทษถึงผู้เสียหายหรือไม่ น.ส.วันทนีย์ตอบว่า ไม่จำเป็นต้องขอโทษใครเพราะไม่ได้ทำผิด เรื่องการคืนเงินก็ไม่ขอตอบจะคืนให้ใครเพราะทุกอย่างอยู่ในสำนวน ผู้สื่อข่าวถามอีกว่าจะฟ้องกลับใครหรือไม่ แม่มณีตอบอย่างมีอารมณ์โกรธว่า ไม่ตอบอะไรแล้ว นักข่าวรู้ดีจัง ไปได้แล้ว เลิกตามได้แล้ว อย่ามาวุ่นวายจะคุยกับคนที่ต้องการเท่านั้น จากนั้นได้เดินเข้าห้องขังไป ขณะที่นายเมธี สามีแม่มณีไม่ตอบคำถามใดๆ แถมมีอาการเครียดจัดตลอดเวลา

  ส่วนที่หน้า กก.สส.บก.ภ.จ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถของกลางที่ยึดได้จากแม่มณีมาจอดไว้ประกอบด้วยรถเบนซ์ SLK สีเหลือง ทะเบียน ฐย 4410 กรุงเทพมหานคร ราคา 2.9 ล้านบาท รถเก๋ง BMW รุ่น Z4 สีดำ ทะเบียน 6 กภ 5678 กรุงเทพมหานคร ราคา 3.2 ล้านบาท รถเก๋ง BMW รุ่น 320 D สีขาว ทะเบียน ป้ายแดง ท-9209 กรุงเทพมหานคร ราคา 3.2 ล้านบาท และรถ จยย.ไฟฟ้า ราคา 1 แสนบาท

  จากนั้นเวลา 11.15 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวนายเมธีออกจากห้องขังเพื่อสอบสวนเพิ่มเติมโดยนายเมธีมีท่าทางอิดโรย ใช้ผ้าปิดปากตลอด เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า จะฝากขอโทษผู้เสียหายหรือไม่ นายเมธีบอกว่าไม่จำเป็นต้องขอโทษใคร เพราะไม่ผิด จากนั้นได้เข้าไปห้องสอบสวนชั้น 3 สภ.เมืองอุดรธานี ขณะเดียวกันผู้เสียหายหรือลูกแชร์ ยังเดินทางให้ปากคำเพิ่มเติมที่ห้องประชุมชั้น 4 อย่างต่อเนื่อง

  ต่อมาเวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัว น.ส.วันทนีย์จากห้องควบคุมไปสอบสวนเพิ่มเติมพร้อมเปิดเผยว่า หากจะถามว่าเครียดไหม ตอบเลยว่าไม่เครียด ไม่คิดมาก หลังจากนี้หากประกันตัวได้จะไปเคลียร์เงินให้ทุกคน ตอนนี้ยืนยันได้ไม่ได้หนี ส่วนที่หลบไปก่อนหน้านั้นเพราะไปเดินเรื่องเอกสารแต่งตั้งทนายความเพื่อสู้คดี “หนูไม่เคยชักชวนแม่ข่ายให้หาลูกข่ายเพื่อแลกรับค่าน้ำลาย ทุกคนมาเพราะความโลภอยากจะได้เงินเปอร์เซ็นต์ ขอฝากไปถึงแม่ข่าย คุณเป็นแม่ข่ายคุณต้องดูแลลูกข่ายคุณ ไม่ใช่จะโยนความผิดให้เรา แม่ข่ายอาจจะเอาเงินที่ได้จากลูกข่ายไปหมุนก็ได้ลองคิดดู ขอบคุณสื่อทุกคนที่ให้โอกาสเดียร์ได้พูด ก่อนถูกจับได้ติดต่อกับหนุ่ม-กรรชัย เพื่อขอออกรายการ “โหนกระแส” แต่ถูกตำรวจจับก่อน น.ส.วันทนีย์กล่าว

  แม่มณีกล่าวอีกว่า ขอฝากไปถึงลูกข่ายทุกคนจากนี้ขอให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย ขอยืนยันว่าไม่โกง ถ้าโกงคงจะไม่โอนเงินคืนให้ลูกข่ายจนวินาทีสุดท้าย ขอฝากไปถึงผู้จัดการส่วนตัวที่ชื่อ “เบียร์” รถตู้ที่ติดสติกเกอร์ GMM grammy นั้นขอบอกว่าตนทำรายการซุปตาร์พาเลาะ สามารถติดสติกเกอร์ได้ไม่มีการแอบอ้างใดๆทั้งสิ้น “ส่วนข่าวลือที่ซุบซิบกันว่าเดียร์ไปนอนกับดาราคนหนึ่งในรถนั้น ขอบอกว่าคนเราถ้าจะนอนกันไม่ต้องทำในรถหรอก ไปเปิดห้องโรงแรมไม่ดีกว่าเหรอ” ก่อนเดินขึ้นไปให้ปากคำเพิ่มเติม

  ด้าน พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า เนื่องจาก น.ส.วันทนีย์และนายเมธี ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาอ้างไม่ได้โกงใคร แค่ไม่ได้จ่ายดอกเบี้ยเท่านั้น ส่วนกรณีผู้ต้องหาให้การปฏิเสธและไม่ขอไปชี้จุดสำนักงาน ร้านทองปลอมและโกดังปลาร้าถือเป็นสิทธิของผู้ต้องหา และในวันที่ 4 พ.ย.นี้ ตำรวจจะได้นำตัวไปฝากขังศาลพร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีนี้มีมูลค่าความเสียหายมากเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปทำลายหลักฐาน และหลบหนี

  “ขณะนี้กำลังเร่งรวบรวมสำนวนและหลักฐานให้ได้มากที่สุดเพื่อจะส่งดีเอสไอซึ่งรับเป็นคดีพิเศษ ภายใน 15 พ.ย.นี้ ส่วนทรัพย์สินของผู้ต้องหาจะสืบสวนหาเส้นทางที่ถ่ายโอนไปให้บุคคลใดบ้าง ทั้งผู้ร่วมลงทุน พ่อ แม่และญาติพี่น้องเพื่อติดตามอายัดทรัพย์สินจากบุคคลดังกล่าวไว้เพื่อคืนผู้เสียหายให้ได้มากที่สุด” พ.ต.อ.สรายุทธกล่าว

  ด้าน “มะนาว” หรือ น.ส.จุฑาทิพย์ นิ่มนวล ที่มีข่าวว่าร่วมลงทุนกับแชร์แม่มณี และก่อนหน้านี้ได้ออกมาเคลื่อนไหวโดยเจ้าตัวยืนยันว่า แม่มณีไม่หลบหนีควรให้โอกาส ล่าสุดเมื่อบ่ายวันเดียวกันนี้ ผู้สื่อข่าวไปที่บ้านของ “มะนาว” เลขที่ 45 หมู่ 2 ต.พิกุลทอง อ.เมืองราชบุรี แต่ไม่พบตัว สอบถามญาติบอกว่า “มะนาว” ออกไปธุระตั้งแต่เช้า เมื่อสอบถามว่า “มะนาว” รู้เรื่องหรือยังว่า “แม่มณี” ถูกตำรวจจับแล้ว ญาติตอบว่า น่าจะรู้แล้ว และ “มะนาว” เคยบอกว่าเป็นผู้เสียหายเหมือนกัน และจะแจ้งความเอาผิดกับ “แม่มณี” ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แม่มณีวันทนีย์ ทิพย์ประเวชเท้าแชร์ลูกโซ่ข่าวหน้า1ไม่ขอโทษอุดรธานีจุฑาทิพย์ นิ่มนวลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 14:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์