ก้อง ห้วยไร่ นำวิ่งการกุศลที่นครพนม ระดมทุนช่วยโรงพยาบาลท่าอุเทน

ข่าว

  ก้อง ห้วยไร่ นำวิ่งการกุศลที่นครพนม ระดมทุนช่วยโรงพยาบาลท่าอุเทน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2562 16:14 น.

  ก้อง ห้วยไร่ พาผู้มีจิตศรัทธา วิ่งการกุศลระดมทุนหาเงินซื้ออุปกรณ์การแพทย์ช่วยโรงพยาบาลท่าอุเทน ที่นครพนม โดยมีแฟนคลับแห่ร่วมให้กำลังใจท่วมท้น เบื้องต้นยอดบริจาคทะลุ 1.2 ล้าน


  เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ที่บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช ริมแม่น้ำโขง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานปล่อยขบวนวิ่ง ก้าวเพื่อโรงพยาบาลอำเภอท่าอุเทน โดยการนำของนักร้องชื่อดัง ก้อง ห้วยไร่ พร้อมภรรยา เบล ขนิษฐา และเพื่อนๆ ศิลปิน ตลอดจนเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ รวมถึงชาว จ.นคพรนม และประชาชน นักท่องเที่ยว เพื่อจัดกิจกรรมการกุศล สมทบทุนช่วยเหลือ ซื้อเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลอำเภอท่าอุเทน จากเป็นโรงพยาบาลอำเภอชายแดนขนาดเล็ก ที่ยังขาดแคลนเครื่องมือแพทย์ ที่จะเป็นการเพิ่มศักยภาพในการบริการ

  การปล่อยขบวนวิ่ง ออกจากจุดแรกในตัวเมืองนครพนม ลานพญาศรีสัตตนาคราชมุ่งหน้าไปตามถนนนิตโย ก่อนที่จะเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนอภิบาลบัญชา ผ่านตลาดสดเทศบาลเมืองนครพนม ศาลหลักเมือง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม โรงพยาบาลนครพนม และเข้าสู่ถนนทางหลวงหมายเลข 212 ผ่านองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครพนม สะพานมิตรภาพแห่งที่ มุ่งหน้าสู่อำเภอท่าอุเทน บรรยากาศการวิ่งช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนร่วมวิ่งกว่า 1,000 คน และมีแฟนคลับมาให้การต้อนรับเชียร์ให้กำลังใจท่วมท้น


  ตลอดเส้นทางวิ่งจะผ่านเทศบาลตำบลเวินพระบาท โรงพยาบาลท่าอุเทน ตลาดสดเทศบาลตำบลท่าอุเทน และสิ้นสุดการวิ่งที่วัดพระธาตุท่าอุเทน รวมระยะทางทั้งสิ้น 33 กิโลเมตร เพื่อเป็นการเชิญชวนให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคสมทบทุน และในช่วงเย็นทุกคนจะได้สนุกกับคอนเสิร์ตของ ก้อง ห้วยไร่ และเพื่อนๆ ศิลปิน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมประมูลรองเท้าพร้อมลายเซ็นของพี่ตูน บอดี้สแลม ขวัญใจและไอดอลการวิ่งเพื่อการกุศล รองเท้า พร้อมลายเซ็นของเปิ้ลนาครและครอบครัว รองเท้าพร้อมลายเซ็นของสิงโต นำโชค


  จากนั้นจะได้มอบเงินบริจาคที่ได้จากกิจกรรมทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นให้แก่โรงพยาบาลท่าอุเทน เบื้องต้นมียอดบริจาคสมทบทุนรวมแล้วกว่า 1.2 ล้านบาท ส่วนผู้ที่ประสงค์จะร่วมทำบุญสามารถบริจาค สามารถบริจาคได้ที่บัญชี “ก้าวเพื่อโรงพยาบาลท่าอุเทน” ธนาคารออมสิน สาขาท่าอุเทน เลขบัญชี 020293742944 โดยจะทำการปิดบัญชีรับบริจาคในเวลา 22.00 น. ของวันที่ 1 พ.ย.2562.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ก้อง ห้วยไร่วิ่งการกุศลก้อง ห้วยไร่ วิ่งวิ่งหาเงินช่วย รพ.โรงพยาบาลท่าอุเทนนครพนมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 07:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์