ไลฟ์สไตล์
100 year

ยายตาย 3 วันแล้วฟื้น ตาสะดุ้งจะล้างหน้าศพ เห็นหายใจรีบนำกลับบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
23 ต.ค. 2562 20:46 น.
SHARE

ตะลึง!! ยายตาย 3 วันแล้วฟื้น ขณะทำพิธีล้างหน้าศพก่อนขึ้นฌาปนกิจเตรียม ถึงคิวคุณตาที่เป็นสามีเตรียมรดน้ำเห็นภรรยาหายใจรวยรินถึงกับอุทาน ก่อนให้ลูกหลานนำร่างออกมาจากโลงศพ พร้อมนำกลับบ้านมาปฐมพยาบาลอย่างเหลือเชื่อ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 23 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวทราบว่า ที่บ้านเลขที่ 72 บ้านอ้อมแก้ว หมู่ที่ 8 ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี มีเหตุยายเสียชีวิตมาแล้วสามวันใส่โลงเย็นไว้พร้อมทำพิธีตามประเพณีในวันที่ 3 ญาติพี่น้องมารวมกันเพื่อที่จะนำศพไปฌาปนกิจที่วัดอัมพวัน พอนำร่างยายไปถึงวัดได้ทำตามประเพณีเสร็จแล้ว ล้างหน้าศพ คนสุดท้ายคือสามีผู้ตายขณะกำลังจะล้างหน้าศพ ได้สังเกตเห็นว่าร่างยายยังหายใจอยู่ จึงได้ร้องลูกหลานมานำร่างภรรยาออกจากโลงศพ เพื่อนำไปปฐมพยาบาลที่บ้าน แต่ก่อนจะนำร่างภรรยากลับบ้านได้ทำพิธีเผาโลงศพ และสิ่งของจำเป็นของผู้ตายถือว่าเป็นเคล็ด พร้อมญาติได้นำร่างของนางพินิจ โสภาจร อายุ 70 ปี นำกลับบ้านไปปฐมพยาบาล

ข่าวแนะนำ

นายถวิล โสภาจร อายุ 73 ปี สามีผู้ตายแล้วฟื้นและเป็นผู้ล้างหน้าศพคนสุดท้ายและเห็นว่าภรรยายังไม่ตาย กล่าวว่า นางพินิจ ได้ป่วยเป็นโรคคอพอกเป็นพิษมาตั้งแต่อายุประมาณ 50 ปี ก็รักษามาตลอดพออายุมาขึ้นในช่วงเดือนตุลาคม อาการทรุดมากลูกๆ จึงได้นำตัวเข้ารักษาตัวที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี อาการทรุดลงพอช่วงคืนวันที่ 20 ตุลาคม 62 หมอให้เอากลับบ้านมารักษาตัวที่บ้านและได้เสียชีวิตในคืนวันที่ 20 ตุลาคม 62 ญาติก็ได้ทำพิธีตามทางศาสนา สวดอยู่สามคืน ส่วนศพนั้นอยู่ในโลงเย็น ในคืนที่สามช่วงเวลาประมาณตีหนึ่งญาติก็ให้ถอดปลั๊กไฟโลงเย็นออกเพราะบ่ายสามโมงของวันที่ 23 ตุลาคม ต้องนำศพไปฌาปนกิจที่วัดอัมพวัน พอได้เวลาทางญาติก็นำร่างของนางพินิจไปฌาปนกิจที่วัดตามประเพณี พอจะนำร่างขึ้นฌาปนกิจ ตนจึงเห็นว่าภรรยาของตนยังมีลมหายใจอยู่จึงให้ลูกหลานนำกลับมาปฐมพยาบาลที่บ้าน ถ้าหากภรรยาของตนรอดชีวิตและสามารถลุกขึ้นนั่งพูดได้ ตนจะทำบุญอย่างยิ่งใหญ่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยายตายแล้วฟื้นยายตาย3วันตายแล้วฟื้นล้างหน้าศพอุดรธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:06 น.