ข่าว
100 year

กาฬสินธุ์หนาวเป็นใจ ประชาชนแห่ขึ้นบนภูสิงห์ ไหว้พระพรหมภูมิปาโลคึกคัก

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 10:08 น.
SHARE

สภาพอากาศที่กาฬสินธุ์ ตามยอดภูอากาศหนาวเย็น กระทบต่อชาวบ้านตามเทือกเขาภูพาน ประชาชนต้องหาเครื่องกันหนาว ขณะที่ ประชาชนขึ้นมากราบไหว้พระบนภูสิงห์คึกคัก

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.2562 จากการติดตามสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ทั่วทั้ง 18 อำเภอ พบว่าอากาศยังคงหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง อุณหภูมิบนพื้นราบต่ำสุดประมาณ 22 องศาเซลเซียส ส่วนตามยอดภูต่างๆ เช่น เทือกเขาภูพานอากาศยังคงหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง อุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 19 องศาเซลเซียส ซึ่งสภาพอากาศที่หนาวเย็นส่งผลกระทบต่อชาวบ้านอยู่ตามเทือกเขาภูพาน ชาวบ้านต้องหาเครื่องนุ่งห่มกันหนาวมาสวมใส่ นั่งผิงไฟ และดื่มเครื่องดื่มอุ่นๆ เพื่อทำให้ร่างกายอบอุ่น


ส่วนการท่องเที่ยวที่ภูสิงห์ อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ พบว่าต่างมีประชาชนเดินทางขึ้นไปกราบไหว้พระพรหมภูมิปาโล พระพุทธรูปขนาดใหญ่สีขาว บนลานธรรมกันตลอดทั้งวัน โดยทางวัดได้เนรมิตให้เป็นลานขนาดใหญ่มีพญานาคสีขาวล้อมรอบ ประชาชนที่เดินทางขึ้นมากราบไหว้จะได้ชมวิวทิวทิศน์ความสวยงามโดยรอบตัวอำเภอสหัสขันธ์ ซึ่งในช่วงนี้ประชาชนนิยมขึ้นมาบนยอดเขาภูสิงห์เป็นจำนวนมาก ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวเชิงพระพุทธศาสนา โดยประชาชนจะขึ้นมากราบไหว้พระก่อนไปท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อย่างเช่น สวนไดโนเสาร์ สะพานเทพสุดา เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภูสิงห์ไหว้พระกาฬสินธุ์อากาศหนาวเทือกเขาภูพานเที่ยวกาฬสินธุ์พระพรหมภูมิปาโลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้