ข่าว
100 year

เผยห้องผู้ป่วยเด็ก รพ.คูเมือง เนรมิตได้เหมือนฝัน เพราะเงินบริจาคประชาชน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์16 ต.ค. 2562 23:56 น.
SHARE

ผอ.โรงพยาบาลคูเมือง ชี้แจงภาพห้องผู้ป่วยเด็ก มีการตกแต่งเตียง ภาพฝาผนัง และเตียงสำหรับญาติเฝ้าไข้สวยงาม จนคนในโลกโซเชียลฮือฮา เพราะได้งบจาก สธ.ทำตึก ส่วนตกแต่งภายในเป็นเงินบริจาคประชาชน

เมื่อวันที่ 16 ต.ค.62 กรณีจากกรณีที่ผู้คนบนโลกออนไลน์ต่างออกมาชื่นชมการปรับปรุงอาคารของโรงพยาบาลคูเมือง จ.บุรีรัมย์ หลังจากโรงพยาบาลได้โพสต์ภาพเตียงพักผู้ป่วย ที่เพิ่งสร้างขึ้นใหม่อย่างสวยงาม และเป็นระเบียบเรียบร้อยน่าอยู่


โดยผู้สื่อข่าวตรวจสอบพบว่า เป็นภาพในอาคาร 5 ชั้นเพิ่งสร้างขึ้นใหม่ด้วยงบประมาณของกระทรวงสาธารณสุข เป็นภายนอกก็เหมือนอาคารทั่วไป แต่ภายในตัวอาคารชั้น 3 เป็นชั้นที่รับผู้ป่วยเด็ก จำนวน 114 เตียง มีการตกแต่งเตียง ภาพฝาผนัง และเตียงสำหรับญาติที่มาเฝ้าคนไข้ มีรูปลักษณ์สวยงามนายแพทย์กิตติ โล่สุวรรณรักษ์ ผอ.โรงพยาบาลคูเมือง กล่าวว่า ปกติห้องพักรวมผู้ป่วยของโรงพยาบาลจะแออัด โดยเฉพาะผู้ป่วยที่เป็นเด็ก ญาติต้องอยู่เฝ้าแบบยากลำบาก เมื่อมาเฝ้าผู้ป่วยจะต้องนอนใต้เตียงคนไข้ สร้างความลำบากของคนเฝ้าคนไข้เป็นอย่างมาก หลังได้รับงบประมาณจากกระทรวงสาธารณสุข มาสร้างอาคารแต่ไม่มีครุภัณฑ์ ทางโรงพยาบาลได้จัดทำ "โครงการโรงพยาบาลในฝัน" ด้วยการทำผ้าป่า และเปิดรับบริจาคจากประชาชนทั่วไป นำเงินที่ได้ซื้ออุปกรณ์และตกแต่งภายในให้บรรยากาศห้องผู้ป่วยน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ต่างจากภาพเดิม ที่มักจะเห็นญาติผู้ป่วยนอนฟุบอยู่กับเตียง หรือนอนใต้เตียงระหว่างมาเฝ้าผู้ป่วย เชื่อว่าสุขภาพจิตของผู้ป่วยและญาติผู้ป่วยน่าจะดีขึ้นเมื่อมาใช้บริการของโรงพยาบาลคูเมือง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงพยาบาลคูเมืองห้องผู้ป่วยผู้ป่วยเด็กห้องผู้ป่วยรวมเตียงคนไข้บุรีรัมย์นพ.กิตติ โล่สุวรรณรักษ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้