ไลฟ์สไตล์
100 year

ก้อง ห้วยไร่ นำวิ่งการกุศลที่นครพนม ระดมทุนช่วยโรงพยาบาลท่าอุเทน

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2562 16:14 น.
SHARE

ก้อง ห้วยไร่ พาผู้มีจิตศรัทธา วิ่งการกุศลระดมทุนหาเงินซื้ออุปกรณ์การแพทย์ช่วยโรงพยาบาลท่าอุเทน ที่นครพนม โดยมีแฟนคลับแห่ร่วมให้กำลังใจท่วมท้น เบื้องต้นยอดบริจาคทะลุ 1.2 ล้าน


เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ที่บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช ริมแม่น้ำโขง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานปล่อยขบวนวิ่ง ก้าวเพื่อโรงพยาบาลอำเภอท่าอุเทน โดยการนำของนักร้องชื่อดัง ก้อง ห้วยไร่ พร้อมภรรยา เบล ขนิษฐา และเพื่อนๆ ศิลปิน ตลอดจนเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ รวมถึงชาว จ.นคพรนม และประชาชน นักท่องเที่ยว เพื่อจัดกิจกรรมการกุศล สมทบทุนช่วยเหลือ ซื้อเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลอำเภอท่าอุเทน จากเป็นโรงพยาบาลอำเภอชายแดนขนาดเล็ก ที่ยังขาดแคลนเครื่องมือแพทย์ ที่จะเป็นการเพิ่มศักยภาพในการบริการ

การปล่อยขบวนวิ่ง ออกจากจุดแรกในตัวเมืองนครพนม ลานพญาศรีสัตตนาคราชมุ่งหน้าไปตามถนนนิตโย ก่อนที่จะเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนอภิบาลบัญชา ผ่านตลาดสดเทศบาลเมืองนครพนม ศาลหลักเมือง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม โรงพยาบาลนครพนม และเข้าสู่ถนนทางหลวงหมายเลข 212 ผ่านองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครพนม สะพานมิตรภาพแห่งที่ มุ่งหน้าสู่อำเภอท่าอุเทน บรรยากาศการวิ่งช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนร่วมวิ่งกว่า 1,000 คน และมีแฟนคลับมาให้การต้อนรับเชียร์ให้กำลังใจท่วมท้น

ข่าวแนะนำ


ตลอดเส้นทางวิ่งจะผ่านเทศบาลตำบลเวินพระบาท โรงพยาบาลท่าอุเทน ตลาดสดเทศบาลตำบลท่าอุเทน และสิ้นสุดการวิ่งที่วัดพระธาตุท่าอุเทน รวมระยะทางทั้งสิ้น 33 กิโลเมตร เพื่อเป็นการเชิญชวนให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคสมทบทุน และในช่วงเย็นทุกคนจะได้สนุกกับคอนเสิร์ตของ ก้อง ห้วยไร่ และเพื่อนๆ ศิลปิน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมประมูลรองเท้าพร้อมลายเซ็นของพี่ตูน บอดี้สแลม ขวัญใจและไอดอลการวิ่งเพื่อการกุศล รองเท้า พร้อมลายเซ็นของเปิ้ลนาครและครอบครัว รองเท้าพร้อมลายเซ็นของสิงโต นำโชค


จากนั้นจะได้มอบเงินบริจาคที่ได้จากกิจกรรมทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นให้แก่โรงพยาบาลท่าอุเทน เบื้องต้นมียอดบริจาคสมทบทุนรวมแล้วกว่า 1.2 ล้านบาท ส่วนผู้ที่ประสงค์จะร่วมทำบุญสามารถบริจาค สามารถบริจาคได้ที่บัญชี “ก้าวเพื่อโรงพยาบาลท่าอุเทน” ธนาคารออมสิน สาขาท่าอุเทน เลขบัญชี 020293742944 โดยจะทำการปิดบัญชีรับบริจาคในเวลา 22.00 น. ของวันที่ 1 พ.ย.2562.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก้อง ห้วยไร่วิ่งการกุศลก้อง ห้วยไร่ วิ่งวิ่งหาเงินช่วย รพ.โรงพยาบาลท่าอุเทนนครพนมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:27 น.