ข่าว
100 year

ตู้ข้ามเลนชนประสานงา 6 ล้อ พระ-ญาติโยม ดับ 7 สาหัส 4

ไทยรัฐออนไลน์23 ต.ค. 2562 14:00 น.
SHARE

หนีแล้วโยม!! อุบัติเหตุรถตู้ที่นำพระวัดบ้านนาเจริญและชาวบ้านไปซื้อของเพื่อจัดเตรียมทำองค์กฐินเพื่อนำมาถวาย เกิดเสียหลักพุ่งข้ามเลนชนรถบรรทุก 6 ล้อ ตายสยองทันที 7 ศพ บาดเจ็บ 4 ราย บริเวณถนนสายวารินชำราบ-เดชอุดม


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 23 ต.ค.62 พ.ต.ท.วันชัย ไชยรักษ์ พนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งมีอุบัติเหตุหมู่ รถตู้ชนกับรถบรรทุกส่งของ 6 ล้อ มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก บนถนนสายวารินชำราบ-เดชอุดม ซึ่งเป็นถนนแบบ 4 ช่องจราจร ตั้งอยู่เขตบ้านศรีไค ตำบลเมืองศรีไค อ.วารินชำราบ จึงพร้อมหน่วยกู้ชีพและกู้ภัยโรงพยาบาลอำเภอวารินชำราบ มูลนิธิสว่างบูชาธรรมสถาน หน่วยกู้ภัยตำบลศรีไค และหน่วยกู้ชีพ 1669 อบจ.อุบลราชธานี รีบรุดเข้าไปช่วยลำเลียงคนเจ็บส่งโรงพยาบาล ทั้งโรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ และโรงพยาบาลประจำอำเภอ

โดยในที่เกิดเหตุพบรถตู้โตโยต้า ทะเบียน นค 8905 ชลบุรี ซึ่งเป็นรถของวัดบ้านนาเจริญ ต.นาเจริญ อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี ลักษณะเสียหลักพุ่งข้ามเลนชนเข้ากับรถบรรทุกส่งของ 6 ล้อ โดยมีรอยชนตั้งแต่บริเวณด้านหน้าพังยับเยินไปถึงตัวถังด้านใน ซึ่งเป็นที่นั่งของผู้โดยสารที่มากับรถคันนี้ จำนวน 8 คน โดยมีนายโซ่ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 42 ปี คนขับรถของวัดเป็นผู้ขับ และเสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุกับคนอื่นๆ รวม 7 ศพ แบ่งเป็นพระลูกวัด 2 รูป ญาติโยมผู้ชาย 2 คน และผู้หญิง 3 คน ส่วนอีก 1 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส หน่วยกู้ชีพนำตัวส่งให้แพทย์ทำการรักษา

ห่างไปประมาณ 20 เมตร พบรถบรรทุก 6 ล้อ คู่กรณี ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 83-6454 อุบลราชธานี มีนายไพศาล ลิ้มปัญฑิตา อายุ 40 ปี เป็นคนขับ มีรอยถูกชนมาจากด้านข้างฝั่งคนขับจนล้อรถคู่หน้ากระเด็นออกจากแชสซีย์ของรถ ทำให้รถเสียหลักพลิกตะแคงคว่ำด้านซ้ายตกลงไปในไหล่ทาง โดยสภาพรถได้รับความเสียหายตามตัวถังไม่มาก แต่มีคนที่มากับรถจำนวน 3 คน ติดคาอยู่ในซากรถ หน่วยกู้ภัยรีบเข้าช่วยเหลือลำเลียงคนเจ็บที่เป็นผู้โดยสารและคนขับส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง

จากการสอบสวนเบื้องต้นของพนักงานสอบสวนทราบว่า พระวัดบ้านนาเจริญและญาติโยมที่มากับรถตู้ได้เดินทางออกมาจากบ้านนาเจริญ ต.นาเจริญ อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี เพื่อมาซื้อของไปเตรียมจัดองค์กฐิน ที่ชาวบ้านจะจัดมาถอดถวายให้กับทางวัดในวันที่ 27 ตุลาคมนี้ แต่ระหว่างรถตู้แล่นมุ่งหน้าจากอำเภอเดชอุดมเข้าตัวอำเภอวารินชำราบ มาถึงจุดเกิดเหตุ รถตู้น่าจะเสียหลักพุ่งข้ามเลนชนประสานเข้าบริเวณด้านข้างของรถบรรทุก 6 ล้อที่แล่นสวนทางมุ่งหน้าไปอำเภอเดชอุดม จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมากดังกล่าว

ด้านนายตะวัน สายแวว อายุ 33 ปี ชาวบ้านนาเจริญลูกชายของพระลูกวัดที่เดินทางมากับญาติโยม เพื่อมาซื้อของไปจัดองค์กฐินและเสียชีวิตไปด้วย เล่าว่า ตอนเช้าก่อนเกิดเหตุได้เข้าไปหา นายสม สายแวว บิดาที่บวชเป็นพระลูกวัดบ้านนาเจริญมากว่า 6 พรรษา เพื่อนำเงินไปมอบให้ใช้จ่ายเดินทางไปซื้อของ และได้แยกตัวกลับบ้าน ต่อมาทราบว่ารถของวัดเกิดอุบัติเหตุ จึงติดตามมาดูที่เกิดเหตุและพบคนในหมู่บ้านเสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ถึง 7 คน ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุไม่ทราบเกิดจากอะไร

ล่าสุดตำรวจ ได้เปิดเผยรายชื่อผู้บาดเจ็บ และผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ 11 ราย เสียชีวิต 7 ราย ได้แก่ นางเที่ยง โชติสนธิ์ อายุ 62 ปี 2.นายอรุณ พรมพา อายุ 35 ปี นายสำราญ พานแก้ว อายุ 38 ปี(คนขับรถตู้) นางทองใบ มุงคุณพรม อายุ 70 ปี พระสมร สุวรรณจู อายุ 79 ปี พระสม สายแวว อายุ 68 ปี นายบุญเรือน แก้วเขียว อายุ 62 ปี บาดเจ็บ 4 ราย นายยงยุทธ อำนาจวงษ์ อายุ 33 ปี (ผู้โดยสารรถตู้) นายไพศาล ลิ้มปัญฑิตา อายุ 40 ปี (คนขับรถ 6 ล้อ) นายบุญหลง บรรเลง อายุ 26 ปี นายพรชัย สายสี อายุ 17 ปี

ด้านนางลฎาภา นีระมนต์ ผู้เชี่ยวชาญสนง.คปภ.จ.อุบลฯ รับมอบหมายจาก ผอ.คปภ.จ.อุบลราชธานี ลงพื้นที่พบทายาทผู้ประสบภัย เพื่อให้คำแนะนำเกี่ยวกับความคุ้มครองที่จะได้รับจากการเกิดอุบัติเหตุหมู่ในครั้งนี้ ซึ่งตามหลักการจะจ่าย พรบ. ผู้โดยสารจะได้ศพละ 3 แสนบาท คนขับ 35,000 บาท ซึ่งในเบื้องต้นทราบว่ารถบรรทุก 6 ล้อมีประกันภัยชั้น 1 ส่วนรถตู้ยังสามารถใช้สิทธิ พรบ.ได้ ส่วนรายละเอียดจะได้ดำเนินการอีกครั้ง

ขณะที่นายไพศาล ลิ้มปัญฑิตา อายุ 40 ปี คนขับรถเปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนได้ขับรถ 6 ล้อคันเกิดเหตุตามหลังรถกระบะบรรทุกหลังคาสูงซึ่งก็ไม่เห็นว่าข้างหน้ามีรถตู้สวนมาหรือไม่ แต่ที่จำได้คือรถกระบะคันหน้าได้หักหลบซ้ายกะทันหันจากนั้นรถก็ถูกชนจนพลิกคว่ำ จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ดังกล่าว.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชนประสานงาตู้ข้ามเลนชนรถ6ล้อพระญาติโยมดับวัดบ้านนาเจริญอุบลฯข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้