พ่อร้องลูกสาว หายตัว 6 ปี หลังหางานทำชลบุรี หวั่นถูกหลอกค้ามนุษย์

ข่าว

  พ่อร้องลูกสาว หายตัว 6 ปี หลังหางานทำชลบุรี หวั่นถูกหลอกค้ามนุษย์

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2562 12:32 น.

  พ่อชาวบุรีรัมย์ โร่แจ้งลูกสาววัย 23 ปี หายตัวปริศนานานกว่า 6 ปี หลังเรียนจบไปหางานทำชลบุรี ประสานมูลนิธิกระจกเงาช่วยติดตาม ตรวจดีเอ็นเอเทียบศพนิรนาม

  เมื่อวันที่ 1 พ.ย.62 ที่สำนักงานตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดบุรีรัมย์ นายวิโรจน์ กอไธสง อายุ 56 ปี ราษฎร ต.ปะเคียบ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ เข้าพบ พ.ต.อ.เจริญ ปานคล้าย นวท.(สบ 4) พฐ.จว.บุรีรัมย์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจเก็บสารพันธุกรรม หรือดีเอ็นเอของบิดา-มารดาคนหาย เพื่อตรวจเปรียบเทียบกับศพนิรนามทั่วประเทศ ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง นายวิโรจน์ ได้ร้องทุกข์มายังมูลนิธิกระจกเงา โดยมี นายเอกลักษณ์ หลุ่มชมแข หัวหน้าศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา ว่า บุตรสาวชื่อ น.ส.ภาวิณี กอไธสง หรือ เก๋ อายุ 23 ปี ได้หายตัวไปอย่างลึกลับตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน 2556 หลังรับปริญญาแล้วไปเช่าห้องพักหางานทำ ที่แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จากนั้นขาดการติดต่อกับครอบครัวไป กระทั่ง นายวิโรจน์ ลงไปตามหาที่ห้องเช่า จึงทราบว่าบุตรสาวไม่อยู่ห้องนานนับเดือน สภาพห้องพักยังมีข้าวของและเอกสารสำคัญ ที่เตรียมไปสมัครงานของบุตรสาวอยู่ครบถ้วน

  โดย นายวิโรจน์ ผู้เป็นพ่อ เล่าว่า ประมาณเดือนพฤษภาคม 2556 บุตรสาวเพิ่งรับปริญญา จากนั้นไปหางานทำที่แหลมฉบัง ชลบุรี เพราะมีญาติอยู่ที่นั่น ปกติลูกสาวจะโทรมาหาอาทิตย์ละครั้งสองครั้ง แต่ช่วงเดือนมิถุนายนติดต่อลูกสาวไม่ได้เลย พอลงไปตามหาก็พบว่าลูกสาวหายตัวไปจากห้องเช่า โดยที่ไม่ได้เก็บข้าวของและเอกสารสำคัญไป สอบถามจากเพื่อนและคนรู้จักก็ไม่มีใครทราบ เกรงว่าบุตรสาวจะถูกหลอกไปทำงาน หรือถูกค้ามนุษย์ เพราะตอนนั้นลูกสาวไปโพสต์ข้อมูลหางานทำในอินเทอร์เน็ตด้วย ส่วนสาเหตุเรื่องชู้สาวหรือเรื่องในครอบครัว ไม่มีเหตุลักษณะนั้น คาดว่าอาจเกิดเหตุร้ายขึ้นกับบุตรสาว

  ด้านมูลนิธิกระจกเงา หลังรับแจ้งเรื่องได้ประสานงานไปยังคณะกรรมการบริหารจัดการคนหายและศพนิรนามของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้ประสานงาน สำนักงานพิสูจน์หลักฐานจังหวัดบุรีรัมย์ ตรวจเก็บสารพันธุกรรมหรือดีเอ็นเอของบิดาคนหายเพื่อตรวจเปรียบเทียบกับศพนิรนามทั่วประเทศ ซึ่งปกติในพื้นที่ต่างๆ มีการพบศพหรือโครงกระดูกนิรนาม ไม่ทราบชื่ออยู่เสมอ การตรวจเปรียบเทียบข้อมูลคนหายกับศพนิรนาม อาจพบข้อมูลที่สัมพันธ์กันก็ได้ มูลนิธิกระจกเงาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า การเก็บข้อมูลศพนิรนามในประเทศไทยยังไม่เป็นระบบเดียวกัน มีหลายหน่วยงานและไม่เป็นเอกภาพ ควรมีการเก็บดีเอ็นเอศพนิรนามไว้ทุกราย และรวมเป็นฐานข้อมูลเดียวกัน ตลอดจนข้อมูลคนหายที่ตำรวจรับแจ้งเหตุ ถ้ามีลักษณะผิดปกติหายไปในเชิงอาชญากรรม ควรมีการเก็บดีเอ็นเอของญาติคนหายไว้เพื่อเปรียบเทียบด้วย สำหรับผู้ที่ทราบเบาะแสการหายตัวไปของ น.ส.ภาวิณี กอไธสง หรือเก๋ อายุ 23 ปี หายตัวไปจากแหลมฉบัง อ.ศรีาชา จ.ชลบุรี ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน พ.ศ.2556 โดยคนหายสูงประมาณ 163 ซม. หนักประมาณ 55 กก. มีไฝที่จมูกและมีแผลเป็นที่แขนขวา แจ้งเบาะแสได้ที่ มูลนิธิกระจกเงา โทร 080-775-2673

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลูกหายคนหายลูกสาวหายตัวร้องคนหายหายตัวลึกลับข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์