ข่าว
100 year

ผวา พบรอยจระเข้โผล่นาข้าว คาดหลุดน้ำท่วม แจ้ง จนท.จับ หวั่นอันตราย

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 13:05 น.
SHARE

ชาวบ้านผวา พบร่องรอยจระเข้โผล่นาข้าว ปูดเคยเจอยาวเกือบ 2 ม.พุ่งเข้าใส่ คาดหลุดจากฟาร์มช่วงน้ำท่วม แจ้ง จนท.ตรวจสอบ วอนช่วยจับ หวั่นอันตราย    

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 21 ต.ค.62 ร.ต.อ.พงษ์พิทักษ์ ประณมศรี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สุวรรณภูมิ ได้รับแจ้งจาก นายถาวร แสวง อายุ 47 ปี ชาวบ้านว่า พบร่องรอยจระเข้ในนาข้าว จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31 สุวรรณภูมิ และชาวบ้านในพื้นที่

ที่เกิดเหตุอยู่ในพื้นที่บ้านหมอตา ต.ดอกไม้ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด พบร่องรอยต้นข้าวในนาถูกแหวกเป็นทางยาว แต่ยังไม่ทราบเป็นร่องรอยของสัตว์ชนิดใด อีกทั้งบริเวณดังกล่าวยังมีสระน้ำอยู่หลายแห่ง คาดหากเป็นจระเข้จริง ก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะซ่อนตัวอยู่ที่ใด 

โดย นายถาวร เล่าว่า ช่วงเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา ตนเดินมาตามนาข้าว พบจระเข้ขนาดความยาว 1.5 เมตร พุ่งเข้าใส่ตนด้วยท่าทางดุร้าย โชคดีที่ตนมีจอบเล็กๆ ถืออยู่ในมือ จึงตีออกไปเพื่อป้องกันตัว จนจระเข้คลานหนีลงไปในสระน้ำ จากนั้นตนก็แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้าน พาชาวบ้านมาจับจระเข้ดังกล่าว แล้วนำไปให้ฟาร์มแห่งหนึ่งใน จ.ร้อยเอ็ด กระทั่งวันนี้ตนออกไปดูนาข้าวอีก ก็พบร่องรอยของจระเข้แหวกกอข้าวและรอยเท้าอีก จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านทราบ คาดว่าเป็นจระเข้ที่มาช่วงน้ำท่วม นอกจากนี้ยังพบสระน้ำแห่งหนึ่ง ที่อยู่ห่างจากจุดพบรอยเท้าประมาณ 200 เมตร มีต้นไม้ขึ้นปกคลุม คาดจระเข้อาจจะไปหลบอยู่ที่นั่นก็ได้ ซึ่งชาวบ้านก็จะพากันเฝ้าระวังและออกตามหาในบริเวณใกล้เคียงแล้ว โดยชาวบ้านบอกว่า เมื่อทราบข่าวก็กลัวจะเป็นอันตรายต่อลูกหลาน อยากให้ช่วยกันจับจระเข้ได้เร็วๆ

 

เบื้องต้นผู้ที่เคยเลี้ยงจระเข้มาเห็นร่องรอยดังกล่าว แล้วสรุปว่า เป็นรอยของจระเข้แน่นอน แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบตัวจระเข้ แต่ชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยก็ยังคงออกตามหาอยู่อย่างต่อเนื่อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จระเข้รอยจระเข้พบรอยจระเข้จระเข้หลุดจับจระเข้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้