วันหยุดชาวกาฬสินธุ์สายบุญ แห่ขึ้นบันไดสวรรค์ กราบไหว้พระบนภูสิงห์

ข่าว

  วันหยุดชาวกาฬสินธุ์สายบุญ แห่ขึ้นบันไดสวรรค์ กราบไหว้พระบนภูสิงห์

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2562 15:17 น.

  วันหยุดสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ใน จ.กาฬสินธุ์ ค่อนข้างคึกคัก ด้านนักท่องเที่ยวสายบุญหลั่งไหลขึ้นบันไดสวรรค์ กราบไหว้พระบนภูสิงห์ ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งวัน

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย.62 บรรยากาศที่ภูสิงห์ อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ ประชาชนต่างพากันเดินขึ้นบันไดสวรรค์ 654 ขั้น เพื่อกราบไว้พระพรหมภูมิปาโล พระพุทธรูปองค์สีขาวลักษณะสง่างาม เป็นพระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีขนาดหน้าตักกว้าง 10.50 เมตร สูง 17.80 เมตร ประดิษฐานบนยอดเขาภูสิงห์ มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 346 เมตร ถือกันว่าเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่มีพระลักษณะสมส่วนและสวยงามที่สุดองค์หนึ่งในประเทศไทย พร้อมเดินรอบลานธรรมขนาดใหญ่ที่สร้างคล้ายสกายวอล์ค ได้สัมผัสกับสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งวัน สามารถชมทิวทัศน์รอบตัวอำเภอสหัสขันธ์ และยังเห็นเขื่อนลำปาว ซึ่งเป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่หล่อเลี้ยงชาวจังหวัดกาฬสินธุ์และใกล้เคียง


  นักท่องเที่ยวที่เดินทางมากราบไหว้พระพรหมภูมิปาโลต่างบอกว่า ได้เลือกเดินขึ้นบันไดสวรรค์เพราะเชื่อว่าหากเดินขึ้นมากราบไหว้ขอพรจะประสบความสำเร็จ หรือบางคนที่สูงอายุแต่อยากขึ้นมาก็มีทางรถยนต์สามารถขึ้นมาได้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกตลอดทั้งวัน พอหลังจากสร้างลานธรรมขนาดใหญ่เสร็จก็สามารถเดินชมความสวยงามรอบองค์พระ ได้เห็นวิวทิวทิศน์อย่างสวยงามพร้อมสำผัสอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งวัน จึงทำให้ทุกคนต่างเดินทางขึ้นมากราบไหว้พระบนยอดภูสิงห์ และเก็บภาพประทับใจพร้อมบอกต่อส่งทางโลกโซเชียล ทำให้ภูสิงห์ อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดแลนมาร์คที่กำลังได้รับความนิยม โดยเฉพาะสายบุญที่ต้องไม่พลาดมาสัมผัส.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ภูสิงห์วันหยุดยาวพระพรหมภูมิปาโลบันไดสวรรค์อ.สหัสขันธ์กาฬสินธุ์ไหว้พระขอพรข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 04:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์